Nghị sĩ mất chức vì thác loạn trong tiệc sex

Bình luận0

Trong đoạn video, Thượng nghị sĩ Sewel quấn một tờ tiền, hít chất bột trắng trên ngực của một gái mại dâm.

Trong đoạn video, Thượng nghị sĩ Sewel quấn một tờ tiền, hít chất bột trắng trên ngực của một gái mại dâm.

Ngày 26.7, ông Baron John Sewel, Phó Chủ tịch Thượng viện Anh đã phải từ chức sau khi tờ The Sun của nước này công bố đoạn video quay cảnh thác loạn của ông nghị này trong một tiệc sex cùng 2 gái mại dâm.

Trong đoạn video do The Sun công bố, ông Sewel gần như trần truồng và đang hít một loại bột trắng nghi là cocaine trên ngực của một phụ nữ trong căn hộ của ông ta ở thủ đô London.

Thượng nghị sĩ Baron John Sewel

Sau khi đoạn video được công bố, cảnh sát Anh đã bắt tay vào điều tra, trong khi Chủ tịch Thượng viện Anh Baroness D’Souza đã gọi hành vi của cấp phó mình là “không thể chấp nhận được”, đồng thời kêu gọi cảnh sát làm rõ vụ việc gây sốc này.

Thượng nghị sĩ Sewel, người từng được coi là đồng minh thân cận của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair, đã xin từ chức Phó Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch Ủy ban Đặc quyền và Đạo đức của Thượng viện.

Ông Sewel vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận chính thức nào về đoạn video dài 45 phút ghi lại cảnh thác loạn của ông, trong đó có đoạn ông nói với một cô gái gọi rằng ông ta muốn được “lạc lối”.

Hình ảnh ông Sewel hít bột trắng được tờ The Sun công bố

Tờ The Sun cho biết 2 cô gái gọi được ông Sewel đưa đến căn hộ của mình với giá 425 mỗi người một đêm. Đoạn video quay lén do họ thu được quay lại cảnh thượng nghị sĩ này bò ra bàn, quấn tròn một tờ tiền và hít chất bột trắng trên bàn.

Vụ việc này đã khiến dư luận Anh chấn động, bởi ông Sewel là người đứng đầu Ủy ban Đặc quyền và Đạo đức của Thượng viện, cơ quan giám sát lối sống, đạo đức của các thượng nghị sĩ. Hồi đầu tháng 7, trong một bài viết đăng trên tờ Huffington Post, chính ông này tuyên bố rằng Thượng viện sẽ có những biện pháp mới để trừng phạt các nghị sĩ vi phạm về chuẩn mực đạo đức.

Ông Sewel hít chất bột trắng trên ngực của một gái mại dâm

Trong bài viết này, ông Sewel nhấn mạnh: “Từ năm 2010 đến nay, Thượng viện Anh đã siết chặt các quy định đối với Thượng nghị sĩ và trừng phạt một số ít những người cư xử không đúng chuẩn mực. Những quy định mới này sẽ càng củng cố Thượng viện hơn”.

Theo tờ Telegraph, ông Sewel có thể sẽ là thành viên đầu tiên của Thượng viện Anh bị khai trừ vì vi phạm đạo đức. Tư cách thành viên của ông này trong một ủy ban của NATO cũng sẽ sớm được xem xét trong một hội nghị an ninh.

Tờ báo này dẫn một nguồn tin giấu tên trong NATO cho biết: “Nhiều người lo ngại rằng các quan chức dính dáng vào ma túy hoặc mua dâm có thể trở thành đối tượng bị tống tiền”.

Theo Trí Dũng (Dân Việt)

Bình luận(0)