Bé gái Philippines từng biến mất ở nơi tìm thấy đồ đạc bé Nhật Linh

Một số người so sánh bi kịch bé Lê Thị Nhật Linh bị sát hại có nhiều điểm tương đồng với vụ mất tích của một bé gái Philippines cách đây 15 năm ở Nhật Bản.

Một số người so sánh bi kịch bé Lê Thị Nhật Linh bị sát hại có nhiều điểm tương đồng với vụ mất tích của một bé gái Philippines cách đây 15 năm ở Nhật Bản.
>> Toàn cảnh: Bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Bản

Trang News-postseven dẫn một nguồn tin trong cuộc điều tra rằng nghi phạm Yasumasa Shibuya được cho là từng nói với một người quen rằng “tôi thích các bé gái Đông Nam Á”.

Vài người quen với Shibuya cũng tiết lộ rằng nghi phạm thích tạp chí, truyện tranh dành cho người lớn có hình thiếu nữ khỏa thân, theo người này, Shibuya dường như là người có khuynh hướng “thích trẻ con”.  

Be gai Philippines tung bien mat o noi tim thay do dac be Nhat Linh hinh anh 1

Con kênh nơi phát hiện thi thể bé Nhật Linh. Ảnh: Asahi.

Việc bé Lê Thị Nhật Linh bị sát hại gây chấn động Nhật Bản và nó khiến họ nhớ đến vụ mất tích của một bé gái Philippines cách đây 15 năm. Theo báoAsahi, bé gái này tên K, mất tích ở tỉnh Ibaraki cũng là nơi mà người ta tìm thấy vật dụng của bé Nhật Linh.

Sự việc xảy ra vào ngày 19/5/2002. Khi đó, bé K, 9 tuổi, xin phép gia đình đến nhà bạn từ sáng. “Cháu vẫn chơi với 3 người bạn khác tại một công viên, nhưng mãi đến tối và qua ngày hôm sau vẫn chưa thấy trở về”, người mẹ của cô bé kể với báo chí khi đó. Cảnh sát cũng đã tìm thấy hộp cơm trưa đã ăn hết của bé K.

Độ tuổi và nguồn gốc xuất xứ cùng khu vực Đông Nam Á khiến một nhà báo địa phương ngay sau khi hay tin về vụ bé Nhật Linh đã hồi tưởng ngay về vụ mất tích của bé K.

Bé K sống ở gia đình ở tỉnh Ibaraki, sát bên với tỉnh Chiba là nơi gia đình bé Nhật Linh sinh sống. “Cuộc điều tra năm đó bị bế tắc vì họ không tìm thấy những tình tiết khả nghi về người qua lại hay xe cộ nào gần hiện trường”, nhà báo này nói.

Bé Lê Thị Nhật Linh mất tích vào sáng 24/3 khi đang đến trường một mình. Sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km. Cặp sách và quần áo của bé được phát hiện trôi dạt đến tỉnh Ibaraki.

Qua khám nghiệm, cảnh sát ước tính bé Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc. Nguyên nhân gây tử vong của bé là bị siết cổ. Nạn nhân có dấu hiệu bị xâm hại tình dục.

Ngày 14/4, cảnh sát Nhật Bản đã bắt nghi phạm Yasumasa Shibuya. Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.

Cảnh sát đã bàn giao nghi phạm cho văn phòng công tố để tiếp tục quá trình điều tra. Đến nay, nghi phạm Shibuya vẫn giữ quyền im lặng. Bố của bé Nhật Linh đã yêu cầu đối chất với Shibuya nhưng không được cảnh sát Nhật Bản chấp thuận do cuộc điều tra đang diễn ra.

Theo Tri thức trực tuyến

Bé gái Việt bị sát hại

bé gái Nhật Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.