Bé trai 2 tuổi khóc hết nước mắt trong xe ô tô vì sự "hồn nhiên" chết người của cha mẹ

Hành động bất cẩn của cặp vợ chồng suýt chút nữa khiến con trai gặp nguy hiểm.

Hành động bất cẩn của cặp vợ chồng suýt chút nữa khiến con trai gặp nguy hiểm.

Trưa ngày 10/9/2017, một bé trai 2 tuổi ở huyện Hạc Khánh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc bị "khóa" trong xe hơi của gia đình. Nguyên nhân của việc này là do sự bất cẩn của bố mẹ bé khi xuống xe đã bỏ quên chìa khóa trong xe khiến cửa xe tự động khóa lại.

Nhìn thấy con trai bị nhốt bên trong chiếc xe kín mít như vậy, bố mẹ bé vô cùng sốt ruột nhưng không biết làm cách nào, đành phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên cứu hộ. Khi có mặt ở hiện trường, nhóm 6 nhân viên cứu hộ phát hiện thấy 1 bé trai đang ngồi trên ghế lái phụ của chiếc SUV màu đen, cửa xe và cửa sổ đều đóng chặt, họ lập tức hiểu ra vấn đề cần giải quyết.

Bé trai 2 tuổi khóc hết nước mắt trong xe ô tô vì sự hồn nhiên chết người của cha mẹ - Ảnh 1.

Nhân viên cứu hộ đập vỡ cửa kính ở phía cách xa bé trai nhất.

Bé trai 2 tuổi khóc hết nước mắt trong xe ô tô vì sự hồn nhiên chết người của cha mẹ - Ảnh 2.

Rồi họ chui vào trong mở cửa xe để đưa bé trai ra ngoài.

Bố mẹ bé trai cho biết, họ không may làm rơi chìa khóa bên trong xe, sau đó cửa xe tự động khóa nên không mở ra được. Nhìn con trai đang kêu khóc bên trong, mẹ bé cũng không thể giữ nổi bình tĩnh, liên tục giục đội cứu hộ: "Mau giúp tôi, mau cứu con tôi với!"

Để bảo đảm sự an toàn cho đứa bé, nhân viên cứu hộ đã quyết định đập vỡ phần cửa kính ở cách xa bé nhất, sau đó chui vào trong xe mở khóa cửa. Chỉ 2 phút sau đó, bé trai được đưa ra ngoài một cách an toàn, không có thương tích gì nhưng vẫn chưa hết hoảng sợ.

Bé trai 2 tuổi khóc hết nước mắt trong xe ô tô vì sự hồn nhiên chết người của cha mẹ - Ảnh 3.

Bé trai được giải cứu thành công nhưng vẫn vô cùng hoảng sợ.

Sau khi giải cứu bé trai thành công, nhân viên cứu hộ khuyến cáo mọi người tuyệt đối không được để trẻ em một mình ở trong xe ô tô vì khi cửa bị đóng lại, nhiệt độ trong xe tăng lên rất cao và lượng khí oxy cũng bị thiếu nên dễ xảy ra những hậu quả đáng tiếc

Theo Trí Thức Trẻ

bố mẹ bất cẩn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.