"Trang trại trẻ em" và vụ án người phụ nữ giết hại hơn 300 đứa trẻ bị bỏ rơi gây chấn động nước Anh

Vào cuối thế kỷ 19, phiên tòa xử kẻ giết người hàng loạt Amelia Dyer đã khiến cả nước Anh bàng hoàng...

Vào cuối thế kỷ 19, phiên tòa xử kẻ giết người hàng loạt Amelia Dyer đã khiến cả nước Anh bàng hoàng. Không ai có thể ngờ rằng, một người phụ nữ lại có thể xuống tay hạ sát hơn 300 em nhỏ như vậy.

Xuyên suốt lịch sử nhân loại, nếu có một cuốn từ điển ghi lại những vụ giết người hàng loạt, con số thực sự sẽ rất lớn. Nổi tiếng nhất trong những kẻ sát nhân tàn bạo phải kể tới Amelia Dyer, người phụ nữ đoạt mạng trẻ em không ghê tay.

Vào cuối thế kỷ 19, người phụ nữ mang tên Amelia sống tại Anh làm công việc trông trẻ - chuyên nhận những đứa trẻ bị gia đình bỏ rơi về nuôi để nhận tiền. Tuy nhiên, hành động độc ác của bà với lũ trẻ đã bị phát giác. Không may mắn, trước đó, hàng trăm em nhỏ đã bị người đàn bà độc ác này sát hại.

Trang trại trẻ em và vụ án người phụ nữ giết hại hơn 300 đứa trẻ bị bỏ rơi gây chấn động nước Anh - Ảnh 1.

Chân dung Amelia Dyer, người phụ nữ đoạt mạng trẻ em không ghê tay.

Câu chuyện của Amelia được mọi người biết tới nhiều hơn vào năm 2013 khi một cuốn sách có ghi lại tiểu sử của người phụ nữ này. Amelia đã bị xử tử vào mùa hè năm 1896. Được biết, quan tòa không mất quá 5 phút để luận tội và xử tử người phụ nữ này.

Theo các báo cáo ghi lại, thủ đoạn tàn độc của người phụ nữ này thường là thắt cổ trẻ em bằng những mảnh vải trắng. Sau đó, bà ta sẽ ném thi thể những đứa trẻ tội nghiệp xuống sông. Khi cảnh sát tìm đến nơi ở của người phụ nữ này, họ đã rùng mình khi phát hiện ra rất nhiều quần áo trẻ em, những lá thư thương lượng nhận con nuôi. Để công việc nhận trẻ em có thể tiến hành suôn sẻ và luôn đảm bảo "nguồn cung", người phụ nữ này đăng ký với nhiều danh tính giả.

Nhận thấy những mùi hôi khó chịu trong phòng, cảnh sát mở rộng điều tra, tìm kiếm từ nhà Amelia cho tới bờ sông. Họ phát hiện ra thi thể của khoảng 50 em nhỏ, được cho đều là nạn nhân của Amelia thông qua sợi dây màu trắng quấn quanh cổ. Tuy nhiên, do không có bằng chứng xác nhận cho các trường hợp sau đó nên Amelia không bị kết án cho 50 trường hợp trên.

Trong hồ sơ ghi lại, Amelia bắt đầu công việc nhận trẻ con về nuôi từ khoảng những năm 1860 sau khi làm y tá. Vào thời bấy giờ, dịch vụ này rất nở rộ và những dòng tin tuyển dụng người làm công việc chăm sóc trẻ con không nơi nương tựa như vậy xuất hiện trên báo rất nhiều. Amelia hay dùng những tên giả khác nhau để nhận trẻ về nuôi, hứa hẹn với cha mẹ chúng rằng bọn trẻ sẽ được sống hạnh phúc. Tuy nhiên, bà ta thường bỏ đói bọn trẻ. Các bậc phụ huynh cũng không quan tâm xem con mình sống chết ra sao khi đó thường là đứa trẻ sinh ra từ các cuộc tình lăng nhăng.

Trang trại trẻ em và vụ án người phụ nữ giết hại hơn 300 đứa trẻ bị bỏ rơi gây chấn động nước Anh - Ảnh 2.

Dòng tin về vụ giết người của kẻ sát nhân Amelia.

Để có thể thu được lợi nhuận tối đa, bà nhận thêm nhiều trẻ về nuôi hơn. Nhưng vì lý do không có đủ thời gian chăm sóc, Amelia đã sát hại lũ trẻ. Mọi thứ diễn ra suôn sẻ như vậy suốt vài năm cho tới một ngày, một bác sĩ mà bà thường làm việc chung cảm thấy nghi ngờ về việc có quá nhiều trẻ do bà chăm sóc qua đời. Tuy nhiên lần đầu, bà chỉ bị phạt 6 tháng khổ sai. Hết án, Amelia lại quay về với công việc của mình. Để ẩn mình tốt hơn, bà sẽ phi tang thi thể trẻ nhỏ, chuyển nhà thường xuyên, đăng ký nhiều tên giả hơn...

Vụ việc chỉ bị vỡ lỡ khi thi thể của một em nhỏ được phát hiện bên bờ sông Thames. Mặc dù người phụ nữ này chỉ bị kết án với một tội danh giết người duy nhất nhưng theo ước tính, bà đã sát hại khoảng 300 trẻ em hoặc hơn thế.

Theo Thời Đại


vụ án giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.