Ảnh: Phố Hàng Mã "khoe sắc" trước mùa Trung thu, trẻ con thích thú được bố mẹ dẫn đi mua đồ chơi

Mặc dù còn hơn nửa tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng phố Hàng Mã (Hà Nội) đã trở nên nhộn nhịp, rực sắc màu bởi những món đồ chơi, trang trí.

Mặc dù còn hơn nửa tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng phố Hàng Mã (Hà Nội) đã trở nên nhộn nhịp, rực sắc màu bởi những món đồ chơi, trang trí. Những năm gần đây, đồ chơi truyền thống của Việt Nam đã được người tiêu dùng ưa chuộng nhiều hơn đồ chơi có xuất xứ Trung Quốc.
 

Cứ vào mỗi dịp này hằng năm, cả con phố Hàng Mã như khoác lên mình một bộ mặt mới, đầy đủ màu sắc rực rỡ bởi các mặt hàng phục vụ nhu cầu cho mùa Trung thu như: Đèn ông sao, đèn lồng, mặt nạ, trống.

Ảnh: Phố Hàng Mã khoe sắc trước mùa Trung thu, trẻ con thích thú được bố mẹ dẫn đi mua đồ chơi-1

Phố Hàng Mã rục rịch trang trí, bày bán đồ Trung thu từ rất sớm.

Ảnh: Phố Hàng Mã khoe sắc trước mùa Trung thu, trẻ con thích thú được bố mẹ dẫn đi mua đồ chơi-2

Năm nay, cuối tháng 7 Âm lịch, nhiều cửa hàng tại phố Hàng Mã đã bày bán các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu.

Ảnh: Phố Hàng Mã khoe sắc trước mùa Trung thu, trẻ con thích thú được bố mẹ dẫn đi mua đồ chơi-3Ảnh: Phố Hàng Mã khoe sắc trước mùa Trung thu, trẻ con thích thú được bố mẹ dẫn đi mua đồ chơi-4

Chợ Trung thu Hàng Mã năm nay xuất hiện nhiều loại đồ chơi nhỏ nhắn, mẫu mã đẹp với nhiều màu sắc.

Ảnh: Phố Hàng Mã khoe sắc trước mùa Trung thu, trẻ con thích thú được bố mẹ dẫn đi mua đồ chơi-5Ảnh: Phố Hàng Mã khoe sắc trước mùa Trung thu, trẻ con thích thú được bố mẹ dẫn đi mua đồ chơi-6Đèn lồng - món đồ chơi truyền thống của Việt Nam được bày bán nhiều nhất.

Ảnh: Phố Hàng Mã khoe sắc trước mùa Trung thu, trẻ con thích thú được bố mẹ dẫn đi mua đồ chơi-7

Khác với những năm trước khi các loại đèn lồng, đồ chơi Trung Quốc gần như chiếm lĩnh thị trường, thì năm nay đồ chơi nội "lên ngôi", các loại mặt nạ, đèn lồng, trống các loại, đầu lân mang đủ màu sắc được trưng bày.

Ảnh: Phố Hàng Mã khoe sắc trước mùa Trung thu, trẻ con thích thú được bố mẹ dẫn đi mua đồ chơi-8Tranh thủ ngày cuối tuần nhiều phụ huynh đưa con em mình đến phố Hàng Mã để lựa đồ chơi.

Ảnh: Phố Hàng Mã khoe sắc trước mùa Trung thu, trẻ con thích thú được bố mẹ dẫn đi mua đồ chơi-9

Vừa đi mua sắm nhưng các bà nội trợ vẫn không quên lưu lại những khoảnh khắc.

Ảnh: Phố Hàng Mã khoe sắc trước mùa Trung thu, trẻ con thích thú được bố mẹ dẫn đi mua đồ chơi-10"Năm nay mình thấy khá nhiều đồ chơi đẹp, mẫu mã đa dạng. So với mọi năm thì năm nay mình tranh thủ đi mua đồ cho các con sớm hơn", chị Hà cho biết.

Ảnh: Phố Hàng Mã khoe sắc trước mùa Trung thu, trẻ con thích thú được bố mẹ dẫn đi mua đồ chơi-11

Ảnh: Phố Hàng Mã khoe sắc trước mùa Trung thu, trẻ con thích thú được bố mẹ dẫn đi mua đồ chơi-12

Các bạn trẻ cũng tỏ ra thích thú khi tham quan phố Hàng Mã, họ tranh thủ chụp ảnh lưu niệm giữa không gian rực rỡ sắc màu.

Ảnh: Phố Hàng Mã khoe sắc trước mùa Trung thu, trẻ con thích thú được bố mẹ dẫn đi mua đồ chơi-13

Các cửa hàng đang chuẩn bị rất nhiều đồ chơi phục vụ ngày tết Trung thu sắp tới.

Ảnh: Phố Hàng Mã khoe sắc trước mùa Trung thu, trẻ con thích thú được bố mẹ dẫn đi mua đồ chơi-14Không khí chuẩn bị cũng nhộn nhịp không kém.

 

Theo Helino


Tết Trung thu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.