Trẻ tự kỉ bị cô giáo trói tay, buộc dây thừng, kéo lê trong lớp gây bức xúc dư luận

Các bậc cha mẹ phát hiện ra con mình nhiều lần bị đối xử thô bạo, phần lớn thời gian được gọi là "giáo dục đặc biệt" trên lớp đều là cô cùng trò xem tivi.

Gần đây, một số bậc cha mẹ gửi gắm con tại Trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ tự kỉ Sensase ở thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc phát hiện thấy trên người con mình có nhiều vết thương nên đã đến trường yêu cầu xem camera lớp học và sự thật khiến các phụ huynh giật mình hoảng hốt.


Nhờ có những đoạn clip này, các bậc cha mẹ phát hiện ra con mình nhiều lần bị đối xử thô bạo, phần lớn thời gian được gọi là "giáo dục đặc biệt" trên lớp đều là cô cùng trò xem tivi.

Một đoạn clip được quay tại trung tâm Sensase cho thấy, trong lớp học, một cô giáo ngồi trên ghế dúi mạnh đầu học sinh khiến bé ngồi thụp xuống và vùng vẫy rất mạnh.

Chị Trương ở tỉnh Sơn Đông (TQ) cho biết, con mình cũng từng bị đối xử thô bạo như vậy. Chị Trương nói:

"Con tôi cũng bị cô ấn đầu ngã sụp xuống như thế, con sợ hãi gào khóc hơn nửa tiếng không ai thèm quan tâm. Các cô giáo cứ ngồi buôn chuyện, còn buộc dây thừng vào cổ tay con rồi kéo đi. Hơn nữa, các cô còn lôi các con đi như đang dắt chó đi dạo, lúc thì đẩy ngã bé, lúc thì bắt nằm úp chống đẩy".

Đúng như lời kể của chị Trương, thông qua camera lớp học có thể thấy các bé ở trung tâm Sensase bị cô dúi ngã xuống sàn, có bé bị buộc dây thừng vào cổ tay kéo đi, còn có bé bị cô đánh và đẩy ngã.

Trẻ tự kỉ bị cô giáo trói tay, buộc dây thừng, kéo lê trong lớp gây bức xúc dư luận - Ảnh 2.

Trung tâm hồi phục chức năng cho trẻ tự kỷ Sensase.

Một phụ huynh khác con cho biết, gia đình chị phải chuyển từ tỉnh ngoài vào đây thuê nhà sống vì muốn cho con được học tại Trung tâm này. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian đến lớp, bé không hề có chuyển biến tích cực mà mỗi lần mẹ đưa tay ra đều sợ hãi trốn mất. Mỗi ngày đưa con đi học bé đều khóc rấm rức, cho đến khi thấy cô giáo thì càng gào lên khóc to hơn.

Hiện những đoạn clip trên đã được giao lại cho cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ và giải quyết sự việc.

Nguồn: ifeng

Theo Trí Thức Trẻ

bạo hành trẻ em

trẻ tự kỷ

cô giáo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.