Giết chồng để hưởng tiền bảo hiểm và cái kết bẽ bàng cho người vợ dã tâm

Giết chồng để hưởng tiền bảo hiểm nhưng người vợ độc ác này không ngờ rằng kế hoạch sát nhân tưởng chừng rất tỉ mỉ và kín kẽ của cô đã… sai ngay từ chi tiết quan trọng nhất.

Giết chồng để hưởng tiền bảo hiểm nhưng người vợ độc ác này không ngờ rằng kế hoạch sát nhân tưởng chừng rất tỉ mỉ và kín kẽ của cô đã… sai ngay từ chi tiết quan trọng nhất.

Tháng 7/2013, Uloma Curry, 42 tuổi, sống cùng con gái 17 tuổi ở Cleverland (Mỹ), đã quyết định đi bước nữa với William Walker, một sĩ quan cứu hỏa 45 tuổi, đã li dị vợ hơn 1 năm trước đó.

Giết chồng để hưởng tiền bảo hiểm và cái kết bẽ bàng cho người vợ dã tâm-1Uloma Curry âm mưu giết người chồng mới cưới để lấy khoản đền bù bảo hiểm nhằm trả nợ

Thời điểm cưới Walker, Curry đang ngập trong nợ nần, với tổng số tiền nợ không dưới 50.000 USD. Và sau khi biết được Walker, người chồng mới cưới của mình, có một khoản bảo hiểm sinh mạng trị giá 100.00 USD, Curry đã sớm nung nấu một kế hoạch hắc ám. Giết chồng để hưởng tiền bảo hiểm.

Âm mưu phi nhân tính của Curry, đáng nói, nhận được sự đồng thuận cao từ chính con gái ruột 17 của ả. Sau đó, Curry, con gái và bạn trai của con gái - Chad Padgett, đã lên kế hoạch từng bước cho việc sát hại Walker.

Curry và Chad thống nhất chi phí cho vụ giết Walker là 1000 USD. Chad sau đó đã chọn “sát thủ” là Chris Hein, một người em họ. Tuy nhiên, nỗ lực ám sát Walker của Hein thất bại buộc Chad phải tính tới phương án thuê kẻ khác thực hiện.

Nhờ Hein dẫn mối, Chad đã tiếp cận được một tay “anh chị” có số má tại Cleveland, có tên Ryan Dorty. Dorty “nhận kèo”, lấy trước 500 USD tiền cọc, và bắt đầu theo dõi Walker để tìm thời điểm thích hợp nhất có thể ra tay. Ngày 5/11, Dorty phục kích gần nhà vợ cũ của Walker, tại Clerverland, và nã 4 phát đạn vào người đàn ông này.

Walker tử vong tại chỗ còn Dorty nhanh chóng tẩu thoát. Một ngày sau Dorty gặp Chad lấy nốt 500 USD còn lại theo thỏa thuận. Waker chết và khoản tiền đền bù bảo hiểm 100.00 USD sớm muộn cũng sẽ vào tay Curry và đồng bọn? Câu trả lời là Không và đây mới chính là phần “hấp dẫn” nhất của câu chuyện bi kịch này.


Giết chồng để hưởng tiền bảo hiểm và cái kết bẽ bàng cho người vợ dã tâm-2
Nạn nhân Walker và những kẻ thủ ác

Trong cuộc điều tra, cảnh sát đã sớm khoanh vùng Curry như là nghi phạm hàng đầu vì những vấn đề tài chính của phụ nữ này. Nhưng chính Curry cũng không thể ngờ rằng, kế hoạch giết chồng tỉ mỉ của mình đã… sai ngay từ bước đầu tiên.

Walker đúng là có một khoản bảo hiểm sinh mạng 100.000 USD và người thụ hưởng trong trường hợp ông qua đời, đúng là vợ ông. Tuy nhiên, hợp đồng bảo hiểm của Walker kí với hãng bảo hiểm AIA nhiều năm trước, phần người thụ hưởng lại ghi tên vợ cũ của ông. Walker đã chưa kịp thay đổi tên người thụ hưởng từ vợ cũ sang vợ mới (Curry) trước khi ông chết.

Sau tất cả, Walker bị giết chết, kế hoạch giết người của Curry thành công. Nhưng tiền đền bù từ hãng bảo hiểm lại rơi vào tay người vợ cũ. Và việc tìm ra những kẻ liên quan trong vụ ám sát Walker cũng không phải vấn đề quá khó khăn đối với cảnh sát Cleverland khi họ có được nhiều hình ảnh về “sát thủ” từ những camera của các xe hơi gần khu vực Walker tử vong.

Dorty bị bắn chỉ 5 ngày sau cái chết của Walker. Tại đồn cảnh sát, hắn khai ra Chad. Từ Chad, cảnh sát có đầy đủ bằng chứng, nhân chứng để bắt giữ 2 mẹ con Curry không lâu sau đó.

Giết chồng để hưởng tiền bảo hiểm và cái kết bẽ bàng cho người vợ dã tâm-3
Curry trong phiên Phúc thẩm tháng 8/2014

Tại phiên tòa xét xử, Curry khai rằng cô âm mưu và lên kế hoạch thuê người giết Walker vì bị chồng ngược đãi thường xuyên trong suốt 4 tháng sau khi cưới. Dĩ nhiên, đây chỉ là lời bao biện vụng về bởi Curry chẳng có nổi 1 nhân chứng để chứng minh những gì ả nói.

Trong khi đó, con gái 17 tuổi của Curry, Chad đều khai tuồn tuột với cơ quan điều tra cũng như trước Tòa về kế hoạch giết Walker, với chủ mưu là Curry. Kết cục: Curry lĩnh án tù chung thân, Chad 28 năm tù giam, Dorty 23 năm tù giam, Hein – kẻ giết hụt Walker ban đầu – 18 năm tù giam.

Dù được cho là có “dính phần” trong kế hoạch giết cha dượng nhưng cô con gái 17 tuổi của Curry, được miễn truy cứu hình sự nhưng phải chịu sự quản chế tại một trung tâm Giáo dưỡng trẻ vị thành niên.

Theo SHTT


giết chồng lấy tiền bảo hiểm

vụ án giết chồng

giết chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.