Chìm phà ở Phillipines, 70 người mất tích

70 người mất tích khi một chiếc phà bị chìm ở vùng biển Phillippines tối qua vì thời tiết xấu.

70 người mất tích khi một chiếc phà bị chìm ở vùng biển Phillippines tối qua vì thời tiết xấu.

Chiếc phà mang tên Maharlika II bị chìm ở vùng biển thuộc tỉnh Nam Leyte. Hãng thông tấn Pháp dẫn lời Mina Marasigan, phát ngôn viên của Cơ quan Giảm thiểu thiên tai quốc gia, cho biết 14 hành khách được cứu. Khi gặp nạn, trên phà có 84 người, trong đó có hai trẻ em.
 
 
Theo Roger Mercado, thống đốc tỉnh Nam Leyte, sóng mạnh do ảnh hưởng từ gió mùa tây nam có thể là nguyên nhân khiến chiếc phà gặp nạn. Inquirer cho hay, chiếc phà xuất phát từ thành phố Surigao và dự kiến sẽ cập bến ở thị trấn Liloan, thuộc tỉnh Nam Leyte lúc 5 giờ chiều.

Tuy nhiên Armand Balilo, phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát biển Philippines cho biết dựa vào báo cáo ban đầu, thì Maharlika II đã "chết trên mặt nước" và không bị đánh chìm bởi sóng lớn.

Các tàu cứu hộ đã đến khu vực này và tiến hành tìm kiếm. Việc tìm kiếm cứu hộ được đánh giá là gặp khó khăn vì những con sóng rất lớn.
 

Theo T Linh (VnExpress.net)


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.