“Đối với tôi, quãng thờigian tươi đẹp nhất trong đời không phải là khi đem về những huy chương vàng quốctế, cũng không phải là khi đứng hát ở một sân khấu hoành tráng như  “Cặp đôihoàn hảo”, mà là những ngày rong chơi sớm tối cùng với lũ bạn học”, lực sĩ PhạmVăn Mách chia sẻ…


Chiều qua, lực sỹ Phạm Văn Máchđến buổi tập chương trình Cặp đôi hoàn hảo từ rất sớm, mặc dù lịch tập cặp đôicủa anh và Văn Mai Hương bị xếp gần cuối cùng. Trong thời gian chờ đợi anh ngồinhẩm lại lời bài hát ca khúc “Em sẽ là giấc mơ” và dành một chút thời gian đểtâm sự về quãng thời gian tuổi thơ của anh.

Có thể nhiều người ít ấn tượngvới thời tiểu học, vì lúc đó còn nhỏ quá nhưng riêng chàng lực sĩ Phạm Văn Máchthì không bao giờ quên được thời tiểu học của mình. Phạm Văn Mách chia sẻ hồi đónhà ai cũng nghèo và chắc nhờ nghèo, không có điện thoại, internet hay đồ chơinhư bây giờ nên bạn bè thân nhau lắm.

Ấn tượng của lực sĩ Mách về
Lực sỹ Phạm Văn Mách

Sau giờ học, ngày nào cả đám contrai lớp Mách cũng rủ nhau đi câu cá, bắt dế rồi chơi đá dế với nhau. Cũng đôikhi “kình” nhau vì những lý do rất trẻ con như dế thằng này đá chết dế thằngkia, cãi nhau một hồi không ai nhường ai, thế là hai thằng giải quyết theo cách“của hai người đàn ông”: đánh nhau. Mà Phạm Văn Mách từ bé đã đô con sẵn, thêmmặt mũi coi cũng “gấu” lắm nên “không sợ trời, không sợ đất” gì cả.

Đánh xong rồi lại huề rất nhanh,lại quàng vai bá cổ nghênh ngang về nhà. Bây giờ lớn rồi, mỗi khi có dịp cùngbạn bè ngồi ôn lại kỉ niệm về trường xưa, bạn cũ, chàng lực sĩ tưởng chừng nhưrất cứng cỏi cũng xúc động vì thấy nhớ quá!

Cơ duyên đưa Phạm Văn Mách đếnvới thể hình cũng là do những người bạn cấp 3 đem lại. Hồi đó chàng trai nàycũng không thích tập thể hình  nhưng đến hè năm lớp 11, bị bạn bè rủ rê dữ quánên cũng đi theo cho “có tụ”. Tập khoảng 2-3 tháng thì thấy cơ bắp phát triểntốt, sức khỏe cũng tiến triển rõ rệt nên chàng Mách cũng khấp khởi mừng thầm.

Nhưng sau đó cả nhà bắt Mách phảinghỉ vì sợ tập môn này sẽ bị thấp người. Lỡ đam mê rồi, Mách đành trốn nhà đitập tiếp. Sau đó, nhờ bạn bè, thầy cô ủng hộ và thuyết phục gia đình, năm 1997,Mách lên Sài Gòn để bắt đầu sự nghiệp của một VĐV thể hình chuyên nghiệp. Đếnnăm 1998, Mách vào đội tuyển quốc gia và từ đó mới gặt hái được nhiều thành côngngoài mong đợi.

“Bạn đừng nghĩ dân thể thao chỉcó học giỏi môn… thể dục thôi nhé”! Nói về chuyện học hành, lực sĩ Phạm Văn Máchtự hào “khoe” rằng mình cũng không thua gì ai cả. Hồi cấp 3, Mách học lớp chuyênToán trường THPT Thoại Ngọc Hầu, tỉnh An Giang. Thế nên dĩ nhiên điểm các môn Tựnhiên thường cao “chót vót”, nhưng ngược lại điểm các môn Xã hội thì thấp “chớivới”!

