Chùm ảnh: Mùa hoa bưởi đã tỏa hương khắp đường phố Hà Nội, nhìn thấy lòng ai cũng xao xuyến, nhất định phải mang về mới thôi

Mùi hương thân quen ấy tan vào trong cái nắng nhạt đầu xuân, thấm vào từng giác quan với vị ngọt ngào, mong manh. Đúng là hương hoa bưởi tinh tế của đất trời, chứ chẳng phải thứ hương nhân tạo nào khác.

Hà Nội mùa này, lưng lửng cả thời tiết lẫn cây lá. Đã qua hết tháng Giêng, hoa đào cũng đã tàn, lòng chợt bâng khuâng tự hỏi: Hà Nội mười hai mùa hoa, vậy hôm nay trên phố có hoa gì?

Có lẽ là hoa ban, bởi sắc tím mộng mơ ấy đã nhuộm khắp các con phố, chỉ có điều không thể ngửi thấy mùi hương. Hay là hoa giấy nhỉ? Khu phố cổ, hồ Tây chẳng phải rực rỡ đủ màu hoa giấy sao? Hay là hoa sưa trắng đang bắt đầu bung nở lặng lẽ đón chào tháng Ba?

Ồ không, thật khó tả khi loài hoa ấn tượng nhất, được nhiều chị em mong đợi nhất trên phố Hà Nội mùa này lại chẳng phải 12 thứ hoa trong lời bài hát nổi tiếng. Chẳng kiêu sa như loa kèn trắng, không rực rỡ bạo liệt như phượng vĩ, nhưng thanh tao chẳng kém hoa sen. Đó chính là hoa bưởi - "nàng thơ" chân quê được chở trên những chiếc xe đạp rong len qua khắp phố phường.

Hoa bưởi không sở hữu "nhan sắc" trời ban như nhiều loài hoa khác, nếu không nói rằng... có phần bình thường. Chỉ thanh thuần với cánh trắng, nhụy vàng, song hoa bưởi lại gieo thương nhớ bằng mùi hương dịu ngọt thanh nhã. Một chùm nho nhỏ vài bông thôi cũng đủ thơm nức một căn phòng. Mà giá thì đáng bao nhiêu, 1 lạng hoa bưởi cũng chỉ bằng một bát bánh trôi quà chiều, có khi rẻ hơn. Vài lạng thôi là đủ ướp hương cho quần áo, thơm tinh tế dịu dàng.

Chùm ảnh: Mùa hoa bưởi đã tỏa hương khắp đường phố Hà Nội, nhìn thấy lòng ai cũng xao xuyến, nhất định phải mang về mới thôi-1Chùm ảnh: Mùa hoa bưởi đã tỏa hương khắp đường phố Hà Nội, nhìn thấy lòng ai cũng xao xuyến, nhất định phải mang về mới thôi-2Chùm ảnh: Mùa hoa bưởi đã tỏa hương khắp đường phố Hà Nội, nhìn thấy lòng ai cũng xao xuyến, nhất định phải mang về mới thôi-3Chùm ảnh: Mùa hoa bưởi đã tỏa hương khắp đường phố Hà Nội, nhìn thấy lòng ai cũng xao xuyến, nhất định phải mang về mới thôi-4Chùm ảnh: Mùa hoa bưởi đã tỏa hương khắp đường phố Hà Nội, nhìn thấy lòng ai cũng xao xuyến, nhất định phải mang về mới thôi-5Chùm ảnh: Mùa hoa bưởi đã tỏa hương khắp đường phố Hà Nội, nhìn thấy lòng ai cũng xao xuyến, nhất định phải mang về mới thôi-6Chùm ảnh: Mùa hoa bưởi đã tỏa hương khắp đường phố Hà Nội, nhìn thấy lòng ai cũng xao xuyến, nhất định phải mang về mới thôi-7Chùm ảnh: Mùa hoa bưởi đã tỏa hương khắp đường phố Hà Nội, nhìn thấy lòng ai cũng xao xuyến, nhất định phải mang về mới thôi-8Chùm ảnh: Mùa hoa bưởi đã tỏa hương khắp đường phố Hà Nội, nhìn thấy lòng ai cũng xao xuyến, nhất định phải mang về mới thôi-9Chùm ảnh: Mùa hoa bưởi đã tỏa hương khắp đường phố Hà Nội, nhìn thấy lòng ai cũng xao xuyến, nhất định phải mang về mới thôi-10Chùm ảnh: Mùa hoa bưởi đã tỏa hương khắp đường phố Hà Nội, nhìn thấy lòng ai cũng xao xuyến, nhất định phải mang về mới thôi-11Chùm ảnh: Mùa hoa bưởi đã tỏa hương khắp đường phố Hà Nội, nhìn thấy lòng ai cũng xao xuyến, nhất định phải mang về mới thôi-12Chùm ảnh: Mùa hoa bưởi đã tỏa hương khắp đường phố Hà Nội, nhìn thấy lòng ai cũng xao xuyến, nhất định phải mang về mới thôi-13Chùm ảnh: Mùa hoa bưởi đã tỏa hương khắp đường phố Hà Nội, nhìn thấy lòng ai cũng xao xuyến, nhất định phải mang về mới thôi-14

 

 THEO NHỊP SỐNG VIỆT 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://toquoc.vn/chum-anh-cuoi-thang-gieng-giua-pho-phuong-ha-noi-bong-bat-gap-huong-buoi-pha-vao-trong-gio-se-22202023274451225.htm

hoa bưởi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.