Nguyên mẫu của tên hề đáng sợ Pennywise trong phim "IT": Gã hề biến thái Pogo, kẻ đã cưỡng bức, sát hại 33 nam thanh niên trong 6 năm

Chỉ trong vòng 6 năm từ 1972 tới 1978, John Wayne Gacy đã bắt cóc, hãm hiếp và giết hại 33 nam thanh niên trẻ tuổi và ngây thơ rồi phi tang...

Chỉ trong vòng 6 năm từ 1972 tới 1978, John Wayne Gacy đã bắt cóc, hãm hiếp và giết hại 33 nam thanh niên trẻ tuổi và ngây thơ rồi phi tang xác của họ ngay dưới tầng hầm căn nhà tại Mỹ. Sở thích bệnh hoạn của hắn là hóa trang thành một gã hề khi hành sự và giết hại nạn nhân.

Bạn nghĩ điều gì sẽ đáng sợ hơn? Tên hề Pennywise nấp dưới cống ngầm, rình rập và hóa thân thành từng cơn ác mộng như trong phim hay một tên hề sát nhân có thật ở ngoài đời? Không, không phải là gã hề linh vật của McDonald's - kẻ gây ra tình trạng thừa cân cho toàn nước Mỹ đâu, mà là một tên sát nhân đội lốt hề có thực ngoài đời, kẻ có biệt danh là gã hề Pogo.

Nguyên mẫu của tên hề đáng sợ Pennywise trong phim IT: Gã hề biến thái Pogo, kẻ đã cưỡng bức, sát hại 33 nam thanh niên trong 6 năm - Ảnh 1.

Gã hề kinh dị Pennywise trong bộ phim IT.

 Chú hề Pogo là tên gọi khác của một gã sát nhân biến thái đã tước đoạt mạng sống của hơn 33 mạng người, đồng thời trở thành một trong những vụ án hình sự nổi tiếng nhất của chính phủ Hoa Kỳ. Nạn nhân của Pogo - tên thật là John Wayne Gacy, một kẻ đồng tính bệnh hoạn - chủ yếu là các thanh thiếu niên, và con số 33 người trong vỏn vẹn 6 năm thực sự khiến người ta sợ hãi hơn bất cứ một bộ phim kinh dị nào.

Tuổi thơ bị đọa đày của kẻ sát nhân bệnh hoạn

John Wayne Gacy sinh năm 1942 tại Chicago, Mỹ. Cả tuổi thơ của mình, John phải chứng kiến cảnh người bố say xỉn bạo hành mẹ và anh chị của mình. Tuổi thơ dữ dội hình thành sự căm ghét tột độ với cuộc đời cùng một thái độ chai lỳ cảm xúc tới mức John không bao giờ rơi nước mắt.

Nguyên mẫu của tên hề đáng sợ Pennywise trong phim IT: Gã hề biến thái Pogo, kẻ đã cưỡng bức, sát hại 33 nam thanh niên trong 6 năm - Ảnh 2.

Gã hề sát nhân Pogo có tên thận là John Wayne Gacy.

John cũng không nhận được sự thông cảm với xã hội. Ở trường, gã bị xa lánh bởi bạn bè vì không ai muốn chơi với một đứa trẻ xuất thân từ một gia đình bạo lực với chi chít vết đòn roi trên người. Đồng thời, ngay từ khi còn đi học, John Gacy phát hiện ra xu hướng tính dục của bản thân. Việc gã là một người đồng tính không đáng chê trách, thế nhưng vào thời kỳ mông muội đó, việc một đứa trẻ phát hiện ra bản thân mình là một người đồng tính thực sự là một thảm họa tâm lý, đẽo sâu thêm vào tiền sử méo mó của John Wayne Gacy.

Tội ác bắt đầu

Vào những năm 1960, Gacy làm quản lý cho một nhà hàng thức ăn nhanh và thường phải hóa trang thành các chú hề để phục vụ cho các bữa tiệc sinh nhật kiểu McDonald's. Gacy trải qua hai cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc và đều tan vỡ rất nhanh, một phần do tin đồn rằng gã thường xuyên đem bạn trai về qua đêm tại cửa hàng do bản chất tính dục của Gacy không hề thay đổi. Gã cũng có sở thích đặc biệt với các thanh niên trẻ tuổi ngây thơ.

Năm 1968, Gacy bị buộc tội tấn công tình dục 2 cậu bé tuổi teen. Phải ngồi tù 10 năm, gã được thả tự do chỉ sau 1 năm để rồi lại bị tố... xâm hại tình dục một thanh niên khác. Tuy nhiên nạn nhân sau đó... biến mất không dấu vết làm cho vụ án không thể tiến triển được.

Vào ngày 11/12/1978, nạn nhân đầu tiên của chú hề Pogo xuất hiện. Robert Piest (15 tuổi) mất tích. Theo lời mẹ của nạn nhân, cậu bé biến mất khi gặp Gacy để bàn về công việc. Do có tiền án tiền sự, Gacy trở thành đối tượng bị tình nghi hàng đầu.

Ngày 11/12/1978, nạn nhân đầu tiên của Pogo lộ diện. Robert Piest (15 tuổi) bỗng dưng mất tích. Theo lời mẹ của nạn nhân, lần cuối cùng bà nhìn thấy con trai mình là khi anh tìm gặp Gacy để bàn bạc về các vấn đề liên quan đến công việc. Vốn có một quá khứ bất hảo, Gacy trở thành đối tượng bị tình nghi hàng đầu. 

Nguyên mẫu của tên hề đáng sợ Pennywise trong phim IT: Gã hề biến thái Pogo, kẻ đã cưỡng bức, sát hại 33 nam thanh niên trong 6 năm - Ảnh 3.

Bộ dụng cụ bắt cóc và giam giữ được Gacy sử dụng.

Nguyên mẫu của tên hề đáng sợ Pennywise trong phim IT: Gã hề biến thái Pogo, kẻ đã cưỡng bức, sát hại 33 nam thanh niên trong 6 năm - Ảnh 4.

Gã phi tang xác nạn nhân ngay bên dưới tầng hầm của căn nhà và dọc theo con sông bên cạnh.

Nguyên mẫu của tên hề đáng sợ Pennywise trong phim IT: Gã hề biến thái Pogo, kẻ đã cưỡng bức, sát hại 33 nam thanh niên trong 6 năm - Ảnh 5.
Nguyên mẫu của tên hề đáng sợ Pennywise trong phim IT: Gã hề biến thái Pogo, kẻ đã cưỡng bức, sát hại 33 nam thanh niên trong 6 năm - Ảnh 6.

Xác của các nạn nhân lần lượt được đưa ra khỏi lò sát nhân của gã hề biến thái.

Cảnh sát ập tới nhà gã để kiểm tra và kinh hoàng nhận ra, bên cạnh hàng loạt công cụ như dao bấm, cân đo, súng lục, còng tay, dây thừng trói, nhiều loại thuốc kích thích và chất cấm... thì từ dưới tầng hầm nhà gã bốc lên một mùi hôi thối nồng nặc. Khi đào sâu xuống, cảnh sát đã tìm thấy hàng loạt thi thể người được chôn dưới căn nhà, dưới gara xe cùng nhiều xác người khác nằm rải rác dưới lòng đất dọc theo con sông Des Plaines gần đó. Tất cả nạn nhân đều bị giết trong khoảng thời gian từ năm 1972 tới năm 1978, chỉ 10 ngày trước khi Gacy bị bắt.

Nguyên mẫu của tên hề đáng sợ Pennywise trong phim IT: Gã hề biến thái Pogo, kẻ đã cưỡng bức, sát hại 33 nam thanh niên trong 6 năm - Ảnh 7.

Gacy trong phòng tạm giam.

 Gacy khai báo rằng hắn thường lấy lý do công việc để dụ dỗ nạn nhân. Sau khi chiếm được sự tin tưởng của đối phương, gã sẽ ra tay bắt cóc, cưỡng hiếp rồi sát hại họ, chủ yếu bằng cách siết cổ. Một trông những thói quen biến thái làm nên tên tuổi của tên hề Pogo là việc hắn sẽ hóa trang thành chú hề trong khi giết người. Chính chi tiết rợn người này đã có ảnh hưởng không ít tới hình tượng tên hề kinh dị Pennywise trong tác phẩm "IT" của nhà văn Stephen King ra đời trong những năm 80-90.

Đoạn kết của câu chuyện kinh dị

Cuối cùng, Gacy phải nhận án tử hình bằng phương pháp tiêm thuốc độc cho tội danh giết người, lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên cùng các tội danh bắt cóc trẻ em. Tên hề sát nhân lãnh án vào ngày 10/5/1994, đồng thời trở thành kẻ giết người nguy hiểm nhất mà nước Mỹ từng chứng kiến. Và mặc dù theo lời khai gã đã giết hại tới 33 người nhưng có 6 nạn nhân vẫn chưa bao giờ được tìm thấy. Điều đáng nói là nạn nhân thứ 24 của Gacy - tên Haakenson đã đến Chicago để mưu sinh và biến mất ngay sau đó. 

Nguyên mẫu của tên hề đáng sợ Pennywise trong phim IT: Gã hề biến thái Pogo, kẻ đã cưỡng bức, sát hại 33 nam thanh niên trong 6 năm - Ảnh 8.

James Byron Haakenson, nạn nhân thứ 24 của gã hề Pogo.

Cuộc điện thoại cuối cùng của cậu cho mẹ vào năm 1976, ngày 5/8 nhằm thông báo mình đã tới nơi an toàn; và Haakenson đã bị Gacy giết hại sau đó không lâu. Năm 1979, người mẹ này đã tố cáo Gacy do nghi ngờ tên hề có dính líu tới sự mất tích của con trai mình nhưng do không có mẫu DNA của Haakenson mà quá trình điều tra đã không thể bắt đầu. Nếu cảnh sát bắt tay vào điều tra ngay sau khi vụ án của Haakenson bắt đầu thì có lẽ tội ác của gã hề Pogo đã dừng lại ở con số 24 nạn nhân mà thôi.


Theo helino

bắt cóc

vụ án giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.