Mời một người vô gia cư cùng hút điếu thuốc, người đàn ông rưng rưng nước mắt khi biết đó là ai

Vận mệnh vẫn luôn bí ẩn theo một cách thật khó lí giải. Như phép màu kỳ diệu của cuộc sống mà ta chẳng bao giờ có thể lường trước được...

Vận mệnh vẫn luôn bí ẩn theo một cách thật khó lí giải. Như phép màu kỳ diệu của cuộc sống mà ta chẳng bao giờ có thể lường trước được. Nước Anh trong vài ngày gần đây đã chứng kiến một cuộc hội ngộ đầy cảm động giữa hai anh em sau gần 3 thập kỷ thất lạc trong một tình huống cũng không kém phần đặc biệt.

Người anh Roy Aspinall, năm nay 36 tuổi, trong một lần đứng đợi xe bus đã vô tình bắt gặp một người vô gia cư đang ngồi dựa vào bức tường gạch bên vệ đường. Tuy không phải lần đầu chứng kiến khung cảnh này, nhưng có điều gì đó lại không ngừng thôi thúc Roy phải tiến đến và bắt chuyện với người đàn ông lạ mặt kia.

Mời một người vô gia cư cùng hút điếu thuốc, người đàn ông rưng rưng nước mắt khi biết đó là ai - Ảnh 1.

Roy và em trai Billy của mình.

"Anh ta đem theo một chiếc túi và có cả túi ngủ nữa. Một cảm giác lạ lùng khiến tôi muốn chạy đến tìm hiểu đó rốt cuộc là ai và là một người như thế nào." – Roy kể lại. Anh chủ động làm quen sau khi mời người vô gia cư kia một điếu thuốc lá. Họ bắt đầu trò chuyện như những người bạn đã biết nhau nhiều năm. Những điểm tương đồng trong lời kể của cả hai về hoàn cảnh gia đình khiến Roy dần ngờ ngợ phải chăng đó chính là người em trai đã thất lạc 28 năm về trước của mình.

Mời một người vô gia cư cùng hút điếu thuốc, người đàn ông rưng rưng nước mắt khi biết đó là ai - Ảnh 2.

Cuộc nói chuyện với nhiều điểm tương đồng đáng ngờ giúp cả hai nhận ra nhau sau gần 3 thập kỷ thất lạc.

Người đàn ông tự giới thiệu mình là Billy White, năm nay 28 tuổi, bản thân còn có một người anh trai. Tuy nhiên, ngay từ khi mới chào đời, cả hai đã bị chia cách do cuộc hôn nhân tan vỡ của bố mẹ. Billy cho biết, anh trai mình đã phải chuyển đến chung sống với một người họ hàng, còn anh lúc đó do còn quá nhỏ nên đã được ở lại với mẹ.

Năm Billy lên 10 thì mẹ mất. Anh được chuyển đến trung tâm chăm sóc nhưng sau đó lại quyết định bỏ đi và sống lang thang trên khắp các con đường để kiếm lấy thức ăn và chỗ ngủ qua ngày.

Mời một người vô gia cư cùng hút điếu thuốc, người đàn ông rưng rưng nước mắt khi biết đó là ai - Ảnh 3.

Cả hai cùng chia sẻ cuộc hội ngộ kỳ diệu của mình trên sóng truyền hình.

Nghe đến đây, Roy vô cùng xúc động và gọi Billy một tiếng em trai trong nghẹn ngào. Billy cảm thấy mọi thứ thật điên rồ, anh vẫn không thể tin vào những điều kỳ diệu đang xảy ra ngay trước mắt mình. Roy bảo em trai dọn dẹp đống lộn xộn bên vệ đường và nhanh chóng chuyển về cùng sống với mình. Nhờ có sự giúp đỡ của Roy, Billy còn có được một công việc mới.

Billy như được sống lại trong hạnh phúc thêm một lần nữa: "Cuộc sống của tôi đã hoàn toàn rẽ sang một hướng khác khi được gặp lại anh Roy. Chúng tôi không ngừng ôn lại những câu chuyện quá khứ, nhưng giờ thì cũng không cần quá vội vàng vì chúng tôi vẫn còn cả một quãng thời gian dài phía trước để chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau".

Theo Thời Đại


thất lạc

Người vô gia cư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.