Vụ thảm sát gây chấn động: 9 người trong cùng một gia đình Mỹ bị giết chết, trong đó có 2 bé sinh đôi 7 tháng tuổi

Thứ tư, 06/11/2019 12:37
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận vụ việc và bày tỏ sự đau lòng khi một gia đình tuyệt vời bị bắn chết bởi những tay súng tàn ác.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận vụ việc và bày tỏ sự đau lòng khi một gia đình tuyệt vời bị bắn chết bởi những tay súng tàn ác.

Theo CBS News, vụ thảm sát xảy ra vào hôm 4/11, gần thị trấn Bavispe, Mexico. Các nạn nhân của gia đình LeBaron thuộc cộng đồng giáo phái Cơ đốc giáo Mormon, từ bang Utah của Mỹ đến định cư ở miền Bắc Mexico từ nhiều thập kỷ trước.

Christopher Landau, Đại sứ Hoa Kỳ ở Mexico cho biết chính quyền địa phương đã thông báo rằng trong số 9 nạn nhân thiệt mạng, có 4 cậu bé, 2 cô bé và 3 người phụ nữ. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất là hai bé sinh đôi mới 7 tháng tuổi. Các nạn nhân nằm trong đoàn 3 chiếc xe di chuyển trên đường gần ranh giới bang Chihuahua và Sonora, Mexico.

Video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy chiếc xe được cho là chở các nạn nhân khi bị tấn công đã bốc khói, thân xe găm đầy vết đạn. Ngoài 9 người được xác định đã thiệt mạng thì có 6 người khác bị thương và 2 người còn lại may mắn không việc gì.

Vụ thảm sát gây chấn động: 9 người trong cùng một gia đình Mỹ bị giết chết, trong đó có 2 bé sinh đôi 7 tháng tuổi-1
Hình ảnh 9 nạn nhân xấu số.

Vụ thảm sát gây chấn động: 9 người trong cùng một gia đình Mỹ bị giết chết, trong đó có 2 bé sinh đôi 7 tháng tuổi-2
Hình ảnh chiếc xe bị cháy được cho là đã chở các nạn nhân vào thời điểm xảy ra vụ thảm sát.

Phản ứng trước vụ tấn công, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng bài viết trên Twitter, cho rằng "một gia đình tuyệt vời và những người bạn từ Utah đã rơi vào vòng vây của hai băng đảng ma túy độc ác đang bắn nhau".

Tuy nhiên, truyền thông Mexico không đưa ra thông tin người thực hiện vụ tấn công, theo Guardian. Chính quyền bang Chihuahua và Sonora ra tuyên bố chung cho biết họ đang tiến hành điều tra vụ việc. Họ cũng điều động thêm lực lượng an ninh liên bang và địa phương đến khu vực gần biên giới giữa hai bang.

Julian LeBaron, một thành viên của gia đình, mô tả đây là vụ thảm sát. Ông cho biết một số thành viên gia đình mình đã bị thiêu sống và nhiều thành viên khác được chuyển đến Phoenix để điều trị. 

Vụ thảm sát gây chấn động: 9 người trong cùng một gia đình Mỹ bị giết chết, trong đó có 2 bé sinh đôi 7 tháng tuổi-3
Tổng thống Trump xác nhận vụ việc trên Twitter.

"Dù họ đã gián tiếp bị đe dọa, chúng tôi vẫn không biết lý do là gì. Chúng tôi không biết ai đã làm điều đó", ông nói và cho biết thêm một số trẻ em chạy thoát khỏi cuộc tấn công cũng mất tích nhiều giờ trước khi được phát hiện.

Vào năm 2010, hai thành viên thuộc cộng đồng giáo phái Mormon ở Chihuahua cũng bị băng đảng ma túy giết để trả thù. Trước đó, nhiều vụ bắt cóc cũng xảy ra nhằm vào người theo phái Mormon tại Mexico.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet