Mẹ nhẫn tâm bỏ đói, nhốt con trai nhiều năm trong nhà vệ sinh chỉ còn da bọc xương

Cậu bé 12 tuổi chỉ nặng vỏn vẹn 13kg được phát hiện trong một phòng tắm tối tăm, bẩn thỉu...

Cậu bé 12 tuổi chỉ nặng vỏn vẹn 13kg được phát hiện trong một phòng tắm tối tăm, bẩn thỉu...

Mẹ nhẫn tâm bỏ đói, nhốt con trai nhiều năm trong nhà vệ sinh chỉ còn da bọc xương
Bị cáo Brandy Kay Jaynes tại tòa án

Vừa qua, tòa án bang Utah, Mỹ đã tuyên án mức tù chung thân đối với "ác mẫu" trong vụ án bạo hành trẻ em từng gây chấn động thế giới năm 2016.

Tòa án cho biết, bị cáo Brandy Kay Jaynes, 36 tuổi, đã giam giữ con trai ruột của mình trong một phòng tắm bẩn thỉu tại nhà riêng của cô ta vùng ngoại ô thành phố Toquerville, bang Utah. Sau khi phát hiện con trai mình bị nhốt, người cha ruột đã lập tức đưa cậu bé tới bệnh viện địa phương và báo cho các nhà chức trách.

Cậu bé 12 tuổi khi đó chỉ nặng vỏn vẹn 13 kg – cân nặng của một đứa trẻ 2 tuổi bình thường. Cậu chỉ còn da bọc xương, và không thể tự đứng vững.

Bác sĩ điều trị cho cậu bé nói rằng đây là trường hợp suy dinh dưỡng tồi tệ nhất ông từng tiếp nhận. "Căn phòng đó đúng là một phòng tra tấn," ông nói.

Mẹ nhẫn tâm bỏ đói, nhốt con trai nhiều năm trong nhà vệ sinh chỉ còn da bọc xương - Ảnh 1.

Ngôi nhà của bị cáo - nơi nạn nhân nhỏ tuổi bị giam giữ và hành hạ

Các điều tra viên cho rằng, cậu bé còn bị nhốt trong bóng tối trong một thời gian dài. Sau khi khám xét nhà, họ phát hiện công tắc đèn nhà vệ sinh đã bị dán kín băng keo để ngăn cậu bé bật đèn. Cánh cửa nhà tắm có chốt phía ngoài để người "ác mẫu" này có thể khóa trái cửa. 

Một sĩ quan cảnh sát khác cho biết, cảnh tượng nơi giam giữ cậu bé vô cùng kinh hoàng, với phân và nước tiểu lênh láng trên sàn nhà tắm, cùng với một vài lon thực phẩm ăn dở và một chiếc thìa con.

Các điều tra viên còn phát hiện một chiếc camera giám sát và máy theo dõi được đặt trong phòng tắm. Họ cho rằng bị cáo Jaynes đã sử dụng những thiết bị này để quan sát và ra lệnh cho đứa trẻ, tuy nhiên cậu bé không thể liên lạc với người ngoài. Ngoài ra, trên tường nhà tắm còn dán những tờ giấy với nội dung đe dọa cậu bé như "Nếu mày động vào camera, tao sẽ đánh mày nhừ tử."  

Mẹ nhẫn tâm bỏ đói, nhốt con trai nhiều năm trong nhà vệ sinh chỉ còn da bọc xương - Ảnh 2.

Bị cáo Brandy Kay Jaynes

Những đứa trẻ khác nói rằng chúng đã không được gặp mặt anh trai mình trong ít nhất một năm trời, và bị cấm nói chuyện với anh trai qua cửa nhà tắm từ 6 tháng trước. Tuy nhiên, dựa trên những tổn thương trên cơ thể và sang chấn tâm lý, các bác sĩ cho rằng cậu bé đã bị giam giữ và hành hạ từ 4 đến 8 năm.

Trước đó, cậu bé từng bị nhốt trong một phòng ngủ không có giường, sau đó là một nhà tắm đứng, và cuối cùng là nhà vệ sinh vô cùng chật hẹp và bẩn thỉu – khiến cơ thể cậu bé không thể phát triển như những đứa trẻ bình thường.

Tòa cho rằng bị cáo Brandy Kay Jaynes là một "kẻ thao túng chuyên nghiệp" khi cô ta dọa dẫm và ngăn cản chính người chồng và mẹ ruột của mình can thiệp và giải cứu cậu con trai tội nghiệp. 

Chồng bị cáo, anh Russell Orin Jaynes cho biết, anh ta đã không được gặp và nói chuyện với con trai mình trong một năm, sau đó anh ta quyết định cứu cậu bé khi người vợ đi vắng. Do tắc trách, người chồng cũng bị buộc tội bạo hành trẻ em cấp độ ba. Tòa án bang Utah tuyên án bị cáo Brandy Kay Jaynes với mức án tù chung thân cho ba tội danh cố ý bạo hành trẻ em.

Theo Trí thức trẻ


bạo hành trẻ em

camera giám sát

bỏ đói con

ác mẫu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.