Hợi cùng gia đình thành lập một "liên hợp" ăn uống, ngủ nghỉ từ A tới Z chokhách làng chơi ở trung tâm thị trấn Xuân Mai, Hà Nội. Khi 8 khách đang "hànhlạc" ở khách sạn của bà chủ này thì bị bắt quả tang.

Ngày 4/8, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Đỗ Thị Hợi (SN 1959) ởChương Mỹ, Hà Nội về hành vi chứa mại dâm. Cùng đưa ra trước vành móng ngựa vớibị cáo Hợi là Đỗ Văn Minh (SN 1989) ở Thanh Sơn, Phú Thọ về tội môi giới mạidâm.
Bà chủ chứa mại dâm
Trước tòa, bị cáo Hợi rũ rượi chứng tỏ mình có vấn đề về tâm thần.

Tháng12/2007, Phạm Quang Phát (chồng của ĐỗThị Hợi) được cấp giấy phép kinh doanhăn uống, nhà nghỉ, massage tại số nhà28, tổ 3, khu phố thị trấn Xuân Mai,huyện Chương Mỹ, Hà Tây (nay là Hà Nội).

 Thời gian đầu, vợ chồng Hợi trực tiếp kinh doanh. Một thời gian sau, Hợigiao việc quản lý, ăn uống và nghỉ củakhách sạn cho con gái là Phạm QuỳnhHương. Trong quá trình kinh doanh, Hươngnhận 3 nhân viên là Đàm Thị Đặng, NguyễnThị Hoàn và Trịnh Thị Hà vào làm massagevà phục vụ khách ăn uống tại khách sạn.

Ba nữ nhân viên này làm phục vụ và sẽbán dâm với khách nếu khách có nhu cầu.Hương thu tiền từ 150-200.000 đồng/lầnkhách mua dâm. Số tiền thu được sau mỗilần bán dâm, Hương trả cho gái bán dâmtừ 70-100.000 đồng.

Khoảng 10h30 ngày 5/1/2008, Đào HữuTưởng và 7 thanh niên khác cùng ở HàĐông rủ nhau đến khách sạn Quang Phát đểăn uống. Trong lúc 8 thanh niên này ngồiăn, Hợi ra uống giao lưu với mọi ngườithì được Tưởng đặt hàng: "Tí nữa bọn emăn uống xong, chị nhớ bố trí cho 8 phòngcó em!" (nghĩa là trong phòng có gái bándâm). Hợi đồng ý tính nhẩm số tiền hết1,6 triệu đồng. Tưởng trả Hương 1,5triệu đồng.

Hợi và con gái là Hương bố trí "em" choTưởng và nhóm bạn. Vì quán của Hương chỉcó 3 gái bán dâm nên Hương gọi cho Minhlà quản lý của một quán cà phê trá hìnhgần đó điều thêm 5 nhân viên nữa đến.Minh đã đưa 5 gái bán dâm tới khách sạncủa Hương.

Khi 8 gái bán dâm đang hành lạc cùngkhách làng chơi thì bị bắt quả tang.

Trong quá trình điều tra, Hương có biểuhiện tâm thần nên được tách ra điều trariêng.

Tại tòa hôm nay chỉ có Hợi và Minh. Bịcáo Hợi cũng khai rằng mình bị thần kinhkhông bình thường nên cứ trả lời ngôngô, ngọng ngọng. Nhưng HĐXX và đại diệnVKS đã chứng minh giấy chứng nhận tâmthần của Hợi chỉ chứng minh rằng bà tacó hạn chế trong nhận thức chứ khôngđược miễn trách nhiệm hình sự. Bà Hợivẫn đủ nhận thức, hành vi để chịu tráchnhiệm về việc đã làm.

Trả lời các câu hỏi, Hợi cứ giả vờ khôngnhớ, không biết gì cả. Còn Minh, cũngkhông thành khẩn nhận tội.

Xét tài liệu điều tra và các chứng cứkhi bắt quả tang, Tòa vẫn đủ căn cứ đểtuyên phạt Hợi 5 năm 5 tháng tù giam vềtội chứa gái mại dâm, Minh 45 tháng tùgiam về tội môi giới mại dâm.



Theo
Bưu Điện Việt Nam