Ngược đãi dã man con riêng của vợ khiến bé tử vong, gần 50 năm sau, gã cha dượng mới chịu tội nhờ một bức ảnh

Hành trình đi tìm công lý của gia đình bé trai 19 tháng tử vong oan uổng 47 năm trước cuối cùng cũng được đền đáp.

Hành trình đi tìm công lý của gia đình bé trai 19 tháng tử vong oan uổng 47 năm trước cuối cùng cũng được đền đáp. Bộ mặt thật độc ác của ông bố dượng luôn tỏ ra yêu quý con riêng của vợ đã bị phanh phui.

Theo Daily Mail, bé trai Paul Booth đã tử vong tại nhà tiêng ở Haverton Hill, Stockton, Anh từ năm 1968 một cách đáng ngờ với nhiều vết bầm tím trên người. Nhưng mãi tới 47 năm sau, thủ phạm gây ra cái chết oan uổng cho em bé đáng thương mới bị vạch mặt nhờ một bức ảnh. Đó chính là bố dượng của em, David Dearlove, năm nay đã 71 tuổi.

Sau cái chết của bé Paul, mọi việc rơi vào quên lãng cho tới tận năm 2015 khi anh trai Peter của bé tình cờ nhìn thấy bức ảnh đen trắng Dearlove chụp với em trai mình trên Facebook. Bức ảnh đó đã khiến Peter nhớ lại ngày Paul qua đời. Đêm hôm đó, cậu bé 3 tuổi Paul lò dò từ trên lầu xuống dưới uống nước và bất ngờ chứng kiến em bị chính cha dượng hành hạ, ngược đãi.

Ngược đãi dã man con riêng của vợ khiến bé tử vong, gần 50 năm sau, gã cha dượng mới chịu tội nhờ một bức ảnh - Ảnh 1.

Ông bố dượng, hiện đã 71 tuổi, đã phải đền tội.

Ngược đãi dã man con riêng của vợ khiến bé tử vong, gần 50 năm sau, gã cha dượng mới chịu tội nhờ một bức ảnh - Ảnh 2.

Bức ảnh bé Paul ngồi trên đùi cha dượng khiến anh trai cậu bé nhớ ra mọi chuyện.

Peter đã kể lại những kí ức đó và khai báo với cảnh sát. Sau khi điều tra, cảnh sát đã bắt giữ Dearlove ở Great Yarmouth, Norfolk sau khi thẩm vấn hắn ở Middlesbrough. Ban đầu, David Dearlove kiên quyết không nhận tội sát nhân mà vẫn một mực nói rằng Paul lăn từ trên giường xuống đất, dẫn tới chấn thương sọ não và tử vong.

Thế nhưng, sau phiên xử bất thường tại Tòa án Teesside, ngày 1/12, nghi phạm đã nhận tội và có thể sẽ chết trong tù sau khi bị kết án chung thân.

Theo đó, Paul đã tử vong tại bệnh viện ngay trong cái đêm tháng 10/1968 mà Peter chứng kiến em trai bị cha dượng ngược đãi dã man và lẳng vào lò sưởi. Paul không bao giờ có thể tỉnh lại sau khi bị vỡ hộp sọ và chết tức tưởi vài giờ sau đó.

Thời điểm đó, cảnh sát cũng tiến hành thẩm tra khi phát hiện những vết bầm tím và vết bỏng trên người cậu bé nhưng Dearlove vẫn thoát tội.

Ngược đãi dã man con riêng của vợ khiến bé tử vong, gần 50 năm sau, gã cha dượng mới chịu tội nhờ một bức ảnh - Ảnh 3.

Trên người bé Paul trước khi tử vong có rất nhiều vết bầm tím.

Ngược đãi dã man con riêng của vợ khiến bé tử vong, gần 50 năm sau, gã cha dượng mới chịu tội nhờ một bức ảnh - Ảnh 4.

Phòng khách nơi bé Paul bị sát hại gần 50 năm về trước.

Năm 21 tuổi, Dearlove dọn tới sống chung với Carol Booth (hiện đã qua đời) và 3 đứa con của bà. Hắn ta nói quý bọn trẻ nhưng không yêu chúng. Sau một thời gian chung sống, hắn có một đứa con trai với bà Booth, sinh ra 3 tháng sau khi bé Paul qua đời. Cặp đôi chia tay vào năm 1970 và từ đó trở đi không còn liên lạc gì với gia đình vợ cũ cho tới khi đối mặt với Peter Booth trước tòa.

Theo lời khai của Peter Booth và chị gái Stephanie, khi còn nhỏ họ cũng từng bị Dearlove ngược đãi. Một tháng trước khi tử vong, nhà trẻ nơi Paul được gửi trông cũng tỏ ra quan ngại khi phát hiện trên người bé có nhiều vết bầm tím. Cảnh sát và chuyên viên dịch vụ chăm sóc trẻ em đã thẩm vấn cặp vợ chồng này nhưng lại không có hành động quyết liệt.

Thời điểm đó, Dearlove đã biện minh rằng những vết bầm đó là do Paul bị ngã xe máy ở sân sau. Cái đêm Dearlove sát hại Paul, hắn đã ở trong phòng 1 mình với đứa bé. Sau khi Paul bất tỉnh, hắn đã cùng bà Booth lên xe cứu thương đưa em tới bệnh viện nhưng trở về nhà không lâu sau đó dù con riêng của vợ vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Hơn 1 tiếng sau khi nghe tin Paul tử vong, tên cha dượng độc ác vẫn ung dung lên giường đi ngủ.

Theo Daily Mail

Theo Thời đại

tử vong

bố dượng

con riêng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.