Mất thăng bằng, ba hành khách tại Trung Quốc đi thang cuốn bằng... lưng

Không quen đứng trên bề mặt chuyển động, một người đàn ông tại Trung Quốc đã khiến cho mình cùng hai người phía sau phải đi thang cuốn bằng... lưng.

Không quen đứng trên bề mặt chuyển động, một người đàn ông tại Trung Quốc đã khiến cho mình cùng hai người phía sau phải đi thang cuốn bằng... lưng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng ngày 02/09 vừa qua bên trong nhà ga Kim Ngưu Hồ thuộc tuyến tàu điện Line S8 của hệ thống Nam Kinh Metro.

Đây là một hệ thống giao thông công cộng chất lượng cao phục vụ những cư dân sống tại thành phố Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cũng như nhiều khu vực ngoại thành xung quanh.

Sau khi trích xuất đoạn video từ máy quay giám sát an ninh, cơ quan chức năng đã đăng tải nó lên mạng xã hội nhằm cảnh báo cho các hành khách về vấn đề an toàn khi sử dụng thang cuốn.


Ba hành khách tại Trung Quốc đi thang cuốn bằng... lưng.

Vì không quen di chuyển trên bề mặt chuyển động, hai người đàn ông trung niên trong đoạn video đã tỏ ra lúng túng khi di chuyển bằng thang cuốn và không hề bám tay vào thanh vịn bên cạnh.

"Người đứng trước còn cố gắng khom mình để làm giảm trọng tâm. Tuy nhiên, ông này vẫn bị mất thăng bằng rồi ngã ngửa về phía sau", một nhân chứng cho biết.

Mất thăng bằng, ba hành khách tại Trung Quốc đi thang cuốn bằng... lưng - Ảnh 2.

Hai người đàn ông trung niên đã tỏ ra lúng túng khi di chuyển bằng thang cuốn.

Chứng kiến cảnh tượng đó, người đàn ông còn lại và một phụ nữ khác đã nhanh chóng tiến lên nhằm giúp đỡ nạn nhân mà lại quên mất phía đằng trước chính là khu vực thang cuốn đang chuyển động.

Hậu quả là hai công dân tốt bụng cũng bị mất thăng bằng và rơi vào cảnh ngộ đi thang cuốn bằng... lưng. Rất may, các nhân viên sân ga cũng kịp thời phát hiện sự cố nên mới vội nhấn nút dừng thang cuốn khẩn cấp.

Mất thăng bằng, ba hành khách tại Trung Quốc đi thang cuốn bằng... lưng - Ảnh 3.
Ba hành khách gặp nạn sau khi giúp đỡ nhau thoát khỏi tình huống bất ngờ trên thang cuốn.

Đám đông xung quanh đã lập tức chạy tới để giúp đỡ ba vị hành khách xui xẻo đứng dậy, đồng thời hỏi han về tình hình sức khoẻ của họ.

Sau đó, hai người đàn ông kia được dìu lên tầng trên với vài vết trầy xước nhẹ, trong khi người phụ nữ trung niên bị các nhân viên tại sân ga mời quay lại hiện trường nhằm kiểm tra số tài sản hư hại do cú ngã gây ra.

Theo Thời Đại


tai nạn thang cuốn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.