Thiếu nữ Pháp bị hành hung vì mặc bikini tắm nắng

Bình luận0

Một thiếu nữ Pháp bị tấn công vì mặc áo tắm trong công viên đang khiến phái đẹp nước này tức giận.

Một thiếu nữ Pháp bị tấn công vì mặc áo tắm trong công viên đang khiến phái đẹp nước này tức giận.

Những ngày vừa qua, phái đẹp Pháp đang sục sôi trong sự tức giận sau khi một cô gái tên là Angelique Sloss, 21 tuổi bị một nhóm phụ nữ Hồi giáo xông vào đánh đập dã man khi cô này đang nằm tắm nắngtrong công viênở phía bắc thành phố Pháp củaReims.Nguyên nhân khiếnAngelique Sloss bị nhóm phụ nữ tuổi từ 16 - 24 tấn công là bởi cô mặc bikini ở nơi công cộng.

Họ la hét vào mặt cô gái trẻ, cho rằng cô đáng bị đánh vì ăn mặc "đồi bại" nơi công cộng. Sau đó, tất cả lao vào đấm, đá và tát người phụ nữ tội nghiệp.

Thiếu nữ Pháp bị hành hung vì mặc bikini tắm nắng - 1

Phụ nữ Pháp có sở thích mặc bikini tắm nắng

Thực tế, mặc đồ bơitrong những nơi công cộng nhiều ánh nắng như công viên hay sân chơi là một trong những sở thích quen thuộc của phụ nữ Pháp. Bởi vậy, việc Angelique Sloss bị đánh đập bởi lý do kể trên khiến phụ nữ Pháp vô cùng phẫn nộ, nhất là khi sự kiện thảm sát tòa báo Charlie Hebdo vẫn còn cháy âm ỉ (Sự kiện Charlie Hebdo: Một số tay khủng bố Hồi giáo xả súng vào tòa soạn báo trào phúngCharle Hebdo khiến 12 người chết, trong đó có 5 nhân viên của tòa soạn).

Bức xúc với vụ phẫn nộ, một nhóm biểu tình ngay sau đó đã mặc đồ bơivà kêu gọi sự ủng hộ quyền được mặc những thứ mình thích (tất nhiên là theo quy định của luật pháp) tại công viên vào hôm qua, ngày27.7,bất chấp ngoài trời mưa và gió lạnh.

Thiếu nữ Pháp bị hành hung vì mặc bikini tắm nắng - 2

Đoàn biểu tình kiên quyết mặc bikini trong công viên bất chấp thời tiết không mấy ấm áp

Không chỉ biểu tình ngoài đời thực mà người Pháp còn biểu tình cả trên mạng xã hội. Họ khẳng định "Cơ thể là của chúng tôi, chúng tôi có thể mặc mọi thứ mà chúng tôi thích". Họ gắnhashtag#jeportemonmaillotauParcLeo trên mạng xã hội (có nghĩa là tôi mặc áo tắm của tôi trong công viên).

Rất đông người dùng mạng xã hội không chỉ ở Pháp mà còn ở các nước khác đã lên tiếng ủng hộ việc phụ nữ Pháp có quyền mặc bikini tắm nắng nơi công cộng và "văn hóa bikini"ở đây cần phải được bảo tồn.

Hiện 3trong nhóm phụ nữ Hồi giáo tấn công cô gái trẻ đã bị bắt và chuẩn bịphải đối mặt với pháp luật vào tháng sau.

Thiếu nữ Pháp bị hành hung vì mặc bikini tắm nắng - 3

Phụ nữ Pháp tức giận bởi sở thích của họ bị xâm phạm

Thiếu nữ Pháp bị hành hung vì mặc bikini tắm nắng - 5

Nhiều người ủng hộ chiến dịch trên mạng xã hội. Nghĩa của dòng tweet: "Tất cả phụ nữ đều được tự do về thân thể, không ai có quyền quyết định thay họ"

Theo Dân Việt


Bình luận(0)