HLV Arsene Wenger vừa xác nhậnđội bóng thành London đã ký hợp đồng với thủ thành kỳ cựu người Đức JensLehmann trong phần còn lại của mùa giải để “chữa cháy” cuộc khủng hoảngtrong khung gỗ hiện nay.
Một trong những vấn đề đáng lo ngại hiện nay của Arsenal là vị trí thủmôn khi mà 2/3 “người gác đền” bị dính chấn thương. Trong khi LukaszFabianski phải nghỉ đến hết mùa giải với chấn thương vai thì WojciechSzczesny lại bị đau tay trong trận thua Barca tại Champions League.
![]() |
Lehmann có cơ hội tái hợp với đội bóng cũ |
Hiện Manuel Almunia, người cũng mới trở lại sau chấn thương, là thủ thànhduy nhất có thể xung trận của Arsenal. Bởi vậy, Arsene Wenger phải khẩn cấptìm giải pháp tình thế cho cuộc khủng hoảng nơi khung gỗ và người mà “Giáosư” nhắm tới không phải ai xa lạ, Jens Lehmann, thủ thành người Đức hiệnđang tự do và đã từng gắn bó với Arsenal trước khi rời đội bóng năm 2008.
Sau khi trở về Đức, thủ môn 41 tuổi này đã chơi hai mùa giải choStuttgart trước khi quyết định treo găng. Hiện Lehmann đang cộng tác với mộtcơ quan truyền thông của Đức và tỏ ý sẵn sàng quay trở lại giúp đội bóng cũkhi nhận được lời đề nghị từ Arsene Wenger.
“Lehmann đang tập luyện với chúng tôi và sẽ ký hợp đồng cho tới hết mùagiải. Dù đã lớn tuổi nhưng cậu ấy có kinh nghiệm chơi bóng tại PremierLeague và quen thuộc với lối chơi của Arsenal”, HLV Wenger tiết lộ.
Trong quãng thời gian gắn bó với Arsenal, Lehmann từng có gần 200 lần ransân và là thành viên của đội hình “bất khả chiến bại” ở mùa 2003/04, khi“Pháo thủ” vô địch Premier League mà không thua một trận nào.
Theo MH
Dân Trí