Ghen tị với em nhỏ sắp chào đời, cậu bé 11 tuổi bắn chết mẹ kế, cuối cùng được tha bổng sau gần 1 thập kỷ

Sau hơn 7 năm bị giam giữ vì bị nghi ngờ đã bắn chết người mẹ kế, Jordan Brown cuối cùng cũng được trao trả tự do vào năm 2016. Tuy nhiên, không ít người giữ vững quan điểm, tin rằng Jordan là hung thủ.

Sau hơn 7 năm bị giam giữ vì bị nghi ngờ đã bắn chết người mẹ kế, Jordan Brown cuối cùng cũng được trao trả tự do vào năm 2016. Tuy nhiên, không ít người giữ vững quan điểm, tin rằng Jordan là hung thủ.

Năm 2009 tại bang Pennsylvania đã xảy ra một vụ án gây chấn động cả dư luận nước Mỹ thời đó. Cậu bé Jordan, 11 tuổi, đã ra tay bắn chết người mẹ kế Kenzie Houk, 26 tuổi, bằng khẩu súng nòng ngắn 20 gauge. Sau khi ra tay, cậu bé thản nhiên cùng con gái lớn của Kenzie bắt xe buýt đến trường. Vào thời điểm đó, Kenzie đang mang thai được 8 tháng rưỡi và đã đính hôn với bố của cậu là Chris Brown.

Ngay sáng sớm ngày hôm sau, lực lượng cảnh sát đã đến tận nhà và được lệnh bắt Jordan. Các công tố viên cho rằng vì ghen tị trước tình cảm mà bố mẹ dành cho đứa bé sắp chào đời nên cậu bé đã ra tay giết chết người mẹ kế

Ghen tị với em nhỏ sắp chào đời, cậu bé 11 tuổi bắn chết mẹ kế, cuối cùng được tha bổng sau gần 1 thập kỷ-1Ghen tị với em nhỏ sắp chào đời, cậu bé 11 tuổi bắn chết mẹ kế, cuối cùng được tha bổng sau gần 1 thập kỷ-2
Thời điểm xảy ra vụ nổ súng, Chris đang đi làm và chỉ có Jordan cùng 2 con gái riêng 7 tuổi và 4 tuổi của Kenzie. Tại hiện trường vụ án, các điều tra viên đã tìm thấy một vỏ đạn súng ngắn nằm dọc trên đường mà Jordan bắt xe buýt đi đến trường. Cảnh sát đã ngay lập tức đưa Jordan đến nhà tù quận. Trong thời gian chờ đợi xét xử, Jordan bị giam tại Trung tâm Vị thành niên Edmund L. Thomas ở hạt Erie, bang Pennsylvania. 

Trong thời gian bị giam giữ, Chris vẫn thường xuyên đi thăm con trai ông mặc dù quãng đường là rất xa. Những lần đi thăm nuôi xuyên quãng đường dài 370km đã khiến Chris phải mất rất nhiều sức lực và tiền bạc. “Tôi đã phải đánh đổi bằng công việc và tiền bạc mà tôi để đổ xăng, mua cho thằng bé những thứ nó cần”, ông nói. Tuy đã mất đi vị hôn thê và đứa con chưa chào đời nhưng Chris vẫn tập trung vào con trai của ông hơn. “Tôi không có thời gian để mà đau buồn” - ông cho biết.

Ghen tị với em nhỏ sắp chào đời, cậu bé 11 tuổi bắn chết mẹ kế, cuối cùng được tha bổng sau gần 1 thập kỷ-3
2 bố con Jordan.

Vào năm 2012, phiên tòa buộc tội Jordan đã giết mẹ kế Kenzie cùng người em chưa chào đời. Thẩm phán quận Lawrence, Dominick Motto quyết định chuyển vụ án sang tòa án dành cho vị thành niên. Sau đó, Jordan được chuyển đến trung tâm giam giữ thiếu niên George Junior Republic Grove, Pennsylvania. 

Sau 2 tháng kể từ khi Jordan bị kết án, các luật sư của cậu đã nộp một bản kháng cáo. Vụ án của Jordan đã được đưa ra xét xử trước Toà án Tối cao Pennsylvania vào tháng 11/2017. Mãi cho đến tháng 7/2018, bản án của cậu có chiều hướng xoay đổi tình thế. Các luật sư kháng cáo đã chỉ ra rằng Tòa án đã không đủ bằng chứng để chống lại Jordan, cuối cùng cậu cũng được tha bổng.

Ghen tị với em nhỏ sắp chào đời, cậu bé 11 tuổi bắn chết mẹ kế, cuối cùng được tha bổng sau gần 1 thập kỷ-4
Hiện tại Jordan đã 21 tuổi, cậu đã khẳng định cho sự vô tội của bản thân với tờ ABC News trong một cuộc phỏng vấn độc quyền rằng: “Đây chính là điều duy nhất mà tôi thực sự muốn mọi người biết”. Jordan còn trải lòng thêm: “Vào thời điểm bị bắt, tôi hoàn toàn không biết chuyện gì đang xảy ra”. Bố của Jordan đã đổ lỗi cho cảnh sát địa phương vì chỉ nhằm vào con trai ông mà không thu thập thêm bằng chứng. Ông đã nói lên phát biểu của bản thân với chính quyền rằng: “Đây là nỗi ô nhục dành cho lực lượng cảnh sát, nói vậy là tôi nhẹ lời với họ rồi đấy”.

Mặc dù Jordan đã được trao trả sự tự do và chứng minh được bản thân hoàn toàn vô tội. Tuy nhiên, một số điều tra viên và gia đình của Kenzie hoàn toàn không hài lòng trước điều này và tin rằng Jordan chính là hung thủ. 

Theo Helino


con trai giết mẹ kế

bắn chết mẹ kế

con trai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.