Bất lực nhìn con xăm trổ làm đại ca giang hồ, khi con nằm viện mẹ mới biết sự thật

Anh con trai từng là một đứa trẻ rất ngoan. Vì gia đình cực khổ nên anh đã bỏ học từ năm cấp 3 để đi làm thuê.

Câu chuyện tình mẫu tử về một đại ca giang hồ ở Thái Lan đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội của nước này bởi sự hối hận muộn màng, sai lầm và day dứt của cả hai mẹ con. Anh con trai từng là một đứa trẻ rất ngoan. Vì gia đình cực khổ nên anh đã bỏ học từ năm cấp 3 để đi làm thuê. Cũng vì thế mà khi mẹ anh nhận thấy anh ngày càng đổ đốn, xăm trổ đầy mình, không chịu đi làm mà luôn gây gổ đánh nhau và kết giao với nhóm lưu manh bà vô cùng đau lòng.

Khuyên ngăn con trai đã nhiều lần nhưng anh đều không chịu nghe. Thậm chí, đến lúc bà đã từ mặt con trai, đuổi anh ra khỏi nhà vì làng xóm chỉ trích không biết dạy con nhưng anh vẫn không chịu sửa chữa.

Chỉ đến khi bà nhận được tin con trai bà đang nằm trong bệnh viện sắp chết bà mới cuống cuồng thu xếp vào chăm con. Bà không thể nào ngờ rằng con trai bà lại trở nên tiều tụy như vậy. Đau đớn hơn, khi đó bà mới biết được con trai mình mắc bệnh chỉ còn sống được vài tháng ngắn ngủi.

Anh con trai từng là đại ca xăm trổ khét tiếng giang hồ nay nằm liệt giường một chỗ những ngày cuối đời.

Ngày anh thều thào đưa cho bà bọc tiền anh kiếm được trong suốt thời gian qua, nói anh đã cố gắng kiếm số tiền đó giúp bà nuôi nấng các em ăn học. Anh con trai bất hiếu không thể phụng dưỡng mẹ già và chăm lo cho các em. Hóa ra, anh đã biết mình mắc bệnh từ lâu không thể cứu chữa.

Thời anh còn trẻ phần vì đua đòi đi theo con đường đòi nợ thuê, gia nhập nhóm bảo kê đánh nhau kiếm tiền. Bởi anh cũng không biết bản thân phải làm gì khi chữ nghĩa học hành ít. Dần dần anh còn bị xa vào con đường nghiện ngập, bệnh tật không thể cứu chữa.

Anh không dám về nhà gặp lại mẹ cho đến những ngày anh phải nằm một chỗ trong bệnh viện. Có lẽ anh cũng không thể sống được bao lâu nữa. Anh từng mong muốn kiếm thật nhiều tiền giúp mẹ và chăm lo cho các em nên mới học người ta đòi nợ thuê, bảo kê cho các nhà chứa. Nhưng anh cũng tự trách bản thân không giữ được tỉnh táo xa vào con đường nghiện ngập, hút trích.

Anh vô cùng hối hận vì không nghe lời mẹ để đến nông nỗi này.

Bây giờ anh phải nằm một chỗ vì đã ở giai đoạn cuối. Những ngày tháng còn lại của cuộc đời anh mới cảm thấy hối hận vì đã không nghe lời mẹ và không thể báo hiếu cho mẹ mình. Mà mẹ anh đêm nào cũng khóc, bà tự dằn vặt bản thân người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh. Vì bà đã không quan tâm con trai nhiều hơn để anh lầm đường lạc lối.

Tuy đó là sự hối hận muộn màng cho hai mẹ con họ nhưng lại là bài học sâu sắc dành cho các bạn trẻ. Đừng vì một phút bồng bột, nông nổi xa vào tệ nạn mà cãi lời cha mẹ để rồi đến khi nhận ra sai lầm thì đã quá muộn màng.

Theo Nghi Ân (Thethaovaxahoi.vn)


nghiện ngập

xăm trổ

đại ca giang hồ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.