Tất cả 49 người đều sống sót "thần kỳ" trong tai nạn máy bay ở Nam Sudan

Trái với lo lắng của tất cả mọi người, toàn bộ 49 hành khách và thành viên phi hành đoàn đều sống sót thần kỳ trong tai nạn máy bay tại Nam Sudan vào ngày hôm qua (20/3).

Trái với lo lắng của tất cả mọi người, toàn bộ 49 hành khách và thành viên phi hành đoàn đều sống sót thần kỳ trong tai nạn máy bay tại Nam Sudan vào ngày hôm qua (20/3).

>> NÓNG: Máy bay chở 44 người gặp tai nạn vỡ tan tành và bốc cháy dữ dội

Ngày 20/3, một vụ tai nạn máy bay đã xảy ra tại sân bay thành phố Wau, tỉnh Tây Bahr el Ghazal, Nam Sudan. Chuyến bay chở theo 44 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn, thuộc hãng hàng không South Spereme Airliner.

Ban đầu, theo truyền thông địa phương đưa tin, khả năng 44 người có mặt trên chuyến bay đều thiệt mạng. Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, rất nhiều người dân trên thế giới đều vô cùng bàng hoàng khi nghĩ đến viễn cảnh đen tối đó.

Tuy nhiên, theo thông tin mới được cập nhật, không có ai trong số 49 người trên chuyến bay thiệt mạng. Tất cả mọi người đều sống sót một cách thần kỳ.

"Thật thần kỳ, thật sự là như vậy", CNN dẫn lời Ateny Wek Ateny, phát ngôn viên Tổng thống Nam Sudan, nói. "Chỉ có người bị thương nhẹ, không có người chết".

"Tổ bay đã xoay sở để sơ tán tất cả mọi người", ông Ateny cho biết thêm. Giới chức ban đầu không thể tìm thấy tất cả hành khách bởi họ đã rời hiện trường.

Tất cả 49 người đều sống sót thần kỳ trong tai nạn máy bay ở Nam Sudan - Ảnh 3.
Nhiều người chứng kiến vụ việc.

Ông Wal Achieng, một quan chức của hãng hàng không South Supreme Airlines tại Wau, cho biết chiếc máy bay gặp nạn chở theo 40 người lớn và 3 trẻ nhỏ. Sau vụ tai nạn, 25 người đã được đưa vào bệnh viện chữa trị. Hiện, 3 người vẫn đang trong viện với những vết thương nhỏ.

"Thời tiết không tốt", ông Achieng nói và cho biết thêm vào thời điểm xảy ra tai nạn, trời khá nhiều mây.

Máy bay cất cánh từ thủ đô Juba tới Wau. Hầu hết hành khách là người Nam Sudan, chỉ có hai người nước ngoài, bao gồm một người Trung Quốc và một người Eritrea.

Tất cả 49 người đều sống sót thần kỳ trong tai nạn máy bay ở Nam Sudan - Ảnh 4.
Máy bay bốc cháy ngùn ngụt...
 
Tất cả 49 người đều sống sót thần kỳ trong tai nạn máy bay ở Nam Sudan - Ảnh 5.
 
Tất cả 49 người đều sống sót thần kỳ trong tai nạn máy bay ở Nam Sudan - Ảnh 6.
Và chỉ còn trơ khung tại hiện trường.


Theo Trang Đỗ (Thời Đại)


máy bay rơi

tai nạn máy bay

hành khách sống sót


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.