Người mẹ hiến giác mạc để đôi mắt có thể lưu lại trần gian tìm kiếm con trai mất tích 22 năm

Không đủ sức khỏe để chờ ngày con trai trở về, người mẹ quyết định hiến giác mạc với niềm tin rằng đôi mắt của bà vẫn còn trên đời để ngắm nhìn gương mặt đứa con yêu dấu thêm một lần nữa.

Không đủ sức khỏe để chờ ngày con trai trở về, người mẹ quyết định hiến giác mạc với niềm tin rằng đôi mắt của bà vẫn còn trên đời để ngắm nhìn gương mặt đứa con yêu dấu thêm một lần nữa.

Bà Wang Shiqun, 55 tuổi, sinh sống tại thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) không chỉ phải đối mặt với nỗi đau từ căn bệnh ung thư vú quái ác, mà còn bị giày vò trong nỗi nhớ, khi người con trai của bà mất tích cách đây 22 năm.

Không đủ sức khỏe để chờ ngày con trai trở về, bà quyết định ủy thác cho em gái, ký đơn hiến giác mạc cho bệnh viện, với niềm tin đôi mắt của bà vẫn còn trên đời để ngắm nhìn gương mặt đứa con yêu dấu thêm một lần nữa.

Người mẹ hiến giác mạc để đôi mắt có thể lưu lại trần gian tìm kiếm con trai mất tích 22 năm - Ảnh 1.

Bà Wang cùng người con trai mất tích 22 năm. Ảnh: QQ

Con trai của bà - Zhu Hai, chuyển tới sinh sống cùng người cha sau khi bà cùng chồng ly hôn. Lúc ấy cậu bé mới lên 9 tuổi. Khoảng 9h tối ngày 4/6/1996, gia đình phát hiện Zhu Hai không về nhà sau giờ học, vì vậy lập tức liên lạc với nhà trường, tiến hành cuộc tìm kiếm khẩn.

Do không được tiếp xúc với con trai vào ngày xảy ra sự việc, nên bà cũng không rõ đứa trẻ mặc quần áo ra sao. Theo lời bà ngoại của Zhu Hai, 3 ngày trước khi mất tích, người anh họ của cậu bé nói với cậu rằng: “Chúng ta hãy cùng nhau nướng bánh mì cho lần cuối cùng được ở bên nhau”. Tuy vậy, cho đến nay, nguyên nhân mất tích của cậu bé vẫn chưa được điều tra rõ ràng.

Trong nhiều năm khi con trai mất tích, bà Wang đi đến rất nhiều thành phố để tìm kiếm cậu bé. Đôi khi bà còn bị kẻ gian lợi dụng, lừa gạt tiền bạc. Năm 2010, người mẹ đáng thương bị chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư vú. Tháng 10/2017, trước khi thực hiện ca phẫu thuật cuối cùng của cuộc đời, bà Wang đề cập với người em gái về việc muốn hiến giác mạc, để đôi mắt của bà có thể tiếp tục tìm kiếm con trai.

Chị ấy nói, khi mọi người chết, tất cả mọi thứ cũng sẽ chết theo. Vì vậy, chị ấy muốn làm điều gì đó có ích. Khi tôi khóc và không đồng ý, chị ấy nói với tôi rằng làm như vậy thì đôi mắt của chị có thể tiếp tục dõi theo Zhu Hai“, người em gái cho hay.

Người mẹ hiến giác mạc để đôi mắt có thể lưu lại trần gian tìm kiếm con trai mất tích 22 năm - Ảnh 2.

Hiện tại, hai phần giác mạc của bà Wang được cấy ghép cho hai bệnh nhân trẻ từng mắc bệnh về mắt. Ảnh: QQ

Theo Saostar


hiến mạc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.