Cấp cứu bệnh nhân xuất huyết não gặp cảnh tắc đường và đây là cách ứng xử đầy tình người của các tài xế Trung Quốc

Chỉ trong vòng 5 phút, xe cứu thương chở bệnh nhân nguy kịch đã có thể đi qua đoạn đường đang tắc nghẽn nhờ những việc làm nhanh chóng...

Chỉ trong vòng 5 phút, xe cứu thương chở bệnh nhân nguy kịch đã có thể đi qua đoạn đường đang tắc nghẽn nhờ những việc làm nhanh chóng, văn minh của các tài xế Trung Quốc.Mới đây, một đoạn video quay lại cách ứng xử đầy tình người và văn hóa của các tài xế Trung Quốc khi có xe cấp cứu đi qua đang được lan truyền nhanh trong trên các trang báo và mạng xã hội nước này, thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Từ đoạn video có thể thấy, trong khi các ô tô đang xếp hàng di chuyển một cách chậm chạp qua một đoạn đường hầm đang tắc nghẽn, một chiếc xe cứu thương chở bệnh nhân nguy cấp cũng đi đến. Rất nhanh chóng, các tài xế không ai bảo ai tự động dạt ra mép đường, tạo khoảng trống cho xe cứu thương đi qua.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào ngày 25/2 vừa qua tại đoạn đường cao tốc Chư Vĩnh, thuộc địa phận tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Nằm trong xe cứu thương là một bệnh nhân xuất huyết não, cần phải đi cấp cứu gấp. Tuy nhiên, khi xe đang đi đến đoạn đường này thì gặp cảnh tắc đường nghiêm trọng.

Nhờ có hành động đẹp và tình người của mọi người, mà chỉ trong vòng 5 phút đồng hồ, chiếc xe cứu thương chở bệnh nhân đã an toàn đi qua, thời gian cứu chữa cho bệnh nhân cũng nhanh hơn đáng kể. Thậm chí, không ít người dùng mạng cho rằng, tính mạng của bệnh nhân này có thể sẽ được cứu sống nhờ những hành động nhân văn như thế này.

Chỉ trong 5 phút, xe cứu thương đã thuận lợi đi qua đoạn đường tắc nghẽn.

Sau khi được đăng tải trên các trang mạng xã hội Trung Quốc, đoạn video đã nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt xem với trăm nghìn like, share và bình luận.

- "Làm tốt lắm mọi người. Tôi nhận ra rằng ý thức của người dân đang dần trở nên tốt hơn nhiều rồi và cuộc sống của chúng ta thì vẫn còn rất nhiều những người tốt".

- "Đây không phải là lần đầu tiên tôi nhìn thấy hành động đẹp như này, nhưng tôi vẫn cảm thấy vô cùng cảm động. Nó thực sự là điều nên có trong xã hội ngày nay".

Quả thật, trên thực tế, nhiều nước trên thế giới người dân đã quen với cảnh tượng như vậy. Điều đó có nghĩa rằng khi tai nạn hoặc một tình huống khẩn cấp nào đó xảy ra, họ sẽ phải có ý thức dạt sang 2 bên, nhường đường cho xe cứu thương, cứu hỏa tiếp cận hiện trường nhanh nhất có thể.

Cấp cứu bệnh nhân xuất huyết não gặp cảnh tắc đường và đây là cách ứng xử đầy tình người của các tài xế Trung Quốc - Ảnh 3.

Người dân nhường đường cho xe cấp cứu đi qua.

Cấp cứu bệnh nhân xuất huyết não gặp cảnh tắc đường và đây là cách ứng xử đầy tình người của các tài xế Trung Quốc - Ảnh 4.

Xe cứu thương, cứu hỏa luôn có làn đường ưu tiên trong những trường hợp khẩn cấp.

Cấp cứu bệnh nhân xuất huyết não gặp cảnh tắc đường và đây là cách ứng xử đầy tình người của các tài xế Trung Quốc - Ảnh 5.

Những ô tô làm trái với quy định sẽ bị xử phạt.


Theo Helino


Cộng đồng mạng

tắc đường

xuất huyết não


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.