Giáo sư nổi tiếng người Nga say rượu rơi xuống sông mang theo chiếc ba lô đẫm máu hé lộ tội ác man rợ từ mối tình lệch lạc

Vào sáng ngày 9/11, nhà sử học nổi tiếng 63 tuổi thừa nhận ra tay sát hại người tình xinh đẹp kém 39 tuổi.

Vào sáng ngày 9/11, nhà sử học nổi tiếng 63 tuổi thừa nhận ra tay sát hại người tình xinh đẹp kém 39 tuổi.

Truyền thông Saint Petersburg đưa tin, vào sáng ngày 9/11, giáo sư người Nga Oleg Sokolov, 63 tuổi, được phát hiện trong tình trạng say rượu và rơi xuống sông khi ông này đang tìm cách thủ tiêu các bộ phận nghi là cánh tay phụ nữ kèm theo một khẩu súng được giấu trong ba lô. 

Người dân địa phương đã cứu Oleg Sokolov lên bờ và vị giáo sư nổi tiếng này nhanh chóng bị bắt giữ với cáo buộc giết người. Cảnh sát đã lục soát nhà Sokolov và phát hiện thi thể không còn nguyên vẹn của Anastasia Yeshchenko, 24 tuổi, người mà ông từng hợp tác trong một số tác phẩm. 

Sokolov được cho là có quan hệ tình cảm với Anastasia, người từng là cựu sinh viên của ông. Theo lời khai của nhà sử học, ông này đã vô tình bắn chết Yeshenko sau một cuộc cãi vã và phân xác nạn nhân.

Giáo sư nổi tiếng người Nga say rượu rơi xuống sông mang theo chiếc ba lô đẫm máu hé lộ tội ác man rợ từ mối tình lệch lạc-1
Sokolov khiêu vũ cùng người tình, nữ sinh Anastasia Yeshenko.

"Ông ấy đã thừa nhận tội lỗi của mình", Alexander Pochuev, luật sư của Sokolov, cho biết hôm 10/11. Ông này cũng nói thêm rằng thân chủ rất hối hận về những gì đã làm và đang hợp tác với cảnh sát.

Sokolov là giáo sư tại Đại học St Petersburg, được coi là chuyên gia hàng đầu của Nga về Napoleon. Ông nổi tiếng với việc tái hiện những khoảnh khắc lịch sử của Napoleon. Sokolov cũng là chủ tịch Hiệp hội Lịch sử quân sự Nga và hiện là thành viên hội đồng khoa học. Ông làm cố vấn cho các đài truyền hình châu Âu về các bộ phim thời kỳ Napoleon và được phong tước hiệp sĩ ở Pháp năm 2003.

Theo các đồng nghiệp và sinh viên, Sokolov là một người tài năng nhưng có tâm lý bất ổn và nghiện rượu. Mọi người trong trường đều biết mối quan hệ của ông với Anastasia nhưng tránh bàn luận vì "đó là việc riêng của cô ấy".

Giáo sư nổi tiếng người Nga say rượu rơi xuống sông mang theo chiếc ba lô đẫm máu hé lộ tội ác man rợ từ mối tình lệch lạc-2
Sokolov là chuyên gia hàng đầu của Nga về Napoleon.

Giáo sư nổi tiếng người Nga say rượu rơi xuống sông mang theo chiếc ba lô đẫm máu hé lộ tội ác man rợ từ mối tình lệch lạc-3
Khu vực sông nơi kẻ sát nhân tìm cách thủ tiêu thi thể.

Truyền thông địa phương cho hay Sokolov từng hành hung và doạ giết một phụ nữ khác vào năm 2008 nhưng không bị truy tố. 

Theo Helino


nhà sử học giết người

vụ án giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.