Bạo loạn ở Pháp vì cảnh sát bị tố cưỡng hiếp nam thanh niên

Thủ đô Paris của Pháp trải qua ngày cuối tuần đầy bạo lực với hàng nghìn người biểu tình quá khích sau khi một nhóm cảnh sát bị cáo buộc cưỡng hiếp một nam thanh niên da màu.

Thủ đô Paris của Pháp trải qua ngày cuối tuần đầy bạo lực với hàng nghìn người biểu tình quá khích sau khi một nhóm cảnh sát bị cáo buộc cưỡng hiếp một nam thanh niên da màu.


Pháp: Bạo loạn do cáo buộc cảnh sát cưỡng hiếp thanh niên Ngày 11/2, hàng nghìn người tham gia biểu tình tại thủ đô Paris, Pháp sau khi có cáo buộc cảnh sát nước này cưỡng hiếp một nam thanh niên da màu.

Theo France24, ngày 11/2, khoảng 2.000 người biểu tình mang theo nhiều khẩu hiệu lên án lực lượng cảnh sát như "cảnh sát cưỡng hiếp người dân", "cảnh sát giết người vô tội"... tại Bobigny thuộc vùng đông bắc thủ đô Paris.

Nhiều người quá khích ném đá về phía các cảnh sát, đập phá cửa hiệu và phóng hỏa nhiều xe cộ, đại diện cảnh sát Pháp cho biết.

Trong thông báo mới nhất, sở cảnh sát Paris khẳng định người biểu tình phá hoại nhiều công trình công cộng, đốt cháy bốn xe hơi cùng nhiều thùng rác. Hai cửa hàng và một trạm xe buýt cũng trong tình trạng tương tự.

Tuy nhiên, số liệu về người bị thương trong cuộc biểu tình vẫn chưa được làm rõ. Cảnh sát đã phải can thiệp để giải cứu một trẻ nhỏ trong xe bị đốt cháy và sử dụng hơi cay để đối phó với những người quá khích..

Bao loan o Phap vi canh sat bi to cuong hiep nam thanh nien hinh anh 1
Người biểu tình phá hoại các công trình công cộng và đốt cháy nhiều ôtô. Ảnh: Getty.

Trước đó, hàng loạt cuộc biểu tình diễn ra trong suốt một tuần qua tại nhiều thành phố của Pháp như Marseille, Toulouse, Orleans. Đây là một phần của chiến dịch mang tên "Công lý cho Theo".

Ngày 2/2, bốn cảnh sát Pháp bị cáo buộc cưỡng hiếp nam thanh niên da màu mang tên Theo trong lúc kiểm tra giấy tờ tùy thân của anh này. Ngoài ra, họ còn đánh vào chỗ kín và có hành vi xúc phạm nạn nhân.

Theo được đưa tới bệnh viện và phẫu thuật khẩn cấp ngay sau đó. Tuy nhiên, cảnh sát Paris khẳng định chưa có đủ bằng chứng để kết tội nhóm cảnh sát trên và đây chỉ là một vụ tai nạn.

Theo Zing

Bạo loạn ở Pháp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.