Chuyện gì thực sự đã xảy ra vào đêm Công nương Diana chết?

Sau hơn 20 năm, nguyên nhân gây ra cái chết cho Công nương Diana năm 1997 vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp thích đáng.

Sau hơn 20 năm, nguyên nhân gây ra cái chết cho Công nương Diana năm 1997 vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp thích đáng.

Sau nhiều năm nghiên cứu về cái chết của Công nương xứ Wales, mới đây bác sĩ Richard Shepherd cho rằng, cái chết của bà xảy đến chỉ vì “một tổn thương rất nhỏ” mà cụ thể là vết rách rất nhỏ ở tĩnh mạch, nhưng lại gây tử vong vì nằm tại vị trí hiểm hóc - sâu trong lá phổi của Diana.

Chuyện gì thực sự đã xảy ra vào đêm Công nương Diana chết?-1Bác sĩ Richard Shepherd

“Vết thương mà Diana gặp phải cực kỳ hiếm gặp trong sự nghiệp làm bác sĩ của tôi. Vết thương đó rất nhỏ nhưng ở sai vị trí nên đủ sức lấy đi tính mạng của Diana”, bác sĩ cho biết.

Ông Shepherd nói cái chết của Công nương xứ Wales là một “ví dụ kinh điển” cho chuỗi những tiếc nuối “Giá như …”.

“Giá như bà ấy thắt dây an toàn, nếu như bà ấy đổ gục về phía trước ở một góc khác hoặc với tốc độ chậm hơn 10 dặm/giờ và nếu như bà ấy được đưa lên xe cứu thương ngay lập tức thì mọi chuyện sẽ khác”, Tiến sĩ Shepherd đã viết trong cuốn sách mới nhất Unnatural Causes.

Hơn hai thập kỷ sau cái chết của bà, dư luận thế giới vẫn còn nhiều câu hỏi về điều gì thật sự đã xảy ra trong đêm định mệnh đó.

Theo một số nguồn tin, cũng giống như tài xế lái chiếc xe hôm đó - Henri Paul và bạn đồng hành Dodi Fayed, tai nạn ô tô đã cướp đi sinh mệnh của Diana cũng giống như hai người họ. Nhưng đâu đó, vẫn có người tin rằng cái chết xảy ra không hề ngẫu nhiên mà là do một âm mưu.

Chuyện gì thực sự đã xảy ra vào đêm Công nương Diana chết?-2Hiện trường vụ tai nạn.

Đây là những điều đã xảy ra vào ngày 31 tháng 8 năm 1997

Một năm kể từ thời điểm ly hôn Thái tử Charles, Diana công khai hẹn hò với Fayed. Ngày hôm đó, 2 người tới ăn tối tại khách sạn Ritz. Khoảng 11 giờ 30 tối, cặp đôi rời khách sạn để tới nhà Fayed. Nhưng, tại thời điểm cặp đôi rời đi, họ bị cánh paparazzi quây lại và phải rất khó khăn mới có thể thoát được vòng vây.

Một số nhà báo nhận định chiếc xe vốn dĩ dùng để đưa cặp đôi rời khách sạn này hôm đó gặp vấn đề, một số khác lại đặt giả thiết chiếc xe đã bị tráo vào những phút cuối để đánh lạc hướng cánh săn tin. Cuối cùng, cặp đôi rời khách sạn trên chiếc Mercedes S-280. Tại chiếc xe này, tài xế Paul đã chạy hết tốc lực tại đường phố Paris và rồi tai nạn xảy đến khi họ đâm vào một trụ của đường hầm nằm dưới cầu Alma. Tại nơi này, mới chỉ đi xa được 2 dặm tính từ khách sạn.

Paul và Fayed chết ngay tại thời điểm xảy ra tai nạn nhưng Diana vẫn còn sống nhưng tại thời điểm đó, cô bị đa chấn thương trong đó, có chính vết thương tại động mạch phổi đã cướp đi mạng sống của cô sau này. Vài phút sau đó, cô được chuyển vào bệnh viện La Pitie Salpetriere Hospital và qua đời vài tiếng sau đó. 5 ngày sau, lễ tang cho công chúa Diana được tổ chức tại London.

Kết luận điều tra do phía Pháp và Anh đều kết luận rằng, tài xế chiếc xe hôm đó, Paul đã say xỉn và dưới áp lực né tránh báo chí tại thời điểm đó, anh đã gây ra tai nạn thương tâm.

Kết luận của cơ quan điều tra cho thấy rằng, tai nạn thương tâm xảy ra là do lỗi chủ quan của tài xế. Nhưng không phải ai cũng tin rằng đây là kết luận chính xác và còn rất nhiều uẩn khúc đằng sau. Dưới đây là một vài giả thiết về cái chết của công nương Diana.

Liệu họ đã bị ám sát ?

Theo một giả thiết, vào đêm hôm đó, Fayed đã đi mua chiếc nhẫn cưới tới để cầu hôn Diana. Điều này đã được xác minh khi cơ quan điều tra đã tìm thấy chiếc nhẫn được khắc dòng chữ “Dis-moi Oui” (Hãy nói với anh là đồng ý) tại hiện trường vụ tai nạn. Cũng theo như bố của Fayed, con ông sẽ cưới Diana vì cô đã mang thai con của Fayed. Ông cho rằng, hoàng gia Anh đứng sau vụ tai nạn để Diana không cưới và có con với một kẻ Hồi giáo đến từ Ai Cập.

Tới nay, chưa ai chứng minh được là Diana mang thai. Bà qua đời trước cả khi kịp lấy mẫu máu. Tuy nhiên, với mẫu máu tại chiếc Mercedes thì người ta không tìm thấy điều gì chứng tỏ bà đã mang bầu.

Chiếc xe bí ẩn

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, người ta cũng tìm thấy một chiếc Fiat Uno chạy ra khỏi hầm vào thời điểm đó. Chiếc xe này được cho rằng chạy ra với tốc độ cực nhanh và bị móp tại phần hông. Đây có thể là chiếc xe gây ra tai nạn cho công nương Diana

Ánh flash vụt sáng ngay trước vụ tai nạn?

Giả thiết “ánh flash vụt sáng” khởi nguồn từ nhân chứng François Levistre khi tại thời điểm đó, ông đang lái xe phía trước chiếc Mercedes thì thấy một ánh sáng chói từ gương chiếu hậu khi tai nạn xảy ra

Tuy vậy, người vợ ông, ngồi kế bên ông khi xảy ra vụ tai nạn lại nói rằng, bà không thấy điều gì xảy ra đêm đó cả.

Điều gì thật sự xảy ra vào đêm Công nương xứ Wales gặp nạn, tới nay vẫn còn là một ẩn số.

Theo SaoStar


vụ tai nạn công nương Diana

Hoàng gia Anh

Công nương Diana


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.