Nữ doanh nhân gốc Việt tại Mỹ chết tức tưởi dưới tay chồng

Thứ tư, 22/02/2017 09:35
Một doanh nhân gốc Việt tại Mỹ đã mất tích đầy bí ẩn mà không ai có thể tìm ra dấu vết. Sau 2 năm điều tra, sự thật là bà đã bị giết hại, 5 năm sau đó người ta mới tìm thấy xác của bà.

Một doanh nhân gốc Việt tại Mỹ đã mất tích đầy bí ẩn mà không ai có thể tìm ra dấu vết. Sau 2 năm điều tra, sự thật là bà đã bị giết hại, 5 năm sau đó người ta mới tìm thấy xác của bà.

Gia đình hoàn hảo

Vụ án xảy ra từ tháng 9/1997, ông Marcus Bebb-Jones khi ấy 33 tuổi và bà Sabrina (nữ doanh nhân gốc Việt) là người điều hành một hệ thống khách sạn lớn tại Melrose, Mỹ. Kinh doanh thuận lợi nên vợ chồng bà Sabrina sống trong giàu sang nhung lụa.

Ông Marcus Bebb-Jones là người gốc Anh đến Mỹ để lập nghiệp. Còn bà Sabrina là thời bấy giờ là một nữ doanh nhân thành đạt, có quốc tịch Mỹ. Cặp đôi gặp nhau rồi nhanh chóng kết hôn vào tháng 1/1993. 

Con trai họ tên là Daniel, được sinh ra vào tháng 2/1994. Nhiều người cho biết gia đình bà Sabrina là hình mẫu lý tưởng của mọi người lúc bấy giờ khi họ có một cuộc sống hạnh phúc và sung túc.

Nữ doanh nhân gốc Việt tại Mỹ chết tức tưởi dưới tay chồng - Ảnh 1.
Vợ chồng nữ doanh nhân gốc Việt.
 
Nữ doanh nhân gốc Việt tại Mỹ chết tức tưởi dưới tay chồng - Ảnh 2.
Cà hai đã có một con trai chung.
 

Ngày 16/9/1997, khi cả hai đều có mặt tại khách sạn, ông Marcus đã buông lời tán tỉnh, trêu ghẹo một người phụ nữ là khách hàng đến nghỉ ở khách sạn của gia đình ông.

Sau khi nhìn thấy chồng chòng ghẹo người phụ nữ khác, bà Sabrina đã vô cùng khó chịu và hai người đã cãi nhau một trận nảy lửa khi họ trở về phòng riêng. Lời qua tiếng lại càng ngày càng căng thẳng, đây không phải lần đầu tiên ông Marcus giở thói trăng hoa của mình ngay trước mặt vợ. 

Là một người đàn ông vũ phu nên ông sẵn sàng xông vào đánh đập bà rồi sau đó hai người đã rời khỏi khách sạn trước sự chứng kiến của nhiều người. Lúc bấy giờ nhiều người cho biết, bà Sabrina đã có ý định ly dị người chồng trăng hoa này.

Mất tích bí ẩn

Sau đó cả hai người cùng đi ra xe về nhà nhưng không ai nói một câu nào. Sau đó, ông Marcus quay trở về khách sạn một mình thông báo rằng bà Sabrina đang đi du lịch trong khi đó ông lại bảo với con trai riêng là bà Sabrina đang ở Las Vegas.

Tuy nhiên, mấy ngày trôi qua, không thấy bà Sabrina trở về, một trong số những nhân viên của bà chủ khách sạn gốc Việt này đã báo cảnh sát và khi cảnh sát đến nhà điều tra.

Ba ngày sau đó, người quản gia tại Hilton Flamingo ở Las Vegas đã tìm thấy đứa con trai 3 tuổi của cặp vợ chồng này đang ở một mình khóc ròng rã trong phòng và nằm trần truồng trên sàn nhà trong khi đó thì Marcus lại chơi bời khắp chốn ở Las Vegas.

Ông ta lao vào các sòng bài và đánh thâu đêm suốt sáng, không chỉ chơi hết số tiền ông ta đang có mà còn vay thêm tiền ở các sòng bài. Sau khi trở về nhà, Marcus còn kể với một số người rằng ngoài chơi bạc, hắn còn thuê một chiếc siêu xe và gọi đến hàng loạt gái mại dâm đi cùng để thỏa mãn thói trăng hoa của mình.

Nữ doanh nhân gốc Việt tại Mỹ chết tức tưởi dưới tay chồng - Ảnh 3.
Sau khi vợ mất tích, người chồng thản nhiên đốt tiền, ăn chơi khắp chốn tại Las Vegas.

Sự thật được phơi bày

Marcus Bebb-Jones sau đó đã bán khách sạn Melrose ở Grand Junction, mà trước đó ông cùng điều hành với vợ mình là bà Sabrina trong tháng 5/1998. Bán khách sạn và nướng hết số tiền vào trò đỏ đen, Marcus đã trở về nước Anh cùng với con trai chung của hai người là Daniel. 

Sự mất tích bí ẩn của bà Sarbina đã được cảnh sát Mỹ phối hợp cùng cảnh sát Anh điều tra. Sau hai năm điều tra thì nghi can số một xuất hiện, không ai khác chính là ông Marcus, chồng của nạn nhân, nghi can Marcus đã bị bắt và bị dẫn độ về Mỹ để truy tố.

Nữ doanh nhân gốc Việt tại Mỹ chết tức tưởi dưới tay chồng - Ảnh 4.
Người chồng bị dẫn độ về Mỹ.

Tại sở cảnh sát, Marcus Bebb-Jones lại luôn quanh co chối tội, hắn liên tục nói rằng không hề biết gì đến vụ việc xảy ra và cho rằng vợ ông ta đã bỏ trốn đi cùng một người đàn ông khác. Nghi can không nhận tội giết vợ và cũng không có người nào chứng kiến vụ sát hại này.

7 năm sau, vào cuối năm 2004, người ta đã tìm thấy sọ của nạn nhân bên xa lộ 139 ở chân đèo Douglas. Theo kết quả giám định pháp y cho thấy bà Sabrina Bebb-Jones đã chết vì bị một vật nặng đánh vào đầu dẫn đến hộp sọ bị nứt vỡ, xung huyết và tử vong tại chỗ cách đó nhiều ngày.

Luật sư Martin Beeson cho hay có thể Marcus Bebb-Jones giết vợ của mình vì bà đã cản đường đi của hắn. Người vợ đã muốn li hôn từ lâu nhưng điều này sẽ dẫn đến việc anh ta bị trục xuất khỏi nước sở tại, mất quyền nuôi con trai và phải chia đôi tài sản

Nữ doanh nhân gốc Việt tại Mỹ chết tức tưởi dưới tay chồng - Ảnh 5.
Vì không muốn ly hôn với vợ phải phân chia tài sản nên người đàn ông đã nhẫn tâm giết vợ mình.

Cuối cùng, vào đầu tháng 5/2013, Marcus Bebb-Jones đã bị kết án 20 năm tù về tội giết vợ. Thân nhân của nạn nhân cho rằng bản án dành cho thủ phạm là quá nhẹ. Mặc dù vậy, vụ án đã khép lại và con trai chung của hai người là nạn nhân đáng thương nhất khi vừa mất mẹ bố lại ngồi tù. 

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet