Chủ đề

ăn uống sai cách

ăn uống sai cách

Biết vừa ngon vừa bổ vừa rẻ nhưng bạn nên cẩn thận khi ăn trứng vịt lộn

Một số món lẩu cho trứng vịt lộn vào để tăng độ ngon ngọt, bổ dưỡng, nhưng cũng gây ra nhiều bệnh có cơ thể.

Đừng uống bia xả láng sau khi làm việc tốn sức này, bạn đang hại gan của mình đấy!

Những phân tích và nghiên cứu chỉ ra dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải suy nghĩ và tự vấn lại thói quen tưởng chừng như vô hại diễn ra hằng ngày của mình.

Đa số người Việt đều có 1 thói quen rất xấu, có thể dẫn đến đột quỵ bất cứ lúc nào

Chính tập quán ăn uống từ lâu đời với đủ các loại mắm, cà muối, dưa muối... lâu dần dẫn đến mọi người có thói quen ăn mặn. Một bát phở hoặc bún cũng có thể có 4-5g/muối.

Lạm dụng nước ép cà rốt: Độc hại vô cùng

Trong nước ép cà rốt có rất ít chất xơ, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc vitamin A.

Lỗi cấp đông thực phẩm nghiêm trọng hầu như chị em nội trợ nào cũng mắc phải

Nếu bạn vẫn hay cấp đông thực phẩm thì nhất quyết không nên bỏ qua bài viết này.

Đừng bao giờ nấu bí đỏ với đường hoặc dầu ăn, đây chính là lý do

Hãy luôn luôn nhớ rằng, đừng bao giờ cho đường, dầu ăn khi nấu chung với bí đỏ.

Những món ăn, nhẹ thì “nhập viện” nặng thì có thể tử vong

Dưới đây là những món ăn, nhẹ thì "nhập viện" nặng thì có thể tử vong - hãy lưu ý ngay!

Biến "thần dược" nghệ thành "độc dược" do những sai lầm khi ăn

Nếu ăn quá liều lượng cho phép có thể gây ra phản ứng phụ không mong muốn, thậm chí nguy hại tới tính mạng.

Thớt chắc chắn sẽ bẩn hơn bồn cầu nếu bạn mắc sai lầm này

Thớt là vật dụng quen thuộc trong nhà bếp. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, thớt sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, gây hại sức khỏe.

Những cách rửa rau sai lầm càng rửa càng độc nhưng bà nội trợ Việt lại nghĩ là rất tốt

Muốn giảm bớt dư lượng thuốc trừ sâu, điều quan trọng nhất là rửa thật kĩ rau quả. Tuy nhiên, cách rửa "sai lầm truyền đời" thậm chí còn có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Chớ dại ăn món này nếu như không muốn nạp cả búi sán vào trong não

Câu chuyện đáng lo ngại đang được lan truyền trên internet nhanh như cháy rừng trong thời gian gần đây đã được công bố trên CNN.

Ngộ độc, nguy cơ mắc ung thư chỉ vì để những thực phẩm này lâu trong tủ lạnh

Nhẹ thì đau bụng, nặng thì ngộ độc hoặc thậm chí tăng nguy cơ ung thư – đó là hệ quả của việc trữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh.

Đổ nước nóng lên quả táo: Cách cực hay kiểm tra táo có bị phun chất bảo quản độc hại

Biết là ăn táo hàng ngày có thể giảm nguy cơ tử vong sớm do ung thư và kéo dài tuổi thọ nhưng nhiều người vẫn sợ táo bị phun chất bảo quản.

Dừng ngay việc mỗi ngày uống 2- 3 lít nước, đây chính là lý do

Đừng tưởng chỉ chuyện uống không đủ nước mới ảnh hưởng tới sức khỏe. Các chuyên gia cảnh báo uống quá nhiều nước là không cần thiết và có thể gây hại cho cơ thể.

"Tiền mất tật mang" vì không biết những "kiêng kỵ" khi ăn cá

Muốn ăn cá một cách bổ dưỡng và an toàn, ai cũng nên nằm lòng những điều kiêng kỵ dưới đây!

Quả vải rất tốt, nhưng dừng ăn ngay nếu mắc những bệnh sau

Vẫn biết vải là một loại quả có chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng tuy nhiên những đối tượng sau cần đặc biệt lưu ý khi ăn.

5 sai lầm khi ăn chanh leo gây NGUY HIỂM cho cơ thể

Dù chanh leo là loại quả giúp giải nhiệt trong ngày hè nhưng bạn nên tránh các cách sử dụng chanh leo dưới đây để giảm thiểu rủi ro về sức khỏe.

15 quan niệm sai lầm về ăn uống bạn không nên tin

Có rất nhiều quan niệm về thực phẩm và chế độ ăn uống được mọi người tham khảo, áp dụng. Tuy nhiên, không phải mọi quan niệm đó đều đúng.

Ăn mướp đắng an toàn: Những điều cần biết để tránh "mang họa"

Phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm như gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai…