Đang chiếm ưu thế trướcArsenal trong những lần đối đầu gần đây nhưng đêm qua, Chelsea lại thua bẽ bàng1-3 với những sai lầm chết người ở hàng thủ. Kết quả này khiến HLV Ancelottithực sự thất vọng.
Tiếp tục không biết mùi chiếnthắng sau 6 trận liên tiếp, Chelsea đang lâm vào khủng hoảng trầm trọng khi vẫnchôn chân ở vị trí thứ 4 và chỉ còn hơn Tottenham 1 điểm. Theo HLV Ancelotti sựmất tập trung là nguyên nhân chính cho trận thua 1-3 tại Emirates.
“Rõ ràng các cầu thủ đã không làmđược những gì cần thiết. Trận này chúng tôi không có được sự tập trung 100%.Chelsea như một kẻ đang ngủ gật, đó là một thực tế. Khi phải đối đầu một độimạnh như Arsenal chắc chắn bạn sẽ thua nếu không tỉnh táo”, HLV người Ý chuaxót.
![]() |
Sự trở lại của các trụ cột cũng không giúp được Chelsea |
Khi được hỏi về khả năng có thểbị Roman Abramovich sa thải sau chuỗi trận tệ hại gần đây Ancelotti nói: “Tôikhông biết. Ông ấy chắc chắn sẽ không vui với tình hình hiện nay và tôi là ngườicó trách nhiệm với điều này. Nhưng câu hỏi liệu ông ta có còn kiên nhẫn haykhông thì tôi không thể trả lời”.
Thứ Tư tới Chelsea sẽ có trận đấuvới đối thủ đang xếp thứ 6 Bolton và Ancelotti thừa nhận đây là một thử tháchkhó khăn nữa. “Tình hình vẫn chưa có gì khả quan cho Chelsea. Giờ là lúc chúngtôi phải nghĩ tới trận đấu với Bolton. Đó là một đối thủ không dễ chơi nhưng dùsao toàn đội vẫn cần cố gắng.
Thời gian qua chúng tôi gặp nhiềukhó khăn bởi chấn thương của các trụ cột. Ở một số trận Chelsea cũng mất tự tinvào khả năng của mình. Dù sao tôi vẫn tin tưởng rằng các cầu thủ với những phẩmchất và cá tính tuyệt vời có thể thay đổi điều gì đó và tôi muốn giúp họ”.
Theo Hoàng Tùng
Dân Trí