Nhật Bản: Con dâu dùng dây siết cổ mẹ chồng 97 tuổi, khi biết được nguyên nhân, mọi người vừa thương vừa giận vì tình cảnh không của riêng ai

Nạn nhân bị con dâu siết cổ tử vong trong phòng ngủ nhưng đằng sau đó là góc khuất đáng sợ trong xã hội Nhật Bản.

Nạn nhân bị con dâu siết cổ tử vong trong phòng ngủ nhưng đằng sau đó là góc khuất đáng sợ trong xã hội Nhật Bản.
 

Trang Kyodo News đưa tin, vào ngày 9/7, cảnh sát tỉnh Aichi đã bắt giữ một người phụ nữ 70 tuổi vì bị cáo buộc giết mẹ chồng 96 tuổi. Cảnh sát cho hay, bà Fumiko Otsuka đã thừa nhận giết mẹ chồng Kyoko Otsuka bằng cách dùng một sợi dây siết cổ nạn nhân cho đến chết vào sáng ngày 8/7.

Được biết, bị cáo sống chung nhà với người chồng 74 tuổi và mẹ chồng. Cụ Kyoko đã nằm liệt giường từ tháng 5 vừa qua do bị khuyết tật ở chân. Vào hôm xảy ra sự việc, con trai của cụ bà 96 tuổi đã vào phòng ngủ và mang bữa sáng cho mẹ mình nhưng nhận thấy cụ Kyoko đã bất tỉnh. Người đàn ông nhanh chóng gọi 911 nhưng khi được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ cho hay cụ bà đã tử vong.

Cảnh sát cho biết, Fumiko khai nhận động cơ giết người của bà là do bản thân đã quá kiệt sức khi phải chăm sóc mẹ chồng nằm liệt giường. Vụ việc đã làm nổ ra cuộc tranh luận trên mạng xã hội. Nhiều người dùng mạng cho rằng, hành động của người con dâu vừa đáng thương vừa đáng trách. 

Nhật Bản: Con dâu dùng dây siết cổ mẹ chồng 97 tuổi, khi biết được nguyên nhân, mọi người vừa thương vừa giận vì tình cảnh không của riêng ai-1Nạn nhân Kyoko Otsuka.

Việc một người phụ nữ đã cao tuổi hàng ngày chăm sóc mẹ chồng bị liệt là điều không hề dễ dàng, nhất là khi không có sự trợ giúp nào từ bên ngoài. Chắc chắn vì sức cùng lực kiệt, không còn lựa chọn nào khác nên người con dâu đã phải dùng phương án tàn nhẫn nhất.

Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng, hành động của người con dâu là không thể chấp nhận được. Theo họ, bản thân người con dâu sau này sẽ về già, nếu như con cái của bà cũng hành xử như cách mà bà Fumiko đối xử với mẹ chồng thì thật là bi kịch gia đình.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đã chỉ ra góc khuất còn tồn tại trong xã hội Nhật Bản. Đó là việc một quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới nhưng lại thiếu trầm trọng các cơ sở chăm sóc người già, viện dưỡng lão, trong khi các địa chỉ chăm sóc người cao tuổi tư nhân lại có giá đắt đỏ.

Các dịch vụ, tiện nghi chuyên biệt dành cho người già cũng thiếu hụt. Các thanh nhiên, người trẻ tuổi có xu hướng làm việc ở thành phố trong khi những người già, cao tuổi ở lại nông thôn không ai chăm sóc. Nhiều người dùng mạng đã phải bình luận chua chát rằng: "Đừng già ở Nhật Bản!".
 


Theo Helino

 


mẹ chồng - nàng dâu

giết người

Nhật Bản

Án mạng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.