Cácchuyên gia dinh dưỡng khuyên, nên ăn trái cây khi bụng đói (trừ chuối, bơ, càchua và các loại hoa quả chua) sẽ giúp cơ thể giải độc và nhận được lợi ích tốiđa từ trái cây. Điều này cũng rất tốt cho những người muốn giảm cân.

Tráicây giàu chất xơ, vitamin, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn đừngnghĩ cứ gọt ra, cắt miếng rồi "bỏ miệng" là hấp thụ được toàn bộ chất dinh dưỡngtừ trái cây. Ăn trái cây cũng phải đúng cách.

Ăn trái cây khi đói là tốt nhất?
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên, nên ăn trái cây khi bụng đói

Sau bữa ăn, nhiều người thường cóthói quen tráng miệng bằng trái cây. Thực ra điều này là không tốt. Chất đườngtrong hoa quả rất dễ hấp thu ở ruột non sau khi đi qua dạ dày, trong khi nhữngthành phần tinh bột như cơm, bánh mỳ… cần có thời gian tiêu hóa ở dạ dày.

Do đó, nếu ăn trái cây ngay saubữa ăn, những chất tiêu hóa chậm sẽ cản trở trái cây tiêu hóa nhanh, lượng tráicây bạn đưa vào dạ dày có thể sẽ bị lên men, hay thối rữa gây ra các triệu chứngđầy bụng, khó tiêu… ảnh hưởng xấu đến tiêu hóa.

Ngoài ra, sau bữa ăn, lượng đườngtrong máu cũng sẽ tăng lên, nếu ăn thêm trái cây ngọt, nguy cơ tăng đường huyếtsẽ càng cao.

Bạn cũng không nên ăn trái câycùng với các loại thực phẩm khác, không nấu chín trái cây vì sẽ làm mất chất.Hạn chế sử dụng trái cây đóng hộp vì chúng thường chứa lượng đường cao, ngoài racòn chứa các chất phụ gia, chất bảo quản có thể gây ngộ độc hoặc những ảnh hưởngkhông tốt cho sức khỏe.

 Theo Ăn trái cây khi đói là tốt nhất?