Dùng gậy sắt vụt kangaroo tới chết, người đàn ông phải vào tù bóc lịch 1 năm

Mới đây, 2 người đàn ông Craig House và Vance Jarvis đến từ Australia đã phải nhận quả đắng sau khi dùng gậy giết hại kangaroo.

Mới đây, 2 người đàn ông Craig House và Vance Jarvis đến từ Australia đã phải nhận quả đắng sau khi dùng gậy giết hại kangaroo: một người vào tù 1 năm, người còn lại nhận quả phạt hơn 200 triệu.

Theo trang Daily Mail đưa tin, 2 người đàn ông Australia, Craig Jamie House và Vance Geoffrey Jarvis đã bị tòa án tối cao Bunbury, Western Australia cáo buộc vì tội danh giết hại động vật hoang dã. Vụ việc xảy ra từ tháng 6/2015 đã được phơi bày ra trước công chúng sau khi một đoạn video ghi lại cảnh tấn công đó xuất hiện trên mạng.

Hai gã đàn ông dùng gậy sắt vụt kangaroo tới chết tại Australia. 

Trong đoạn phim, hai kẻ tấn công đã dồn con kangaroo xuống một đầm nước, ném đá vào người trước khi dùng gậy sắt xuống tay một đòn chí mạng. Con kangaroo có vẻ như đã chết tại chỗ và bị hai gã kéo ra ngoài.

Craig và Vance đã ra trình diện vào hôm thứ ba vừa qua. Tuy nhiên, họ cho biết rằng mình giết kangaroo để lấy thịt do không có tiền mua thức ăn.

"Tôi đã cố gắng giết nó theo cách nhân đạo nhất mà tôi có thể", Craig, chủ mưu của vụ việc thanh minh trước tòa.

Dùng gậy sắt vụt kangaroo tới chết, người đàn ông phải vào tù bóc lịch 1 năm - Ảnh 2.

Con kangaroo bị 2 người đàn ông lùa vào đầm rồi vụt tới chết.

Tuy nhiên, Quan tòa Evan Shackleton cho biết cái cách mà 2 gã đó giết hại kangaroo giống như tra tấn động vật hơn là giết hại "nhân đạo".

Kết thúc phiên tòa, Craig nhận án phạt từ 11 tháng trong khi Vance, đồng phạm trong vụ việc phải nộp phạt hơn 200 triệu đồng.

Các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã tại Australia rất ủng hộ phán quyết của tòa án. Đây là lần đầu tiên tại bang này có một án phạt dành cho những kẻ tấn công động vật hoang dã như vậy.

"Quyết định này là hết sức sáng suốt. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tất cả động vật đều xứng đáng được đối xử công bằng và được bảo vệ", một người cho biết. 

Theo Trí thức trẻ

thế giới

kangaroo

vào tù bóc lịch


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.