![]() |
Các cuộc biểu tình của phe "áo đỏ" đang là mối lo của chính phủ Thái - (Ảnh: Reuters) |
Trước đó ban giám đốc ngân hàngnày đã quyết định mở cửa ngân hàng sớm hơn thường lệ 1 giờ để thuận tiện chokhách hàng, tuy nhiên đến trưa họ yêu cầu đóng cửa ngân hàng do lo ngại an toàncho nhân viên và khách hàng.
Các tòa cao ốc văn phòng khác ởđường Silom cũng đóng cửa sớm hơn bình thường, trong khi trường Saint JosephConvent nơi con gái thủ tướng Abhisit Vejjajiva theo học cũng đóng cửa.
Giao thông tại khu vực quận Silomtê liệt khi các giao lộ Saladaeng và Narathiwas trên đường Silom bị phong tỏa.
Lãnh đạo UDD Nattawut Saikua cáobuộc tướng Prem Tinsulanonda che giấu tài sản để trốn thuế và tuyên bố họ sẽbiểu tình phản đối gần nhà ông này ở quận Bang Khen vào tuần tới.
Tuyên bố với báo giới, một lãnhđạo chủ chốt khác của phe “áo đỏ” là Jatuporn Prompan nói họ sẽ không tổ chứctuần hành trước khi tòa án ra phán quyết về khối tài sản đang bị đóng băng củaông Thaksin (ngày 26-2) do họ không muốn trở thành mục tiêu của chính phủ, nhưngnhững người ủng hộ cựu thủ tướng sẽ tới tòa án tối cao để bày tỏ sự ủng hộ ông.
Để đảm bảo an ninh cho phiên tòacũng như ngăn ngừa bạo lực, chính phủ Thái đã triển khai khoảng 20.000 nhân viênan ninh trên cả nước.
Theo Tường Vy