Netizen Trung khen ngợi không ngớt các nữ CĐV Việt Nam thu dọn rác sau trận chung kết bất chấp thời tiết lạnh giá

Hình ảnh những cổ động viên Việt Nam thu dọn dụng cụ cổ động vương vãi trên khán đài sân vân động Thường Châu trong cơn mưa tuyết trắng khiến người dân Trung Quốc khâm phục.

Hình ảnh những cổ động viên Việt Nam thu dọn dụng cụ cổ động vương vãi trên khán đài sân vân động Thường Châu trong cơn mưa tuyết trắng khiến người dân Trung Quốc khâm phục.

Sau giải đấu U23 châu Á, đội tuyển U23 Việt Nam đã trở về trong không khí chào đón nồng nhiệt của người dân cả nước. Nhưng những dư âm mà đội bóng màu đỏ để lại cùng các cổ động viên trên sân vẫn khiến cư dân mạng Trung Quốc ấn tượng khó quên.

Mới đây, những hình ảnh người hâm mộ khoác lá cờ đỏ sao vàng, nhặt rác trên sân vận động Thường Châu sau khi trận đấu kết thúc đã được chia sẻ khá nhiều trên trang mạng xã hội nước này. Không ít netizen xứ Trung đã phải thốt lên ngạc nhiên, thậm chí là ca ngợi ý thức tốt đẹp của cổ động viên Việt Nam.

Netizen Trung khen ngợi không ngớt các nữ CĐV Việt Nam thu dọn rác sau trận chung kết bất chấp thời tiết lạnh giá - Ảnh 1.

"Một phẩm chất đáng khen".

"Điều này nói lên rằng ý thức dân tộc của người dân Việt Nam rất cao".

"Tôi vừa trở về từ Việt Nam, các thành phố ở đó hầu như không có thùng rác, nhưng cũng không hề có rác nhé".

"Cả cầu thủ và người hâm mộ Việt nam, các bạn đều đã làm rất tốt. Các bạn xứng đáng được tôn trọng".

Một số hình ảnh đẹp của người hâm mộ Việt Nam thu dọn những dụng cụ cổ động còn sót lại trên khán đài, bất chấp cái rét -3 độ C và trời tuyết trắng xóa:

4-1517130664888809577097

Netizen Trung khen ngợi không ngớt các nữ CĐV Việt Nam thu dọn rác sau trận chung kết bất chấp thời tiết lạnh giá - Ảnh 3.
Netizen Trung khen ngợi không ngớt các nữ CĐV Việt Nam thu dọn rác sau trận chung kết bất chấp thời tiết lạnh giá - Ảnh 4.

Sau trận chung kết giải U23 châu Á, đội bóng Việt Nam đã làm nên kì tích chấn động châu lục. Dù không phải là nhà đương kim vô địch nhưng những gì mà các cầu thủ và người hâm mộ để lại đã khiến dư luận đất nước tỷ dân phải chú ý. Đông đảo cư dân mạng Trung Quốc đã bày tỏ đồng cảm với những khó khăn mà các cầu thủ trẻ phải trải qua, đồng thời ca ngợi, khâm phục khả năng thi đấu xuất thần đội bóng cũng như bước tiến dài của nền bóng đá Việt Nam. Trong khi đó, hàng loạt tờ báo lớn nhỏ của Trung Quốc cũng chỉ ra, bóng đá trẻ Trung Quốc cần lấy Việt Nam làm tấm gương học tập để có thể tiến bộ hơn trong tương lại.


Theo Helino


Bùi Tiến Dũng

CĐV Việt Nam

U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo

Tiền đạo Quang Hải


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.