Trường mẫu giáo cho trẻ ăn cơm mốc, khoai tây mọc mầm, dầu ăn bẩn

Mới đây một số bức ảnh chụp gạo mốc, khoai tây nảy mầm và dầu ăn bẩn sử dụng cho các bé tại một trường mẫu giáo được tung lên mạng đã gây xôn xao dư luận.

Mới đây một số bức ảnh chụp gạo mốc, khoai tây nảy mầm và dầu ăn bẩn sử dụng cho các bé tại một trường mẫu giáo được tung lên mạng đã gây xôn xao dư luận.

Theo đó, một số phụ huynh đã phát hiện trường mẫu giáo thực nghiệm Nam Khai ở thành phố Đông Hoàn, Trung Quốc cho các bé ăn cơm mốc, khoai tây nảy mầm và dầu ăn bẩn.

Trong trạng thái đăng lên mạng xã hội, một phụ huynh viết: “Ngang nhiên cho những đứa trẻ ăn cơm mốc, khoai tây nảy mầm và dầu ăn bẩn, những hành động không có nhân tính này như là móng vuốt của con quỷ cào trên thân những đứa trẻ của chúng ta. Hãy chia sẻ thông tin này vì những đứa trẻ tội nghiệp”.

tố cáo
Một phụ huynh bức xúc đăng hình tố cáo nhà trường cho trẻ mẫu giáo ăn gạo mốc, khoai tây mọc mầm và dầu ăn bẩn.

thực phẩm bẩn
Một phụ huynh đã chụp lại hình ảnh thùng gạo bị mốc của trường và miếng khoai tây đã bị nảy mầm vẫn được nấu lên cho trẻ ăn.

Tin tức này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng và được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Các phụ huynh đã truy vấn giáo viên về sự việc này, các giáo viên thừa nhận có chuyện gạo nấm mốc nhưng đổ lỗi cho các thương nhân vô lương tâm và những người giám sát việc cơm nước trong trường chưa chu đáo.

thừa nhân
Đoạn tin nhắn một giáo viên thừa trong trường mẫu giáo thừa nhận có chuyện gạo nấm mốc nhưng đổ lỗi cho các thương nhân vô lương tâm.

Có phụ huynh đã trực tiếp truy vấn giáo viên trường Nam Khai và ông thầy giáo trả lời rằng: “Gạo là vấn đề lớn, tôi sẽ lập tức tìm hậu cần giải quyết xử lý. Khoai tây đen ruột là tuyệt đối không thể ăn được. Chúng tôi xin lỗi các bậc phụ huynh, sau đây hy vọng phòng ăn của nhà trường sẽ thay đổi".

Tuy nhiên, đến hôm qua, các phụ huynh lại nhận được một thông báo của trường rằng các hình ảnh trên mạng không phải của trường thực nghiệm Nam Khai.

Thông báo viết: “Tối qua có một vị phụ huynh truyền bá thông tin rằng nhà ăn của trường mẫu giáo thực nghiệm Nam Khai dùng gạo mốc, khoai tây mọc mầm và dầu ăn bẩn. Qua kiểm tra, nhà ăn của trường vẫn đạt chất lượng... Bức ảnh gạo mốc trên mạng chưa thể chứng thực đó là ở trường của chúng tôi... Nếu không tin, có thể mời đại diện các phụ huynh đến xem xét”.

thông báo
Thông báo mới của trường mẫu giáo đã phủ nhận tất cả mọi việc.

Hiệu trưởng trường thực nghiệm Nam Khai đã tổ chức một cuộc họp bao gồm giáo viên trong trường và các bậc phụ huynh. Hiệu trưởng cho biết phụ huynh chụp ảnh gạo mốc là sự thực nhưng trước đó nhà trường đã phát hiện sự việc và không dùng gạo đó nấu cơm. Còn bức ảnh chụp khoai tây có màu đen đó là do lát khoai tây trong quá trình oxy hóa và dầu ăn xuất hiện kết tủa là bởi vì thời tiết lạnh nên dầu đóng băng.

nhà trường

Tuy vậy, nhà trường cũng thừa nhận bộ phận quy định về chế độ ăn uống đã bị lơi lỏng. Nhà trường cũng hứa sẽ thiết lập cơ chế tương tác với đại diện của các phụ huynh. Bất kỳ lúc nào, các phụ huynh cũng được chào đón tại trường để kiểm tra đột xuất.

học sinh
Các học sinh trong nhà ăn của trường mẫu giáo thực nghiệm Nam Khai.

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.