53 ngày sống trong địa ngục của cô giáo dạy môn đại số và mối duyên nợ đầy oan nghiệt với người học trò cũ

Vụ án năm xưa đã được dựng lại thành phim vì những chi tiết hết sức khủng khiếp và điên rồ.

Vụ án năm xưa đã được dựng lại thành phim vì những chi tiết hết sức khủng khiếp và điên rồ.

Gần 40 năm trước, vụ án một nữ giáo viên bị chính người học trò của cô bắt cóc đã tạo nên một cơn sóng kinh hoàng cho dư luận nước Mỹ. Tên hung thủ tàn độc đã ngày đêm lên kế hoạch hết sức tỉ mỉ để bắt cóc người giáo viên mà hắn "thầm thương trộm nhớ". Vì sự khủng khiếp và điên rồ đó mà vụ án này đã được dựng thành phim.

Vào ngày 16/5/1980, Mary Stauffer, 36 tuổi, nữ giáo viên và là một nhà truyền giáo, cùng cô con gái là Elizabeth, 8 tuổi, đang rời khỏi thẩm mỹ viện ở Roseville, bang Minnesota, Mỹ. Trong lúc lái xe, Mary bị một chiếc xe khác ép đầu xe và bên trong đang có một người đàn ông chĩa súng vào cô. Khi đã khống chế hoàn toàn được hai mẹ con, người đàn ông lạ mặt đó trói hai người lại, nhốt vào cốp sau của chiếc xe, hắn đánh chiếc xe về nhà và giam giữ hai mẹ con trong một tủ quần áo.

53 ngày sống trong địa ngục của cô giáo dạy môn đại số và mối duyên nợ đầy oan nghiệt với người học trò cũ-1
Mary và con gái đã bị giam giữ và xiềng xích trong tủ quần áo 53 ngày. Theo cô chia sẻ rằng đức tin đã giúp cô vượt qua được thử thách kinh hoàng này

Điên rồ thay, kẻ bắt cóc Mary chính là học trò cũ mà cô từng dạy ở trung học 15 năm trước, hắn tên Ming Sen Shiue, 29 tuổi, một người Mỹ gốc Đài Loan. Từ những ngày đầu tiên của năm lớp 9 trong mỗi lớp học của Mary, hắn đã "thầm thương trộm nhớ" cô và thậm chí vẫn tiếp tục khi đã lên đến cấp ba. Cuối cùng, vì nỗi ám ảnh về người giáo viên quá lớn đã dẫn Ming đến một loạt những tội ác kinh hoàng và tàn độc.

53 ngày sống trong địa ngục của cô giáo dạy môn đại số và mối duyên nợ đầy oan nghiệt với người học trò cũ-2
Ming Shen Shiue, từng là học trò năm lớp 9 của Mary trong môn Đại số

Vào năm 1975, Ming từng đột nhập vào nhà của chồng Mary ở Duluth, bang Minnesota. Mặc dù lúc đó Mary không có ở nhà, nhưng Ming đã trói những người thân của gia đình chồng cô và đe dọa sẽ giết họ nếu báo cảnh sát.

Kinh hoàng hơn nữa, tội ác của Ming không chỉ dừng lại ở việc bắt cóc và giam giữ hai mẹ con Mary. Vào thời điểm vụ bắt cóc, trong quá trình đe dọa hai mẹ con trên xe, tên hung thủ đã đã gây ra quá nhiều tiếng ồn. Vì vậy, những gì đang diễn ra ở đó đều được một cậu bé 6 tuổi chứng kiến, tên Jason Wilkman. Phát hiện được điều này, Ming nhanh chóng bắt cậu bé và nhốt chung với hai mẹ con Mary trong cốp xe. Hắn lái xe đến một khu rừng hoang vu, đánh chết cậu bé bằng một thanh kim loại và vứt xác tại đó. Sau đó mới lái xe về nhà riêng của hắn và giam giữ hai mẹ con.

53 ngày sống trong địa ngục của cô giáo dạy môn đại số và mối duyên nợ đầy oan nghiệt với người học trò cũ-3
Mary đã chia sẻ với tờ Fox rằng: "Tôi không hề nhận ra hắn ta. Tôi không biết hắn ta là ai và muốn gì. Tôi chỉ biết rằng trên tay hắn là một khẩu súng và đang đe dọa chúng tôi. Trải nghiệm đó thật kinh hoàng".

Trong suốt thời gian bị giam giữ, Ming đã cưỡng hiếp Mary hàng ngày và dùng máy phim ghi lại. Hắn đe dọa rằng sẽ giết cả gia đình cô nếu hai mẹ con có ý định tẩu thoát. Mary chia sẻ với tờ Fox rằng: "Tôi nghĩ có lẽ hắn mong muốn rằng mẹ con tôi sẽ trở thành một phần gia đình của hắn, hắn muốn chúng tôi quên đi gia đình và chỉ có chúng tôi với hắn thôi".

Vào ngày 7/7/1980, Mary bỗng nhớ lại cách mà bố của cô thường dỡ bỏ những cánh cửa bằng cách kéo ra những cái bản lề cửa. Vào thời điểm đó, Ming đang đi làm vì vậy Mary đã tranh thủ tận dụng thời cơ này. Mary kể lại: "Một tay giữ cánh cửa, tay kia thì tôi kéo những cái bản lề cửa ra. Như một phép lạ, những cái bản lề nhẹ nhàng bị tháo ra như đã được bôi dầu." 

Sau khi thoát ra ngoài, Mary đã nhanh chóng đến cảnh sát để báo cáo toàn bộ những gì đã xảy ra.

53 ngày sống trong địa ngục của cô giáo dạy môn đại số và mối duyên nợ đầy oan nghiệt với người học trò cũ-4
Cảnh sát đã ngay lập tức bắt giữ Ming, tên hung thủ lãnh án 30 năm tù cho tội cưỡng hiếp và bắt cóc, 40 năm tù cho tội giết người. Hắn hiện tại đã 68 tuổi và vẫn đang phải chịu án tù cho tội ác của mình. Vào năm 2010, Ming đã bị từ chối tạm tha vì vẫn được xem là mối đe dọa cho xã hội. Theo một nguồn tin cho biết, hắn sẽ phải ở lại sau song sắt cho đến suốt quãng đời còn lại.

53 ngày sống trong địa ngục của cô giáo dạy môn đại số và mối duyên nợ đầy oan nghiệt với người học trò cũ-553 ngày sống trong địa ngục của cô giáo dạy môn đại số và mối duyên nợ đầy oan nghiệt với người học trò cũ-6

Vào tháng 10 này, vụ án năm xưa đã được dựng lại thành một bộ phim và cho ra mắt với tựa đề là "53 days: The abduction of Mary Stauffer", tạm dịch là "53 ngày bị bắt cóc của Mary Stauffer". Bộ phim còn có sự tham gia của Alyson Hannigan, ngôi sao đình đám một thời của bộ phim "How I Met Your Mother".

53 ngày sống trong địa ngục của cô giáo dạy môn đại số và mối duyên nợ đầy oan nghiệt với người học trò cũ-7
Alyson Hannigan sẽ thủ vai nhân vật chính là Mary Stauffer

 

Theo Helino


bắt cóc cô giáo

cô giáo

học trò