“Vì lười học bài lắm. Ngày thườngcác bạn thấy Mách cứ nhởn nhơ rong chơi, đến gần ngày thi mới vắt giò lên cổhọc. Vậy mà bao giờ đi thi, làm bài không được thì… xếp bút nghiêng ngồi chơithôi chứ không bao giờ “chơi chiêu” cả, vì tính Mách rất cương trực và thẳngthắn” – anh hài hước chia sẻ.

Ấn tượng của lực sĩ Mách về
Phạm Văn Mách chụp hình cùng ca sỹ Đức Tuấn

Nhiều khán giả xem xong Cặp đôihoàn hảo tập 1 gọi cho Mách và khen anh hát tiếng Anh hơi bị tốt. Mách bật mí:“Tiếng Anh cũng là một trong những môn học yêu thích nhất của Mách ngày xưa.Chắc các bạn sẽ thắc mắc nếu thế tại sao Mách theo thể hình mà không làm mộtcông việc gì khác phát huy khả năng nói Tiếng Anh. Thật ra Mách thấy mỗi thứ đềucó cái hay của nó.

Vốn tiếng Anh cũng được Mách tậndụng rất nhiều trong đời sống, những khi thi đấu ở nước ngoài và gần đây nhất làthể hiện các ca khúc Tiếng Anh với Văn Mai Hương trong Cặp đôi hoàn hảo”. ChàngMách cũng chia sẻ khi ra trường rồi, lăn lộn nhiều với cuộc sống mới nhận ra mỗimôn học trong trường đều cung cấp những kiến thức hữu ích mà nhất định sẽ có mộtlúc nào bạn cần đến nó, thế nên đừng quá đau khổ khi phải học môn mà mình khôngthích.

Hiện tại, chàng lực sĩ có giọnghát gây ngạc nhiên vẫn đang tiếp tục luyện tập thể hình và cả giọng hát để cốnghiến hết mình tại Cặp đôi hoàn hảo. Chương trình này đã mang lại cho Phạm VănMách rất nhiều người bạn nghệ sĩ mới, những fan hâm mộ mới và cả những cơ hộimới trong sự nghiệp. Nhiều bầu show, công ty đã gọi Mách đi hát, cả các bạn casĩ trong Cặp đôi hoàn hảo cũng hứa sẽ “truyền nghề” tận tình nhưng chàng lực sĩvẫn chưa muốn “lấn sân” sang con đường âm nhạc lúc này.

Chia sẻ với báo, Phạm Văn Máchcho biết: “Đối với tôi, nếu đã nhận lời đi hát thì phải làm sao để mọi ngườinghĩ mình là một ca sĩ đi hát chứ không phải là một… lực sĩ đi hát. Và vì thế,tôi cần phải mất thêm một thời gian khá dài luyện thanh, vũ đạo, phong cách biểudiễn và 1001 thứ khác. Hiện tại, mong các bạn vẫn gọi mình là “lực sĩ Mách” thôinhé!”

Trong đêm thứ 5 chương trình Cặp đôi hoàn hảo với chủ đề Dance, Hip hop và Blue jazz, cặp đôi của lực sỹ Phạm Văn Mách và ca sỹ Văn Mai Hương sẽ thể hiện ca khúc “Em sẽ là giấc mơ” của nhạc sỹ Lưu Thiên Hương. Chàng lực sỹ có bật mí rằng trong tiết mục này, lần đầu tiên anh sẽ đọc rap… bằng tiếng Anh và khán giả chắc chắn sẽ còn bất ngờ hơn với những màn nhảy hiphop điệu nghệ của anh. Tất cả sẽ được diễn ra vào chủ nhật tuần này.


 

Theo bạn, đêm thi thứ 5 "Cặp đôi hoàn hảo" nào sẽ bị loại?

1. Hà Anh - Trung Dũng

2. Phạm Văn Mách - Văn Mai Hương

3. Cù Trọng Xoay - Phương Linh

4. Quách Ngọc Ngoan - Ngọc Anh

5. Kim Thư - Đàm Vĩnh Hưng

6. Trấn Thành - Đoan Trang


Theo Vnmedia