Bé gái mắc bệnh không thể ngủ bị mẹ bán cho đám "ma cô", ngày ngày chịu đòn để đi ăn xin

Anabelle, 7 tuổi, bé gái tật nguyền người Philippines này bị các băng đảng buôn ma túy đánh tới phát khóc để có thể dễ dàng ăn xin trên đường phố.

Anabelle, 7 tuổi, bé gái tật nguyền người Philippines này bị các băng đảng buôn ma túy đánh tới phát khóc để có thể dễ dàng ăn xin trên đường phố. Cuộc sống của em tưởng như sẽ kết thúc tại đó cho đến khi em gặp người hùng của cuộc đời.

Anabelle năm nay 7 tuổi, sống tại Philippines. Em bị mắc hội chứng Crouzon Syndrome, một chứng hiếm gặp về di truyền. Những bệnh nhân mắc chứng này thường có các biến chứng về xương sọ gây biến dạng ở mặt. Chính vì vậy Anabelle có một đôi mắt khác thường.

Mẹ của em không thể chăm sóc em cùng sáu anh chị em khác nên đã bán con cho một băng đảng buôn ma túy. Cuộc sống của em diễn ra chủ yếu trên đường phố Philippines. Để có thể nhận được sự cảm thông từ người qua đường, nhờ đó dễ dàng xin được thêm tiền các băng đảng bán ma túy tại Philippines đã thẳng tay đánh đập Anabelle. Để tránh sự tìm kiếm từ cảnh sát em thường xuyên bị chuyển đi từ thành phố này sang thành phố khác.

Bé gái mắc bệnh không thể ngủ bị mẹ bán cho đám ma cô, ngày ngày chịu đòn để đi ăn xin - Ảnh 1.

Lợi dụng việc em bị tật nguyền, các băng đảng ma túy đã ép buộc em đi ăn xin trên đường phố.

Nếu như không được giải cứu bởi Quỹ Kalipay Negrense - một tổ chức cứu hộ trẻ em Philippines bị lạm dụng và buôn bán, thì có lẽ em sẽ không bao giờ thoát ra khỏi hoàn cảnh hiện tại. Cũng chính tại đây, người hùng của Anabelle xuất hiện. 

Tình nguyện viên Gonzalo Erize đến từ Argentina sau khi biết câu chuyện của Anabelle đã quyết định dùng tiền tiết kiệm của chính anh để em có thể phẫu thuật. Anh Erize chia sẻ: "Những người chăm sóc em cho biết hàng đêm cô bé bị tỉnh giấc và la hét vì những cơn ác mộng từ quá khứ. Nhưng tôi đã ở đây và sẵn sàng cho Anabelle một cơ hội để có sống tốt hơn, nơi mà cô ấy có thể chơi đùa mà không bị hành hạ bởi những vết thương cũ và có một cuộc sống xứng đáng".

Bé gái mắc bệnh không thể ngủ bị mẹ bán cho đám ma cô, ngày ngày chịu đòn để đi ăn xin - Ảnh 2.

Anh Gonzalo Erize, người hùng của Anabelle

Bé gái mắc bệnh không thể ngủ bị mẹ bán cho đám ma cô, ngày ngày chịu đòn để đi ăn xin - Ảnh 3.

Anabelle và bà Anna Balcells, người sáng lập Quỹ Kalipay Negrense, và một số trẻ em khác được cứu bởi quỹ.

Anabelle đã được điều trị bởi bác sĩ nhi khoa, nha sĩ và bác sĩ thần kinh tại thủ đô Manila, Philippin. Các bác sĩ đã quyết định em cần phẫu thuật khẩn cấp. Anabelle đã không thể nhắm mắt lại để ngủ, điều này khiến cô bé kiệt sức.

Anh Erize đã bay từ Argentina sang Manila để có thể ở bên cạnh em trong suốt quá trình điều trị. Anh Erize chia sẻ nói: "Tôi đã đứng bên cạnh em ấy trong suốt cả quá trình. Đó là một quá trình phức tạp, mỗi giây qua đi là thêm một chút nguy hiêm. Nhưng tất cả những nỗ lực đã được đền đáp". Anabelle xuất hiện thành công từ ca phẫu thuật xương sọ và não của em đã phát triển bình thường.

Theo Thời Đại


ăn xin

buôn bán ma túy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.