Dù đã rất nỗ lực nhưng trướcmột Arsenal biến hóa và hiệu quả, chủ nhà Leeds Utd đã không thể tiếp tục gâybất ngờ khi chịu thúc thủ 1-3 trong trận đá lại vòng 3 cúp FA đêm qua.

Ở trận đấu chính thức trước đó,Leeds đã kiên cường cầm hòa Arsenal 1-1 ngay tại Emirates và thậm chí còn là độidẫn bàn trước. Nếu không nhờ cú sút 11m thành công ở cuối trận của Fabregas,Arsenal có lẽ đã phải ngậm ngùi rời khỏi giải đấu lâu đời nhất nước Anh.

Tuy nhiên, đã không có bất ngờnào trong cuộc tái ngộ đêm qua khi Arsenal, với đội hình khá mạnh, vượt qua độichủ sân Elland Road 3-1.

Với thế trận đôi công cởi mở,“Pháo thủ” nhanh chóng vượt lên dẫn trước 2 bàn nhờ công Nasri (5’) và Sagna(35’). Dù Johnson rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cho Leeds ngay sau đó (37’) nhưngtiền đạo vào thay người Van Persie đã chấm dứt hy vọng của đội chủ nhà bằng bànấn định tỷ số 3-1 (76’).

Arsenal chấm dứt “giấc mơ” của Leeds United
Arsenal thể hiện sức mạnh dù phải thi đấu trên sân khách

Trở lại những diễn biến chính, sựphấn khích của CĐV trên sân Elland Road nhanh chóng bị dội một “gáo nước lạnh”khi ngay phút 5, Nasri đã mở tỷ số cho Arsenal sau pha phối hợp trung lộ và dứtđiểm đơn giản. Gibbs là người khởi xướng đợt tấn công và Arshavin là tác giảđường chuyền quyết định để Nasri thoát xuống rồi nhẹ nhàng đánh bại thủ thànhSchmeichel.

Những pha bậttường nhanh, ít chạm của Arsenal khiến đội chủ nhà gặp rất nhiều khó khăn, nhấtlà khi hàng công “Pháo thủ” với bộ 3 Chamakh - Nasri - Arshavin di chuyển linhhoạt. Phút 10, cách biệt suýt nữa được nhân đôi cho Arsenal nếu thủ mônSchmeichel không xuất sắc bay người cản phá cú đánh đầu hiểm hóc của Chamakh.

Đội khách tiếptục nắm thế chủ động trong khi Leeds dường như chưa thể bắt kịp được diễn biếntrên sân và hầu như không kiểm soát được bóng. “Pháo thủ” thoải mái phối hợp và“bắn phá” khung thành Leeds. Phút 19, Arshavin dứt điểm hụt bóng bỏ lỡ cơ hộithuận lợi sau đường kiến tạo của Nasri.

Arsenal chấm dứt “giấc mơ” của Leeds United
Nasri sớm mang lại lợi thế cho "Pháo thủ" ngay đầu trận

Sức chống trảyếu ớt của đội chủ nhà khiến ngay cả những hậu vệ như Sagna cũng thoải mái dângcao và trong một tình huống lên tham gia tấn công ở phút 35, cầu thủ người Phápđã nâng tỷ số lên 2-0 cho Arsenal sau cú sút căng tung nóc lưới Leeds.

Hy vọng củaLeeds được nhen nhóm đôi chút khi chỉ 2 phút sau, Johnson đã rút ngắn tỷ sốxuống 1-2. Từ pha phá bóng ra của Koscielny, Howson khống chế rồi đẩy sang ngangngay trước vòng cấm để Johnson tung cú “đại bác” bằng chân trái đưa bóng vào góccao khung thành đội khách, không cho Szczesny một cơ hội cản phá.

Sang hiệp hai,thế trận tiếp tục diễn ra cởi mở khi Leeds đẩy cao đội hình tấn công tìm bàn gỡ.Đội chủ nhà cũng tạo được một vài cơ hội đáng kể nhưng đều nôn nóng không tậndụng thành công.

Trước khoảngcách mong manh, HLV Arsene Wenger quyết định tung cả Fabregas và Van Persie vàosân để định đoạt trận đấu. Toan tính của chiến lược gia người Pháp trở thànhhiện thực khi chính Van Persie là người đặt dấu chấm hết ở phút 76.

Arsenal chấm dứt “giấc mơ” của Leeds United
Van Persie ấn định chiến thắng 3-1 cho Arsenal

Từ đườngtạt bóng chính xác của Bendtner bên cánh phải, tiền đạo người Hà Lan thoải máibật cao không bị ai kèm đánh đầu tung lưới Leeds, ấn định tỷ số 3-1 cho Arsenal,đưa “Pháo thủ” tiến vào vòng 4 cúp FA.  

Đội hìnhthi đấu

Leeds: Schmeichel,Connolly, Bruce, Parker, O"Brien (Bromby 66’), Gradel, Howson, Johnson, Paynter(Somma 68’), Watt (Sam 79’), Snodgrass.

Arsenal: Szczesny, Sagna,Koscielny, Djourou, Gibbs, Nasri (Clichy 83’), Denilson, A Song, Arshavin (VanPersie 71’), Chamakh (Fabregas 71’), Bendtner.

Theo HN
Dân Trí