Xách hơn chục tỷ về ăn Tết, người phụ nữ được cảnh sát đặc cách hộ tống

5 chiếc túi lớn chứa tổng cộng hơn chục tỷ tiền mặt nhưng lại được vận chuyển một cách khá “lộ liễu”và vô cùng thiếu an toàn, do đó cảnh sát đã phải đặc cách hộ tống cả người và tiền về nhà.

5 chiếc túi lớn chứa tổng cộng hơn chục tỷ tiền mặt nhưng lại được vận chuyển một cách khá “lộ liễu”và vô cùng thiếu an toàn, do đó cảnh sát đã phải đặc cách hộ tống cả người và tiền về nhà.

Ngày 13/2, đội cảnh sát chống khủng bố huyện Kiến Thủy, tỉnh Hồ bắc, Trung Quốc trong lúc đi tuần tra đã bắt gặp 1 người phụ nữ mang theo rất nhiều tiền mặt đang đứng đợi xe bên đường. Vì những ngày cuối năm tỷ lệ trộm cướp càng tăng cao nên để bảo vệ cả người và tài sản được an toàn, cảnh sát đã chủ động hộ tống người phụ nữ trên về nhà.

Xách hơn chục tỷ về ăn Tết, người phụ nữ được cảnh sát đặc cách hộ tống - Ảnh 1.

Cảnh sát xách tiền hộ chị Lý và hộ tống chị về nhà.

Theo tìm hiểu, người phụ nữ đó là chị Lý, mới rút 380 vạn NDT (khoảng 13.6 tỷ NDT) tiền mặt từ ngân hàng về. Vì quá nhiều nên chị phải chia khoản tiền đó ra 5 chiếc túi lớn, trông có vẻ rất thiếu an toàn.

May mắn thay đúng lúc đang đứng đợi xe, chị Lý lại gặp đội cảnh sát đi tuần tra. Đội trưởng Thái Trương Hoa cân nhắc đến vấn đề an toàn của cả chị Lý và đống tài sản kia nên đã đề nghị được đặc cách hộ tống chị về tận nhà. Đợi xe đến, cảnh sát giúp chị Lý chuyển tiền lên xe, khoảng 20 phút sau, họ đã đưa được chị Lý và khoản tiền lớn đó về nhà an toàn.

Xách hơn chục tỷ về ăn Tết, người phụ nữ được cảnh sát đặc cách hộ tống - Ảnh 2.

Cả đống tiền mặt được xếp gọn vào túi nhưng trông vẫn rất "hớ hênh".

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự chê trách đối với hành vi "mạo hiểm" của chị Lý, có người cho rằng: "Nhiều tiền thế sao không mua ô tô mà bắt taxi làm gì nhỉ?", người thì ngờ vực: "Bây giờ còn có chuyện khó tin như thế à?".

Xách hơn chục tỷ về ăn Tết, người phụ nữ được cảnh sát đặc cách hộ tống - Ảnh 3.

Nhờ có sự giúp đỡ của cảnh sát mà "người và của" đều về nhà an toàn.

Tuy nhiên nhìn chung, mọi người đều không đồng tình với việc 1 người phụ nữ ra đường mà xách theo nhiều tiền như thế, rất có khả năng trở thành "con mồi" của bọn tội phạm, cũng may có sự xuất hiện và giúp đỡ kịp thời của nhân viên cảnh sát. Trong những ngày chuyển giao năm mới, mong rằng mọi người ra đường sẽ đề cao cảnh giác hơn, có ý thức bảo vệ tài sản và bản thân để tránh những hậu quả ngoài ý muốn.

Theo Helino


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.