Luật sư của Đoàn Thị Hương tới Việt Nam

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik, một trong hai luật sư được Bộ Ngoại giao lựa chọn, đến Việt Nam cuối tuần qua để làm việc và tìm hiểu thông tin.

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik, một trong hai luật sư được Bộ Ngoại giao lựa chọn, đến Việt Nam cuối tuần qua để làm việc và tìm hiểu thông tin.

Ông đã có cuộc họp ở Hà Nội vào chiều 9/4 và rời Việt Nam trong chiều ngày 10/4.

Ông Teh Poh Teik cùng ông Naran Singh là hai luật sư được phía Việt Nam sắp xếp để bào chữa cho nghi phạm Đoàn Thị Hương trong vụ sát hại người được cho là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Là một trong những luật sư hàng đầu ở Malaysia, ông Teh Poh Teik nổi tiếng với khả năng tranh tụng và lập luận ở toà. Ông từng tham gia tranh tụng trong nhiều vụ trọng án nổi tiếng như tài xế taxi bắn chết người sáng lập ngân hàng Am-Bank hay vụ công nhân Zulkifli Arshad buôn cần sa. Ông viết một số sách về việc biện hộ trong quá trình xử hình sự.

Trả lời Zing.vn, ông Hisyam Teh Poh Teik nói: "Cô Hương vẫn đang ổn. Tôi chỉ có thể nói rằng có căn cứ biện hộ rất mạnh và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức cho cô ấy".

Luat su cua Doan Thi Huong toi Viet Nam hinh anh 1
Hai luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương: Hisyam Teh Poh Teik (trái) và Naran Singh. Ảnh: BBC.

Đoàn Thị Hương bị cáo buộc tham gia sát hại người được nghi là Kim Jong Nam. Cảnh sát Malaysia cáo buộc Hương cùng một nghi phạm nữ Indonesia đã xịt chất độc thần kinh VX lên mặt người được cho là Kim Jong Nam tại sân bay quốc tế KLIA 2 hôm 13/2.

Trong buổi tiếp xúc lãnh sự, Đoàn Thị Hương nói mình bị lừa tham gia một trò đùa. Các nghi phạm đều nói mình bị dụ tham gia một chương trình truyền hình thực tế.

Phía Malaysia cũng cáo buộc 9 nghi phạm Triều Tiên khác được cho là chủ mưu trong vụ việc. Những nhân vật này hiện đều đang bỏ trốn.

Trong một thoả thuận mới đây, chính phủ Malaysia đã thả 3 nghi phạm đang trốn trong sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur để đổi lại các công dân Malaysia có thể rời Bình Nhưỡng. Cùng thoả thuận này, Malaysia cũng đã trả xác người được cho là Kim Jong Nam cho phía Bình Nhưỡng.

Quan hệ Malaysia - Triều Tiên rơi vào khủng hoảng sau nghi án Kim Jong Nam, với việc chính phủ hai nước trục xuất đại sứ của nhau (một trong những biện pháp ngoại giao mạnh mẽ nhất). Đỉnh điểm của khủng hoảng là việc hai nước cấm công dân của nhau không được xuất cảnh.

Dù phía Malaysia khẳng định đã có ADN để xác nhận người thiệt mạng là Kim Jong Nam, phía Triều Tiên đến nay vẫn chỉ gọi đó là công dân Kim Chol. Tuy nhiên, Triều Tiên vẫn gửi các đoàn cấp cao của Bộ Ngoại giao nước này đến Kuala Lumpur để tiến hành đàm phán đòi xác cũng như gây áp lực với phía Malaysia.

Theo ZingKim Jong Nam

Đoàn Thị Hương

sát hại Kim Jong Nam

Anh trai Kim Jong un


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.