ẢNH: Mùa lá sấu nhuộm vàng trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội

Chỉ một lần bước chân qua đoạn vỉa hè phủ kín lá vàng trên con đường Phan Đình Phùng (Hà Nội) cũng đủ khiến nhiều người xiêu lòng với vẻ đẹp lãng mạn, bình yên nơi đây.

Chỉ một lần bước chân qua đoạn vỉa hè phủ kín lá vàng trên con đường Phan Đình Phùng (Hà Nội) cũng đủ khiến nhiều người xiêu lòng với vẻ đẹp lãng mạn, bình yên nơi đây.

ẢNH: Mùa lá sấu nhuộm vàng trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội-1
Năm nào cũng vậy, cứ đến tháng 4, những cây sấu cổ thụ khắp nơi trong Hà Thành lại lần lượt thay lá, trải lên các con đường, hè phố bằng một chiếc thảm lá vàng đẹp lãng mạn mà bình yên đến lạ, báo hiệu sự chuyển giao giữa mùa xuân và mùa hạ.

ẢNH: Mùa lá sấu nhuộm vàng trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội-2
Ở Hà Nội có rất nhiều cung đường đẹp nổi tiếng mùa lá vàng, nhưng ấn tượng và để lại nhiều cảm xúc nhất có lẽ là đường Phan Đình Phùng, là một trong những con đường được mệnh danh là lãng mạn nhất Thủ đô.

ẢNH: Mùa lá sấu nhuộm vàng trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội-3
Giữa tháng tư, đi qua đường Phan Đình Phùng là đã thấy lá vàng rụng đầy hai bên vỉa hè, tràn xuống cả lề đường. 

ẢNH: Mùa lá sấu nhuộm vàng trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội-4
Với người dân Hà Nội, đặc biệt là những cư dân sống gần con phố này thì tiếng xào xạc theo mỗi bước chân khi dạo qua con đường vào mùa lá vàng đã trở thành thứ âm thanh rất đỗi thân thương, qua từng năm tháng càng thêm khắc sâu trong tâm trí.

ẢNH: Mùa lá sấu nhuộm vàng trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội-5
Con đường mùa sấu thay lá gợi lại những kỉ niệm thời thơ ấu được mẹ dắt tay đến trường, những lúc tan học chạy nhảy, nô đùa cùng chúng bạn trên vỉa hè ngập đầy lá vàng.

ẢNH: Mùa lá sấu nhuộm vàng trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội-6
Người yêu Hà Nội vẫn thường tìm đến đường Phan Đình Phùng để lưu lại những bức hình, những khoảnh khắc đẹp mùa lá sấu.

ẢNH: Mùa lá sấu nhuộm vàng trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội-7
Hễ thấy lá vàng bắt đầu rụng đầy phố, phụ nữ Hà Nội, đặc biệt là những thiếu nữ tuổi 18, đôi mươi lại xúng xính trong tà áo dài, rủ bạn bè, người yêu đến đường Phan Đình Phùng chụp ảnh.

ẢNH: Mùa lá sấu nhuộm vàng trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội-8
Chiếc nón lá cùng bó hoa ly hay hoa nhí là những "phụ kiện" được nhiều người lựa chọn khi chụp ảnh áo dài trên đường Phan Đình Phùng vì dễ khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh người con gái Hà Nội xưa dịu dàng, thướt tha.

ẢNH: Mùa lá sấu nhuộm vàng trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội-9
Để có những bức ảnh lá rụng thơ mộng, đôi khi các phó nháy tâm huyết phải tự tay gom lá rồi hất tung về phía mẫu.

ẢNH: Mùa lá sấu nhuộm vàng trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội-10
Sau một ngày làm việc, học tập, đi qua con đường Phan Đình Phùng, nơi có hai hàng cây xanh mát và thảm lá vàng trải dài khiến người ta dường như quên hết những áp lực, mệt mỏi cũng như cái nóng bức khó chịu của mùa hè, cảm thấy thư thái, nhẹ nhõm hơn.

ẢNH: Mùa lá sấu nhuộm vàng trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội-11
Mọi góc phố đều trở nên giản dị, bình yên đến lạ trong mùa lá vàng.

ẢNH: Mùa lá sấu nhuộm vàng trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội-12
Con đường lá vàng Phan Đình Phùng dưới ánh hoàng hôn như hóa thành bức tranh nghệ thuật, dễ gợi cho người ta những hoài niệm

Theo Dân Việt


ảnh đẹp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.