Apple được cho là đã nhảy vào cuộc chạy đua cùng một danh sách dài các “ônglớn” công nghệ khác nhằm sở hữu Hulu, trang web truyền hình trực tuyến códoanh thu quảng cáo hàng đầu hiện nay.
![]() |
Hulu là trang truyền hình trực tuyến có doanh thu lớn nhất hiện nay. |
Hai nguồn tin giấu tên tiết lộ vớiBloomberg rằng Apple đã tham gia vào các cuộc đàm phán sớm nhằmthương thảo việc mua lại dịch vụ video trực tuyến nà
Cả Apple lẫn Hulu đều chưađưa ra bất cứ lời bình luận nào khi được hỏi về thông tin trên.
Apple hiện đang nắm giữ76,2 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu đã từng hé lộ rằng ngày càng nhiều nội dungđược cập nhật lên gian hàng trực tuyến iTunes của hãng và dịch vụ thuê baocủa Hulu sẽ ngay lập tức hỗ trợ các dịch vụ của Apple, đưa hãng trở thànhmột đối thủ cạnh tranh sừng sỏ hơn trước Netflix và Amazon.
Tại buổi công bố báo cáotài chính mới đây của Apple, nhà đầu tư Brian Marshall đến từGleacher&Company đã nêu ra câu hỏi tại sao iTunes không có sẵn các chươngtrình truyền hình và phim ảnh và Apple đã làm gì để mở rộng các dịch vụ củahãng.
Trả lời những câu hỏi này,Peter Oppenheimer, Giám đốc tài chính (COO) của Apple cho biết việc lựa chọncác bộ phim và chương trình truyền hình “rất, rất rộng”, đặc biệt là ở Mỹ vàcông ty đã bổ sung thêm dịch vụ của mình ở các quốc gia khác hàng quý.
“Hãy tìm kiếm thêm nhiềunội dung vào cuối quý này trên các cửa hàng khác nhau”, Oppenheimer nói“Chúng tôi đang sắp có thêm một số công cụ mới”.
Những chủ nhân hiện tại củaHulu là Walt Disney, News Corp., Comcast và công ty quản lý quỹ ProvidenceEquity Partners đã thu hút được sự quan tâm của không ít người mua tiềm năngkể từ khi họ “rao bán” Hulu vào tháng trước.
Yahoo được cho là đã đềnghị sẽ “móc túi” tới 2 tỷ USD để có được Hulu nếu thỏa thuận này bao gồm 4đến 5 năm độc quyền sử dụng các chương trình truyền hình hiện tại và các bộphim cũ. Tuy nhiên, những ông chủ sở hữu Hulu lại chỉ đồng ý điều khoản cungcấp 5 năm quyền sử dụng nhưng chỉ hai năm được độc quyền.
Trong khi đó, Google,Amazon và Microsoft cũng nhăm nhe thâu tóm Hulu với nhiều động thái khácnhau. Tuy nhiên, Microsoft đã sớm từ bỏ cuộc chạy đua này.
Trong vài năm gần đây,Apple đã thực hiện một số thương vụ thâu tóm lớn mà có thể kể đến là vụ mualại mạng lưới quảng cáo di động Quattro Wireless với giá 275 triệu USD vàhãng sản xuất bán dẫn Intrinsity với giá 121 triệu USD. Cả hai phi vụ mualại này đều diễn ra trong năm 2010.
Theo Dân Trí