Điều gì đã khiến ông Donald Trump trở thành "Nhân vật của năm"

Tạp chí Time của Mỹ vừa công bố kết quả bình chọn Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump là nhân vật của năm, vượt qua 10 người khác...

Tạp chí Time của Mỹ vừa công bố kết quả bình chọn Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump là nhân vật của năm, vượt qua 10 người khác, trong đó có ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton.

Với kết quả bình chọn này, chân dung của ông Trump sẽ được để ở trang bìa của tạp chí Time số phát hành vào tuần tới.

 Chân dung của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ được làm ảnh bìa của Time vào tuần tới. (Ảnh: Today)

Chân dung của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ được làm ảnh bìa của Time vào tuần tới. (Ảnh: Today)

Ông Trump được đánh giá cao nhờ những thành tích mà ông thể hiện kể từ khi tuyên bố chạy đua vào Nhà Trắng cho đến khi đắc cử tổng thống hồi đầu tháng trước. Tỷ phú New York sẽ trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ sau khi giành được 306 phiếu đại cử tri, vượt xa đối thủ Dân chủ Hillary Clinton với 232 phiếu.

Như vậy, đây là lần thứ 10, hình ảnh ông Trump được đăng ở trang bìa của Time, lần đầu tiên vào năm 1989.

 Ông Trump từng nhiều lần là nhân vật trang bìa của Time. (Ảnh: Time)

Ông Trump từng nhiều lần là nhân vật trang bìa của Time. (Ảnh: Time)

Truyền thống bình chọn Nhân vật của năm được tạp chí Time bắt đầu từ năm 1927. Hàng năm, tạp chí này đều chọn ra một người, nhóm người hoặc ý tưởng có ảnh hưởng nhất thế giới trong năm đó và vinh danh trong số cuối cùng của năm. Năm ngoái, danh hiệu "Nhân vật của năm" thuộc về Thủ tướng Đức Angela Merkel. Trong khi đó, đương kim tổng thống Mỹ Barack Obama trở thành Nhân vật của năm vào năm 2008 khi ông đắc cử nhiệm kỳ đầu.

Theo Dân Trí


Donald Trump

tranh cử tổng thống Mỹ

nhân vật của năm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.