Tài tử, giai nhân nào thành danh nhờ loạt phim võ hiệp Kim Dung?

Nhiều diễn viên đã có bước ngoặt lớn trong sự nghiệp nhờ sự thành công của loạt phim kiếm hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung như: "Tiếu ngạo giang hồ", "Thần điêu đại hiệp", "Anh hùng xạ điêu"...

Nhiều diễn viên đã có bước ngoặt lớn trong sự nghiệp nhờ sự thành công của loạt phim kiếm hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung như: "Tiếu ngạo giang hồ", "Thần điêu đại hiệp", "Anh hùng xạ điêu"...

Tài tử, giai nhân nào thành danh nhờ loạt phim võ hiệp Kim Dung?-1

Trần Cẩm Hồng - Xa Thi Mạn (Tuyết sơn phi hồ - 1999): Bộ phim "Tuyết sơn phi hồ" được đài TVB sản xuất năm 1999. Nhờ bộ phim này, cặp đôi diễn viên Trần Cẩm Hồng và Xa Thi Mạn nổi danh và được khán giả hâm mộ cuồng nhiệt. Đặc biệt, với Xa Thi Mạn, đây là tác phẩm giúp Á hậu Hong Kong 1997 rũ bỏ cái mác "bình hoa di động".

Tài tử, giai nhân nào thành danh nhờ loạt phim võ hiệp Kim Dung?-2

Trương Trí Lâm (Anh hùng xạ điêu - 1994): Trương Trí Lâm sinh năm 1971, xuất thân là ca sĩ trước khi lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất. Vì vậy, dù có gương mặt sáng nhưng lại không được đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Chỉ đến vai Quách Tĩnh trong phim "Anh hùng xạ điêu" thì Trương Trí Lâm mới gây được tiếng vang và sự nghiệp bắt đầu khởi sắc. Đây cũng được xem là vai diễn nổi bật nhất trong 26 năm sự nghiệp của nam diễn viên TVB.

Tài tử, giai nhân nào thành danh nhờ loạt phim võ hiệp Kim Dung?-3

La Gia Lương (Anh hùng xạ điêu - 1994): Cũng trong phim "Anh hùng xạ điêu" phiên bản 1994, nam diễn viên La Gia Lương vụt sáng trở thành ngôi sao nổi bật. Nhờ vai Dương Khang, La Gia Lương trở thành một trong những diễn viên TVB hiếm hoi nổi tiếng từ vai phản diện.  

Tài tử, giai nhân nào thành danh nhờ loạt phim võ hiệp Kim Dung?-4

Trần Tiểu Xuân (Lộc đỉnh ký - 1998): Trước khi góp vai trong phim "Lộc đỉnh ký", Trần Tiểu Xuân chỉ là diễn viên vô danh. Anh vấp phải sự phản đối của khán giả khi nhận vai Vi Tiểu Bảo với lý do ngoại hình quá kém sắc. Tuy nhiên, bản chuyển thể năm 1998 lại được ưu ái hơn nhờ giữ nguyên vẹn tinh thần của tiểu thuyết gốc nên Trần Tiểu Xuân cũng được khán giả đón nhận và yêu mến. Trần Tiểu Xuân từng tuyên bố nhà văn Kim Dung chính là là người có công lớn giúp anh thành danh.

Tài tử, giai nhân nào thành danh nhờ loạt phim võ hiệp Kim Dung?-5

Lý Á Bằng (Tiếu ngạo giang hồ - 2001): Lý Á Bằng không phải sự lựa chọn đầu tiên cho vai diễn Lệnh Hồ Xung trong "Tiếu ngạo giang hồ" phiên bản năm 2000. Anh là người được chọn nhằm thay thế tài tử Thiệu Binh. Bất ngờ với vai diễn "lấp chỗ trống" này, nam diễn viên có được bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp. Anh bước lên hàng ngũ ngôi sao của dòng phim kiếm hiệp và tiếp tục nhận vai chính trong "Anh hùng xạ điêu" (2003).   

Tài tử, giai nhân nào thành danh nhờ loạt phim võ hiệp Kim Dung?-6

Cổ Thiên Lạc (Thần điêu đại hiệp - 1995): Năm 1995, khi được chọn vào vai Dương Quá, Cổ Thiên Lạc chỉ là một người mẫu ảnh vừa mới chạm ngõ ngành điện ảnh. Người hâm mộ đánh giá Cổ Thiên Lạc chỉ diễn tròn vai và không quá nổi bật hay xuất sắc. Tuy nhiên, với Cổ Thiên Lạc thì đây là bệ phóng giúp cho sự nghiệp của anh bắt đầu khởi sắc.

Tài tử, giai nhân nào thành danh nhờ loạt phim võ hiệp Kim Dung?-7

Lý Nhược Đồng (Thần điêu đại hiệp -1995): Cũng trong phim "Thần điêu đại hiệp" phiên bản 1995, Lý Nhược Đồng đóng cặp với Cổ Thiên Lạc trong vai Tiểu Long Nữ. Với vai diễn này, Lý Nhược Đồng trở thành hình tượng kinh điển cả về sắc đẹp lẫn diễn xuất mà khó có diễn viên nào vượt qua được. 

Tài tử, giai nhân nào thành danh nhờ loạt phim võ hiệp Kim Dung?-8

Lưu Diệc Phi (Thiên long bát bộ - 2003): Bộ phim Thiên long bát bộ bản 2003 được ghi hình từ năm 2002 với dàn diễn viên trẻ tiềm năng như Lâm Chí Dĩnh, Lưu Diệc Phi, Lưu Đào, Trần Hảo... Lưu Diệc Phi vào vai Vương Ngữ Yên khi chưa đầy 16 tuổi. Nhà văn Kim Dung từng tuyên bố Lưu Diệc Phi chính là Vương Ngữ Yên xinh đẹp thoát tục mà ông tưởng tượng ra. Đây cũng là vai diễn đầu tiên đưa tên tuổi của mỹ nữ họ Lưu đến với khán giả. Cũng từ đây, cô được gọi là "thần tiên tỷ tỷ", biệt danh của nhân vật Vương Ngữ Yên trong tác phẩm. 

Tài tử, giai nhân nào thành danh nhờ loạt phim võ hiệp Kim Dung?-9

Dương Mịch (Thần điêu đại hiệp - 2006): "Thần điêu đại hiệp" phiên bản 2006 đã giúp Dương Mịch thoát khỏi danh xưng diễn viên nhí. Nhân vật Quách Tương do cô đảm nhận cũng được bình chọn là vai diễn thành công nhất trong tất cả các phiên bản của "Thần điêu đại hiệp".

 

Theo Tiền Phong


phim kiếm hiệp

nhà văn Kim Dung

diễn viên Hoa ngữ

Lưu Diệc Phi

Dương Mịch

Kim Dung

Xa Thi Mạn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.