Bức xúc từ một bức ảnh bé gái tè bậy nơi công cộng

Bức ảnh “bắt tại trận” bé gái Trung Quốc đi tè nơi công cộng đang bị người dân Thái Lan chỉ trích mạnh mẽ.

Bức ảnh “bắt tại trận” bé gái Trung Quốc đi tè nơi công cộng đang bị người dân Thái Lan chỉ trích mạnh mẽ.

Hình ảnh của một bé gái đến từ Trung Quốc tè bậy nơi công cộng ngay phía trước Cung điện Hoàng gia Thái Lan (Ananta Samakhom Throne Hall) ở thủ đô Bangkok đang được cư dân mạng lan truyền rất nhanh trên mạng và tạo ra làn sóng phẫn nộ từ phía người dân Thái Lan. Bức ảnh này đã được một người dân Thái Lan Tiger Foung đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình ngày 7/6.

Đây là những gì tất yếu sẽ xảy ra khi hiện nay có rất nhiều hướng dẫn viên Trung Quốc không được cấp giấy phép hành nghề ở Thái Lan”, Tiger Foung viết trên trang cá nhân của mình.

Thậm chí người này còn nhấn mạnh thêm, đó là một hành động cực kỳ đáng lên án. Thật sự không thể hiểu nổi làm sao những người làm cha làm mẹ lại có thể để cho con gái của mình tè bậy ngay tại một nơi trang nghiêm phía trước Cung điện Hoàng gia Thái Lan.

tè bậy nơi công cộng

Bé gái hồn nhiên tè bậy tại Cung điện Hoàng Gia Thái Lan.

Ngạc nhiên khi bức ảnh mình đăng được chia sẻ trên khắp thế giới, Foung nói: “Cuối cùng, chúng tôi mong khách du lịch có ý thức hơn. Chúng tôi chia sẻ điều này với toàn thế giới để những người khách du lịch này biết rằng họ đang làm xấu đi hình ảnh người Trung Quốc”.

Bức ảnh về cô bé tè bậy ngay tại Cung điện Hoàng Gia Thái Lan chỉ là một trong rất nhiều hành vi thiếu văn hóa khác của khách du lịch Trung quốc bị bắt gặp. Trước đây, những khách du lịch Trung quốc cũng từng bị chỉ trích vì rửa chân vào bồn rửa mặt trong nhà vệ sinh nơi công cộng, giũ khô quần đùi tại sân bay, ăn cắp xe xích lô và nhảy qua hàng rào chắn...

Theo Trí Thức TrẻGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.