Việt Nam góp 2 đại diện trong top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới

Việt Nam có hai đại diện trong danh sách những cây cầu đáng sợ nhất trên thế giới.

Việt Nam có hai đại diện trong danh sách những cây cầu đáng sợ nhất trên thế giới.

Việt Nam góp 2 đại diện trong top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới-1

Cầu Vàng, Việt Nam: Cây cầu nằm trong khu vườn Thiên Thai thuộc Khu du lịch Bà Nà Hills, Đà Nẵng. Mặt cầu có chiều dài 150m và được nâng bởi hai bàn tay khổng lồ ở độ cao 1.400 so với mặt nước biển. “Đôi bàn tay” trông như có niên đại nhiều thế kỷ, nhưng chúng mới được xây dựng vào năm 2018.

Việt Nam góp 2 đại diện trong top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới-2

Cầu Kuandinsky, Nga: Cây cầu ở thành phố Kuanda không lan can bảo vệ, lối đi hẹp và thường xuyên đối mặt với băng, tuyết. Nó được xây dựng cách đây 30 năm và đã chính thức đóng cửa, nhưng một số tài xế vẫn mạo hiểm lái xe qua.

Việt Nam góp 2 đại diện trong top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới-3

Cầu treo sàn kính, Trung Quốc: Cây cầu sàn kính trong vườn quốc gia Shiniuzhai được xây dựng trên 2 đỉnh núi với chiều dài 429m. Chỉ những du khách gan dạ mới dám nhìn qua đáy kính trong suốt xuống vực sâu phía dưới. Cây cầu thu hút khoảng 8.000 du khách mỗi ngày.

Việt Nam góp 2 đại diện trong top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới-4

Cầu rễ cây, Nhật Bản: Cây cầu ở thung lũng Iya được xây dựng cách đây khoảng 900 năm. Ban đầu, nó chỉ bao gồm một số tấm gỗ nhỏ được cột lại với nhau bằng 2 rễ cây. Chúng sau đó được gia cố bằng thêm các rễ cây và ván gỗ.

Việt Nam góp 2 đại diện trong top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới-5

Cầu Eshima Ohashi, Nhật Bản: Cây cầu dài 15km nối thành phố Matsue và Sakaiminato. Độ dốc ngay lối vào của cây cầu khiến bất cứ tài xế nào cũng phải lo lắng. Công trình có thiết kế độ dốc lớn như vậy là để tàu thủy có thể đi qua phía dưới.

Việt Nam góp 2 đại diện trong top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới-6

Cầu Aiguille du Midi, Pháp: Cây cầu nằm ở độ cao 3.810 m so với mặt nước biển khiến bất cứ du khách nào cùng phải sợ hãi khi đi qua. Để tiếp cận cây cầu này, bạn phải di chuyển bằng cáp treo từ thị trấn Chamonix trong thời gian 20 phút.

Việt Nam góp 2 đại diện trong top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới-7

Cầu ván, Trung Quốc: Công trình bao gồm những tấm ván gắn trên vách núi Hóa Sơn. Độ cao 2.100 so với mặt nước biển là thách thức với những du khách muốn chinh phục cây cầu.

Việt Nam góp 2 đại diện trong top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới-8

Cầu treo Hussaini, Pakistan: Khoảng trống giữa các tấm ván trên cây cầu ở thung lũng Hunza đủ lớn khiến bạn có thể bị ngã và rơi xuống sông phía dưới.

Việt Nam góp 2 đại diện trong top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới-9

Cầu Carrick-a-Rede Rope, Bắc Ireland: Kết nối hòn đảo với đất liền ở Ballycastle, cây cầu ban đầu chỉ có một lan can, trước khi được gia cố như ngày nay. Cây cầu thường rung lắc mạnh khi có gió lớn hay nhiều người đi qua.

Việt Nam góp 2 đại diện trong top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới-10

Cầu khỉ, Việt Nam: Cầu khi được người dân ở Đồng bằng sông Cửu Long làm từ tre. Ngày nay, những cây cầu khỉ được thay thế bằng cầu bê tông cốt thép.

Việt Nam góp 2 đại diện trong top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới-11

Cầu Langkawi Sky, Malaysia:  Cây cầu dài 125m trên núi Mat Cincang là địa điểm lý tưởng để du khách chiêm ngưỡng toàn cảnh quần đảo Langkawi. Một số vị trí trên sàn cầu được làm bằng kính giúp bạn có thể ngắm cảnh phía dưới.

Việt Nam góp 2 đại diện trong top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới-12

Cầu Titlis Cliff Walk, Thụy Điển: Theo đại diện của khu nghỉ dưỡng Titlis Engelberg, du khách không thể ngã từ cây cầu này. Nhưng bạn hãy tự nhủ bạn thân rằng mình đang đi qua cây cầu treo dài 100m và nằm cách mặt đất 100m.

Việt Nam góp 2 đại diện trong top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới-13

Cầu Royal Gorge, Mỹ:  Bắc qua sông Arkansas ở bang Colorado, Royal Gorge là cây cầu cao nhất ở nước Mỹ. Công trình này được làm từ 1.292 tấm ván gỗ và bạn có tham gia sự kiện nhảy bungee ở đây.

Việt Nam góp 2 đại diện trong top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới-14

Cầu U Bein, Myanmar: Cây cầu chạy dài 1.220m dọc hồ Taung Tha Man ở Amarapura, Myanmar. Hàng trăm người dân và nhà sư địa phương đi bộ qua cây cầu mỗi ngày. Đây cũng là địa điểm hấp dẫn du khách vào lúc hoàng hôn. Bạn cần chú ý rằng cây cầu không có lan can bảo vệ.

Việt Nam góp 2 đại diện trong top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới-15

Cầu Canopy Walk, Ghana: Cây cầu trông giống như lưới nhện nằm ở độ cao 30m trong vườn quốc gia Kakum, Ghana. Lan can bảo vệ cao vẫn không khiến bạn hết sợ hãi khi đi qua công trình này.

Việt Nam góp 2 đại diện trong top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới-16

Cầu Trift, Thụy Sĩ: Nằm trên núi Alps, cầu Trift được xây dựng vào năm 2004 và là cây cầu đi bộ dài nhất cũng như cao nhất thế giới

 

Theo Dân Việt


cây cầu đẹp

cầu Vàng Đà Nẵng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.