Google cho phép “thừa kế” thông tin cá nhân

Bình luận0

Hãng Google vừa cho ra mắt tính năng mới giúp người dùng quyết định cách xử lý thông tin cá nhân một khi họ qua đời hoặc "tuyệt giao" mạng xã hội trực tuyến.

Hãng Google vừa cho ra mắt tính năng mới giúp người dùng quyết định cách xử lý thông tin cá nhân một khi họ qua đời hoặc "tuyệt giao" mạng xã hội trực tuyến.

Hiện nay, ngày càng nhiều người dùng Internet lưu trữ thông tin cá nhân trên các dịch vụ trực tuyến và mạng xã hội. Họ đã bày tỏ lo ngại về số phận thông tin cá nhân trên mạng sau khi qua đời.
 
Một số công ty đã cố gắng tìm cách trả lời cho vấn đề trên và Google là công ty lớn đầu tiên đưa ra được cách giải quyết. Người khổng lồ về tìm kiếm cho phép người dùng chọn lựa giữa tự động xóa dữ liệu sau một thời gian dài không sử dụng hoặc chuyển "quyền thừa kế" cho người nhận được xác định trước.
 


Tình năng mới của Google giúp người dùng có thể quyết định số phận thông tin cá nhân của họ. Ảnh: EPA

Tính năng mới sẽ được áp dụng cho nhiều dịch vụ của Google như thư điện tử Gmail, mạng xã hội Google Plus, website video YouTube, dịch vụ chia sẻ ảnh Picasa và Blogger. 
 
"Chúng tôi hy vọng tính năng mới này sẽ giúp bạn lập kế hoạch trước khi ra đi. Nó sẽ giúp bảo mật sự riêng tư hoặc chia sẻ với người thân của bạn nếu chẳng may bạn qua đời” - đại diện Google cho biết trên trang blog hãng này.
 
Google cho biết người dùng có thể chọn mốc thời gian xóa dữ liệu sau 3, 6, 9 hoặc 12 tháng không sử dụng mạng. Ngoài ra, "người thừa kế" sẽ nhận được một phần hoặc tất cả dữ liệu từ người dùng khi người này không còn sống nữa.
 
Để bảo đảm an toàn, Google cho biết thêm sẽ nhắn tin hoặc cung cấp cho người dùng một email dự phòng để thông báo trước khi có diễn biến gì mới.

Theo BBC/NLĐO

Bình luận(0)