Nước mắt Đoàn Thị Hương trong phiên tòa chưa phải cuối cùng

Sau phiên tòa sáng 14/3 với tuyên bố không chấp nhận yêu cầu hủy cáo buộc Đoàn Thị Hương, cô tỏ ra suy kiệt cả về thể chất lẫn tinh thần.

Sau phiên tòa sáng 14/3 với tuyên bố không chấp nhận yêu cầu hủy cáo buộc Đoàn Thị Hương, cô tỏ ra suy kiệt cả về thể chất lẫn tinh thần. Cô sẽ tiếp tục dự phiên xét xử ngày 1/4.

Luật sư của Đoàn Thị Hương: 'Cô ấy bị khủng hoảng' Ông Hisyam Teh Poh Teik, luật sư biện hộ chính cho Đoàn Thị Hương, cho biết thân chủ của ông rất sốc trước diễn biến tại phiên tòa ngày 11/3.

Nước mắt Đoàn Thị Hương trong phiên tòa chưa phải cuối cùng-1
Sau khi phiên tòa thượng thẩm tại tòa án Shah Alam ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, kết thúc sáng ngày 14/3, Đoàn Thị Hương được áp giải ra ngoài. Cô là bị cáo duy nhất còn bị xét xử trong vụ án ám sát người được cho là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
Nước mắt Đoàn Thị Hương trong phiên tòa chưa phải cuối cùng-2
Tại phiên tòa hôm 14/3, Hương tiếp tục khẳng định mình vô tội. Cô phủ nhận các cáo buộc sử dụng chất độc thần kinh VX sát hại người được cho là Kim Jong Nam. Tuy nhiên, các công tố viên đã từ chối yêu cầu thả tự do cho Hương. Tòa án đã tuyên bố hoãn phiên tòa xét xử tới ngày 1/4 với nguyên nhân là Hương không đủ sức khỏe để bước vào đối chất.

Nước mắt Đoàn Thị Hương trong phiên tòa chưa phải cuối cùng-3
Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn từ phòng xử, Hương tỏ ra mất bình tĩnh, mệt mỏi, mặt trắng bệch. Trả lời Zing.vn, cô nói rằng cô không tức giận khi Siti Aisyah được thả. "Vì Chúa biết cả hai chúng tôi đều không làm gì cả", Hương nói rất nhỏ, vừa nói vừa khóc nghẹn. Đoàn Thị Hương nhắn gia đình hãy cầu nguyện cho cô.

Nước mắt Đoàn Thị Hương trong phiên tòa chưa phải cuối cùng-4Đại sứ Lê Quý Quỳnh cho biết Hương đã khóc và áp hai tay lên trán sau khi phán quyết được tuyên bố. "Cô ấy rất lo lắng và không thể ngủ được. Hương rất xúc động, rất mệt mỏi sau khi Siti Aisyah, bị cáo người Indonesia, được thả ra mà cô chưa được thả", ông Quỳnh nói.

Nước mắt Đoàn Thị Hương trong phiên tòa chưa phải cuối cùng-5
Khi được áp giải ra ngoài tòa án sau phiên xử, Hương tỏ rõ vẻ thất thần. Hương hiện suy kiệt cả về thể chất lẫn tinh thần.
Nước mắt Đoàn Thị Hương trong phiên tòa chưa phải cuối cùng-6
"Hương mong muốn là chính phủ và đại sứ quán giúp đỡ để cô ấy sớm được trả tự do. Luật sư khuyên cô ấy bình tĩnh, giữ gìn sức khỏe, mọi chuyện đâu sẽ có đó", Đại sứ Quỳnh cho biết.
Nước mắt Đoàn Thị Hương trong phiên tòa chưa phải cuối cùng-7
Với quyết định của tòa án Malaysia, Hương sẽ tiếp tục là bị cáo duy nhất trong vụ án ám sát người được coi là Kim Jong Nam. Nếu được tuyên có tội, cô có thể đối mặt với án tử hình.
Nước mắt Đoàn Thị Hương trong phiên tòa chưa phải cuối cùng-8
Trả lời phóng viên sau phiên tòa, ông Hisyam Teh Poh Teik, luật sư của Đoàn Thị Hương, tức giận vì cho rằng công tố viên Malaysia bất công. Ông cho rằng "Tổng chưởng lý đã không công bằng. Quyền lợi của chúng ta theo đúng hiến pháp đã bị xâm phạm. Chúng tôi không muốn thách thức quyền của tổng chưởng lý và thể chế hiện nay. Tuy nhiên, quyền lực của ông ấy không phải là quyền lực tuyệt đối, mà phải đảm bảo công bằng và đúng đắn".
Nước mắt Đoàn Thị Hương trong phiên tòa chưa phải cuối cùng-9
Luật sư nói rằng cả 2 bị cáo đều đối mặt với cùng 1 cáo buộc, và họ cùng biện hộ rằng họ chỉ là "những con dê tế thần" trong kế hoạch của những người Triều Tiên, cùng bị lừa và nghĩ rằng "mình đang quay một video chơi khăm", nhưng chỉ có 1 người được hủy cáo buộc. Ông cho biết sẽ gửi đơn đề nghị tha bổng lần hai lên tổng chưởng lý Malaysia sớm nhất có thể.
Nước mắt Đoàn Thị Hương trong phiên tòa chưa phải cuối cùng-10
Trả lời phóng viên tại phiên tòa, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh khẳng định: "Chúng tôi rất thất vọng với quyết định không thả Hương". "Chúng tôi đề nghị tòa án xét xử công bằng và trả tự do cho Hương sớm nhất có thể", ông nói bằng tiếng Anh.

Đoàn Thị Hương thành bị cáo duy nhất của phiên xử nghi án Kim Jong Nam Sáng 14/3, Đoàn Thị Hương được đưa tới phiên tòa thượng thẩm tại tòa án Shah Alam, Kuala Lumpur. Cô là bị cáo cuối cùng chịu xét xử trong vụ ám sát người được cho là Kim Jong Nam.

Theo Zing


phiên tòa Đoàn Thị Hương

Đoàn Thị Hương bị suy kiệt

xử Đoàn Thị Hương


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.