Cuộc đời đầy bi kịch và cái chết tức tưởi của cậu bé bị ép làm thí nghiệm bất nhân

Bố mẹ của cậu bé đã quyết định biến con mình thành con gái. Thử nghiệm này đã gây nên một loạt những hậu quả đau lòng phía sau.

Do một tai nạn phẫu thuật dẫn đến việc 1 trong 2 người con trai sinh đôi bị mất đi dương vật. Bố mẹ của cậu bé đã quyết định biến con mình thành con gái. Thử nghiệm này đã gây nên một loạt những hậu quả đau lòng phía sau.

Năm 1996, hai vợ chồng Janet và Ron Reimer có hai con trai sinh đôi tên là Bruce và Brian. Trong một ca phẫu thuật cắt bao quy đầu, không may Bruce đã bị hỏng dương vật do chiếc máy đốt điện tử làm bỏng. Phần da thịt đó hoàn toàn không có khả năng phục hồi.

Ngày đó y học còn chưa phát triển nên khó có thể thực hiện kĩ thuật tái tạo bộ phận sinh dục. Cậu bé Bruce được kết luận là sẽ mất đi bộ phận sinh dục và không thể sống như một người đàn ông bình thường.

cuoc doi day bi kich va cai chet tuc tuoi cua cau be bi ep lam thi nghiem bat nhan - 1

Hai anh em sinh đôi ngày bé được nuôi dạy thành một chị gái - em trai, tạo ra biết bao bi kịch sau đó

Thế rồi, trong cơn tuyệt vọng đó, cặp vợ chồng Janet và Ron đã chấp nhận lời đề nghị của bác sĩ tâm lí nổi tiếng John Money - người từng được cả thế giới công nhận và từng được hàng trăm giải thưởng, bằng cấp trong lĩnh vực tâm lý học. Ông đã đưa ra những lý thuyết mới về sự hình thành giới tính, cho rằng: "Có thể mọi đứa trẻ sinh ra đều là trung tính, sự nuôi dưỡng sau đó sẽ khiến cho giới tính của chúng thay đổi".

Từ lời gợi ý đó, 3/7/1967, cậu bé Bruce chính thức được biến thành cô bé có tên Brenda sau cuộc phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn dương vật và tạo hình bộ phận sinh dục nữ. Bố mẹ Bruce cam kết sẽ nuôi dạy cậu bé như một bé gái và tuyệt đối không nói ra thân phận cũng như ca phẫu thuật chuyển đổi giới tính này cho con biết.

cuoc doi day bi kich va cai chet tuc tuoi cua cau be bi ep lam thi nghiem bat nhan - 2

Sinh ra là con trai, nhưng với niềm tin mù quáng, Bruce  đã được bố mẹ mình cố nuôi dạy thành... con gái

Nhưng rồi quyết định này đã khiến cuộc đời của Bruce rơi vào bi kịch chồng chất. Càng lớn “cô bé” càng phản kháng dữ dội khi bố mẹ bắt mặt váy. “Cô bé” có khuôn mặt góc cạnh, nam tính và mọc râu, ria mép… Bạn bè không ai chơi với một “người rừng” như Bruce.

Những năm tiếp theo, Bruce phải tiêp thuốc kích thích phát triển ngực. Bruce và em trai phải thường xuyên theo các buổi điều trị tâm lí của bác sĩ John và đó là những kí ức kinh tởm, tồi tệ nhất mà cả hai không thể nào quên được.

cuoc doi day bi kich va cai chet tuc tuoi cua cau be bi ep lam thi nghiem bat nhan - 3

Bác sĩ John Money thực hiện thí nghiệm vô nhân đạo khi biến Bruce trở thành Brenda

Sau nhiều năm, cuối cùng người cha Ron đã quyết định nói cho con gái mình nghe về thân phận thật sự. Cuộc sống yên bình cuối cùng cũng trở về với gia đình họ nhưng chỉ được vài năm ngắn ngủi.

Bruce quyết định chuyển lại giới tính nam chỉ vài tuần sau khi biết sự thật về mình. 5 năm sau, anh cũng được tái tạo lại dương vật và lấy tên là Davide. Năm 1990, David gặp gỡ Jane, một bà mẹ trẻ đã có 3 con và đám cưới với cô không lâu sau đó. Hôn nhân của David và Jane chỉ kéo dài đến năm 1994 thì hai người ly hôn.

cuoc doi day bi kich va cai chet tuc tuoi cua cau be bi ep lam thi nghiem bat nhan - 4

Bruce - chàng trai phải trải qua một cuộc đời đầy bi kịch

Năm 1997, Milton Diamond một giáo sư tại trường đại học Hawaii và nhà tâm thần học Keith Sigmundson - hai trong số các nhà khoa học đã trực tiếp điều trị cho Brenda đã quyết định bóc trần kết quả thảm bại từ thí nghiệm vô đạo đức của bác sĩ John trên tạp chí Archives of Pediatrics and Adolescent Medicine.

cuoc doi day bi kich va cai chet tuc tuoi cua cau be bi ep lam thi nghiem bat nhan - 5

David (chính là Bruce) trong ngày cưới

Đến năm 2000, David quyết định công bố về cuộc đời mình với công chúng sau nhiều năm sống lặng lẽ ẩn dật tại Winnipeg.

cuoc doi day bi kich va cai chet tuc tuoi cua cau be bi ep lam thi nghiem bat nhan - 6

Câu chuyện đau khổ của cuộc đời Bruce ám ảnh cả hai anh em họ, khiến cả hai cùng bị trầm cảm

cuoc doi day bi kich va cai chet tuc tuoi cua cau be bi ep lam thi nghiem bat nhan - 7

Sau cái chết của người em trai, Bruce cuối cùng cũng tự kết liễu đời mình

Câu chuyện rơi vào bi kịch khi không chỉ Bruce mà cả người em trai song sinh với anh đều bị trầm cảm vì bị ám ảnh bởi sự thật đó. Năm 2002, Brian Reimer uống thuốc tự kết liễu đời mình.  Cùng với nỗi buồn vì cuộc hôn nhân thất bại, sự đau đớn vì cái chết của em trai và tâm trạng cùng quẫn khi thất nghiệp, David đã quyết định tìm đến cái chết vào năm 2004, đặt dấu chấm hết cho 38 năm sống trong địa ngục trần gian, kết thúc cuộc sống bi kịch.

Theo Bảo Bình (Theo Facto) (Khám phá)

chết tức tưởi

thí nghiệm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.